Ý tưởng về những bí quyết khởi nghiệp của ông chủ Zara (đế chế thời trang lớn thế giới) - BYTUONG

Ý tưởng về những bí quyết khởi nghiệp của ông chủ Zara (đế chế thời trang lớn thế giới)

Người sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, Amancio Ortega là tỷ phú của Tây Ban Nha. Ông là người giàu nhất châu Âu và là tỷ phú giàu thứ 6 thế giới sở hữu khối tài sản khổng lồ 67,5 tỷ USD.

Đi lên từ hai bàn tay trắng

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Không ít người nghĩ rằng những tỷ phú có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ tài sản gia đình để lại. Thế nhưng Amancio Ortega hoàn toàn khác. Ông sinh gia trong một gia đình bình thường và có tuổi thơ vất vả. Trước đó ông làm thợ may và nhân viên bán hàng ở quê nhà.

Số vốn ít ỏi nên vợ chồng Amancio Ortega chỉ kinh doanh tại nhà với mặt hàng chủ yếu là đồ lót và đồ ngủ. Cho đến năm 1975 hai người cho ra đời cửa hàng thời trang và đặt tên là Zara.

Chỉ sau 10 năm nhà doanh nhân này đã mở thêm 9 chi nhánh trên toàn đất nước. Sự nghiệp bắt đầu thăng hoa khi ông thành lập hãng bán lẻ Inditex SA. Trong đó phân phối sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zara, Pull&Bear.

Bí quyết khởi nghiệp thành công của Amancio Ortega

Để có được thành công như ngày hôm nay chính là do ông đã dành nguồn lực lớn đầu tư vào đó, hầu như không phụ thuộc vào quảng cáo. Có thể nói “tốc độ” và thời điểm là những yếu tố làm giúp Zara phát triển như ngày hôm nay.

Ngay từ những ngày đầu Amancio Ortega đã cho Zara hoạt động theo nguyên tắc. Đổi mới sản phẩm nhanh chóng và cung ứng hàng siêu nhanh. Tìm hiểu để biết khách hàng muốn gì, cần gì khi mua hàng. Tỷ phú Tây Ban Nha đã thành công với bí quyết kinh doanh của mình. Giờ đây Zara trở thành một trong những hãng thời trang nổi tiếng khắp thế giới và được nhiều người yêu thích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via