Kinh doanh cá tươi ở chợ thu tiền trăm tiền triệu mỗi ngày

Buôn bán cá tươi ở chợ một ngày cũng thu về vài trăm có khi là cả triệu bạc, vậy tại sao bạn lại không thử sức với mặt hàng kinh doanh này? Đa số các bạn trẻ đều nghĩ khởi nghiệp từ việc buôn bán kinh doanh ở chợ thực sự là điều không lấy gì là hay ho. Nhưng trên thực tế kinh doanh ở chợ chính là địa bàn tuyệt vời giúp bạn có thể làm giàu nhanh chóng.

Địa điểm dễ kiếm lại mất ít chi phí

Đây chính là lợi thế khi bạn quyết định kinh doanh ở chợ mà không phải là mở một cửa hàng. Nếu mở cửa hàng bán cá tươi, bạn phải có một số vốn lớn chi trả cho nhiều khoản như tiền thuê mặt bằng hàng tháng, tiện điện nước dịch vụ khác. Nhưng nếu chọn bán hàng ngoài chợ, bạn chỉ mất một khoản phí rất nhỏ.

Nếu chọn bán ở trong chợ thì bạn sẽ mất tiền thuê quầy, kiot với giá chỉ vài trăm nghìn, cao nhất cũng chỉ 1 đến 2 triệu/tháng. Nếu bán hàng ở khu vực chợ cóc thì thường chỉ mất tiền vé chợ vài nghìn đồng, nhưng điểm bán lại khá bấp bênh lại hay phải chạy công an. Nhưng dù sao đây vẫn là cách buôn bán truyền thống người Việt vẫn đang làm, vì thế bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Không cần vốn lớn

Khi bắt đầu buôn bán cá, trước hết bạn sẽ phải chuẩn bị những chậu chứa cá rộng có đường kính khoảng từ 1m đến 2m. Ngoài ra, cần sắm thêm bình sủi khí, có nhiều loại cho bạn lựa chọn máy sủi khí ắc quy, máy sủi khí điện có giá từ 700 nghìn đồng cho đến vài triệu tùy loại. Nếu phải đi lấy, vận chuyển hàng thì bạn cần lắp đặt thêm giá để hàng ở xe máy.

Số tiền vốn lớn nhất cần chuẩn bị sẽ dành để lấy hàng. Nhưng chắc chắn cả tiền vốn lấy hàng và tiền đóng khung chậu, máy sủi cũng không vượt quá 10 triệu đồng. Với số vốn ít thì bán cá ngoài chợ là một gợi ý đáng cân nhắc. Khi chọn buôn bán ở ngoài chợ, bạn phải gạt đi sự ngại ngùng ban đầu, với người chưa có kinh nghiệm đôi khi phải chịu lỗ một vài ngày.

Tìm nguồn hàng

Nếu như trước đây, nếu muốn lấy được cá tươi với giá tốt người bán phải dậy từ sớm để đến các chợ đầu mối lấy hàng rồi tự chuyên chở lên xe đưa đến điểm bán. Với cách này, bạn luôn mua được cá giá rẻ hơn tươi hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn.
Nhưng hiện nay ngoài các lấy hàng khá vất vả này, bạn có thể liên hệ trước với các đầu mối bán cá họ thường di chuyển theo xe tải đến các điểm chợ giao cá hoặc bán cho những người bán cá nhỏ lẻ ngay tại chợ đó.

Giá ban thường cao hơn ở chợ đầu mối nhưng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí vận chuyển. Thay vì 3 giờ sáng đi xuống chợ đầu mối lấy hàng, với cách này bạn có thể xuống thẳng chợ lấy hàng xong ngồi bán luôn mà không cần lo nghĩ điều gì. Muốn thu hút, giữ chân được khách hàng bạn phải chọn được cá tươi ngon.

Nếu bạn mới bắt đầu bán nên đến thăm các chợ đầu mối trước xem tình hình các loại cá, giá bán thế nào có chênh nhau nhiều không. Nếu chợ đầu mối không quá xa thì bạn nên lấy hàng theo hình thức này. Mỗi cái sẽ có điểm mạnh và hạn chế riêng.

Tính toán lợi nhuận

Bán cá không những lãi mà rất lãi. Khi mua buôn, bạn được mua cá ráo nước được trừ tiền nọ tiền kia,  nhưng khi bán cho khách bạn sẽ vớt cá ra và đặt lên cân luôn. Trước hết đã thấy có lãi ngay từ đoạn này. Hiện tại giá bán buôn bán lẻ một số các loại cá ở Hà Nội như sau: cá rô phi lấy buôn khoảng 30 đến 35 nghìn đồng/1kg loại 6 đến 8 lạng/con, giá bán lẻ thường rơi vào 40 đến 55 nghìn đồng/1kg. Cá trắm thường là 45 đến 50 nghìn đồng/kg bán buôn, giá bán lẻ hiện tại vào khoảng 55 đến 65 nghìn đồng/kg,….

Trung bình mỗi kg cá người bán sẽ lãi từ 10 đến 25 nghìn/kg tùy loại. Nếu tính sơ sơ một ngày nhẹ nhàng bán được 30kg cá bạn đã thu về 500, 700 nghìn tiền lãi. Để có thể bán hàng thành thạo, bạn cần học các mổ cá nhanh nhưng phải sạch sẽ.

Nghề nào cũng có sự vất vả riêng, nghề này nhiều người thường ái ngại vì mùi tanh nồng của cá nhưng nếu luôn bán hàng tươi sach, bạn sẽ không lo thiếu vắng khách hàng. Vì người dân luôn thích mua cá tươi ở chợ hơn ở bất kỳ điểm bán nào.

Trả lời