4 điều làm nên sự thành công của một cửa hàng bánh ngọt

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng bánh ngọt, mang dấu ấn của riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết làm sao để thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn cần phải làm gì để có được thành công ngay trong lần đầu tiên kinh doanh nhé.

Khác biệt về sản phẩm

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của một cửa hàng bán bánh ngọt. Tìm kiếm những hương vị mới cho các món bánh tưởng chừng đã rất quen thuộc mà chỉ có tìm đến cửa hàng của bạn các thực khách mới có thể thưởng thức đúng hương vị đó. Một sự khác biệt mà không phải người làm bánh nào cũng có thể làm được nếu không có lòng đam mê, yêu nghề.

Nếu chưa thể tìm ra một công thức làm bánh mới, thay vào đó bạn hãy dành thời gian để tạo sự khác biệt cho cửa hàng của mình bằng việc thiết kế hộp bánh theo cách riêng ấn tượng, học cách trang trí bánh để làm sao khi khách hàng nhìn vào đã thấy ngon miệng.

Nếu bạn đang muốn mở một cừa hàng bán bánh ngọt mà ở đó khách hàng sau khi mua có thể ăn luôn tại quán, hãy đầu tư vào khâu trang trí cho không gian cửa hàng. Một không gian khiến các thực khách muốn tìm đến vào những lần tiếp theo . Những điều này chính là bí quyết giúp bạn tạo ra những điểm khác biệt, một thương hiệu một tiệm bánh của riêng mình.

Có nguồn nguyên liệu đảm bảo

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao một chiếc bánh sinh nhật của hiệu bánh Thu Hương cỡ vừa có giá đến 500 nghìn, trong khi đó các tiệm bánh nhỏ khác chỉ 150 đến 200 nghìn đồng. Sự khác biệt không chỉ ở thương hiệu, công thức chế biến mà còn cả ở nguồn nguyên liệu.

Bạn đang không hướng đến mở một cửa hàng bán bánh ngọt cao cấp như Thu Hương nhưng chắc chắn bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn không chỉ bởi có giá bánh rẻ mà hơn hết là ở công thức làm bánh ngon. Muốn làm được bánh ngon trước tiên nguyên liệu phải chất lượng.

Doanh thu của một cửa hiệu làm bánh, đa phần được đổ vào việc mua nguyên liệu. Hãy tạo ra những chiếc bánh thơm ngon bằng nguồn nguyên liệu chất lượng, tạo mùi vị đặc biệt và khách hàng sẽ luôn nhớ đến một tiệm bánh nhỏ xinh có những chiếc bánh mà họ yêu thích.

Đầu tư dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp

Dù cửa tiệm lớn hay nhỏ thì bạn đều phải dành một khoản chi phí nhất định để sắm sửa đầy đủ dụng cụ làm bánh. Khi có đủ một bộ dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp, chúng sẽ giúp quá trình làm bánh trở nên thuận lợi hơn và chắc chắn bánh sẽ ngon hơn, đẹp hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì làm bánh sẽ ít khi bị hỏng hơn.

Việc đầu tư vào dụng cụ là cần thiết, vì thế hãy cố gắng chọn mua đồ mới. Trong trường hợp bất khả kháng mới chọn mua đồ cũ. Khâu vệ sinh máy móc, dụng cụ làm bánh cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món bánh cũng như tâm lý của người mua hàng.

Dịch vụ bán hàng online

Cửa hàng bánh ngọt không chỉ bán offline, bạn hoàn toàn có thể bán bánh ngọt trực tuyến. Nếu chưa thể đầu tư bài bản cho một website thì bạn có thể tận dụng sự phát triển của các mạng xã hội, diễn đàn để đăng bán sản phẩm bánh ngọt lên đó. Nhiều trang diễn đàn, group như Lamchame.com, Webtretho.com… có những chuyên mục riêng để đăng bán chia sẻ kinh nghiệm về làm bánh ngọt. Chị em phụ nữ rất thích mua hàng ủng hộ nhau qua các diễn đàn này.

Nhưng để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn không chỉ quan tâm đến khâu truyền thông, công thức làm bánh mà còn phải quan tâm đến các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng. Bánh ngọt là mặt hàng rất đặc trưng, nếu bảo quản không tốt hay khi vận chuyển không khéo bánh rất dễ bị hỏng, biến dạng. Vì thế nếu muốn phát triển kênh bán bánh online bạn nên đầu tư thêm cho khâu vận chuyển.

Chúng tôi tin chắc rằng những lời chia sẻ trên đây, sẽ giúp được các bạn có thêm những thông tin hữu ích cho việc mở cửa hàng bánh ngọt sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công với những dự định trong tương lai của mình nhé.

Trả lời