Hướng dẫn mở cửa hàng bánh ngọt, bánh kem

Bài viết này Lương sẽ hướng dẫn bạn mở cửa hàng kinh doanh bán ngọt, bánh kem. Đây là một trong những sản phẩm hót hiện nay và đang được nhiều người theo đuổi, tuy nhiên chúng ta phải có những kiến thức thực tế như thế nào, Lương kỳ vọng những “học phí” mà Lương viết trong bài này cho bạn sẽ giúp bạn ít nhiều trên con đường khởi nghiệp từ cửa hàng bánh kem.

Thị trường

Bạn sẽ chọn một thị trường mà ở đó mức sống người dân tương đương thị trấn trở lên, đương nhiên là thị trấn phát triển chứ không phải thị trấn mà người dân có thu nhập trung bình và thấp.

Ví dụ thị trấn tại: Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội…. việc lựa chọn đúng địa điểm và thị trường giúp cho ý tưởng kinh doanh bánh ngọt của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, và hơn nữa bạn có thể xây dựng thương hiệu theo cách của mình và người tiêu dùng tại khu vực có thể chấp nhận cách bạn giới thiệu sản phẩm đến họ.

Thị trường bánh ngọt phát triển mạnh tại khu vực thành phố lớn: Trung tâm tỉnh, trung tâm huyện, thị trấn, thành phố lớn, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, ….

Kế hoạch kinh doanh đồ ăn vặt (chi tiết thực tế)

Điều tra về vị trí nơi bạn sẽ đặt cửa hàng

Những thông tin bạn điều tra bao gồm: Số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng người dân, số lượng người vãng lai qua lại khu vực cửa hàng của bạn, điều tra thói quen ăn uống, khẩu vị, thời gian mà mỗi người thích ăn bánh, điều tra thời tiết, không khí, điều tra mong muốn ăn thử, ăn miễn phí…

Tại một thị trấn hay một khu vực có điều kiện sống tốt tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể đặt cửa hàng, chẳng hạn như bạn rất khó bán bánh ngọt tại những nơi rất nhiều xe ben, xe tải chạy qua, khói bụi và chẳng sạch sẽ. Do vậy công tác điều tra vị trí đặt cửa hàng đặc biệt quan trọng, nếu làm không tốt bạn tốn thời gian và tiền thuê cửa hàng.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh dịch vụ ăn, uống như quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, cửa tiệm đồ uống, bánh ngọt…sở hữu địa điểm đắc địa bạn không chỉ sở hữu một lượng khách hàng lớn mà bạn còn có thể thu hút nhiều khách hàng từ vùng khác tới, hơn nữa bạn còn dễ dàng thự chiện những hoạt động Marketing, khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bánh mới.

Sửa sang, trang trí cửa hàng

Bước này Lương sẽ không nói, nhưng nhắc để bạn biết là mình vẫn phải làm, và không gian cửa hàng sẽ phù hợp với cách bạn định vị thương hiệu/hình ảnh cho sản phẩm bánh của cửa hàng. Thiết kế và trang trí cửa hàng còn căn cứ vào yếu tố phong thủy do vậy bạn tìm hiểu kỹ về mệnh/màu sắc/chi tiết thiết kế.

Thuê thợ làm bánh, thuê nhân viên, chuẩn bị dụng cụ, bàn ghế, các loại tủ và đồ dùng liên quan

Bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền từ 200 triệu-300 triệu cho việc mua sắm những dụng cụ như: Tủ mát, tủ lạnh, tủ giữ nóng cho bánh cần nhiệt độ cao, máy làm kem, bàn ghế, lò nướng bánh…

Ngoài ra bạn sẽ sẽ phải thuê 2-3 thợ làm bánh tùy thuộc quy mô cửa hàng, nếu bạn đã có kỹ năng vậy có thể thuê thêm 1-2 bạn nhân viên làm phụ, người làm bánh là tài sản đáng giá nhất trong cửa hàng của bạn, hãy giữ bí quyết làm bánh đó và đừng tiết lộ cho ai kể cả nhân viên của bạn. Bí quyết và công thức làm bánh là tài sản vô hình, và nó giúp bạn thu hút khách hàng đến cửa hàng với tâm thái tò mò.

Okay, Lương chia sẻ ngắn một số kiến thức cơ bản về chủ đề kinh doanh bán ngọt, trong bài viết khác Lương sẽ bóc tách vấn đề và chia sẻ kỹ lưỡng hơn từng phần để bạn hiểu hơn về mô hình kinh doanh bán ngọt.

An Luong

Một trả lời tới to “Hướng dẫn mở cửa hàng bánh ngọt, bánh kem”

Trả lời