Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thu lãi 2 triệu mỗi ngày

Chỉ với số vốn vài chục triệu đồng là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại có quy mô tương đối, thu về cả triệu bạc tiền lãi mỗi ngày. Câu nói “một vốn bốn lời” hiện rất chính xác với mặt hàng phụ kiện này.

Đây là thời đại của những chiếc điện thoại, máy tính bảng thông minh… từ học sinh cấp hai cho đến trưởng phòng, giám đốc đều sài smartphone. Số lượng điện thoại bán ra hàng năm tại Việt Nam luôn đứng ở thứ hạng cao, các dịch vụ ăn theo cũng mọc lên như nấm vì thế chẳng có lý do nào để bạn bỏ qua cơ hội làm giàu từ cửa hàng phụ kiện điện thoại.

Làm giàu từ thị trường ngách

Các cửa hàng bán lẻ thiết bị di động như Thế giới di dộng, FPT shop, Viettel Store… mọc nên như nấm, phủ sóng đến cả các vùng quê. Các cửa hàng lớn đó chỉ đa dạng về dòng máy chứ không mạnh về phụ kiện. Một phần vì không có sự đa dạng về mẫu mã, phần nữa là giá thành thường cao hơn bên ngoài khá nhiều.  Bởi thế đây chính là cơ hội dành cho các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại.

Khách hàng có thể mua máy ở những nhà phân phối đó nhưng vẫn thường tìm đến các cửa hàng bán phụ kiện để chọn ốp lưng, bao da, dán màn hình… vì có giá thành cạnh tranh, mẫu mã đa dạng. Dù đây là mặt hàng có sự cạnh tranh lớn nhưng vì nhu cầu của khách hàng luôn rất cao, nên đây vẫn là hình thức kinh doanh rất nổi bật trong năm 2017.

> Với số vốn nhỏ làm sao sau một năm thu lãi về cao nhất

Có lợi nhuận siêu khủng

Miếng dán cường lực lấy buôn chỉ từ 13 đến 30 nghìn một chiếc tùy loại. Nhưng sau khi dán cho khách hàng thì số tiền sẽ nhảy lên từ 70 cho đến 150 nghìn đồng. Với mặt hàng phụ kiện là miếng dán điện thoại, bạn sẽ phải lấy theo lô hoặc với số lượng từ 50, 100 đến 500 sản phẩm cho một lần lấy hàng.

Lấy càng nhiều giá càng rẻ. Miếng dán siêu cường lực nano Iphone 7, 7 plus có giá buôn 22 nghìn, mức giá dán cho khách là 120 nghìn. Như vậy nếu mỗi ngày có 10 khách dán màn hình giá khoảng 100 nghìn/sản phẩm. Còn chưa kể bán các loại phụ kiện khác như ốp lưng, gậy tự sướng, tai nghe…. Tính sơ sơ, một ngày với khoảng 20 – 30 lượt khách bạn đã có thể thu về được 1 đến 2 triệu tiền lãi mỗi ngày.

Mức vốn linh hoạt

Để mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thì cần bao nhiêu vốn? Một câu hỏi lớn mà bạn phải trả lời được trước khi bắt tay vào kinh doanh. Ngoài số tiền vốn để lấy hàng, bạn sẽ phải chi trả cho tiền thuê mặt bằng, tiền làm tủ kính biển hiệu giá treo…Số tiền đầu tư còn phụ thuộc vào địa điểm cũng như quy mô cửa hàng. Đa số các cửa hàng này người chủ cũng là người bán.

Với số vốn khoảng 50 đến 80 triệu đồng bạn sẽ có một cửa hàng tương đối, sản phẩm đa dạng nhưng cũng không cần nhập nhiều chỉ cần nhập bán những loại phổ biến trên thị trường là được. Số vốn nhập hàng sẽ đẩy lên 20 đến 30 triệu. Cũng nên chọn mặt bằng có vị trí đẹp trung tâm tập trung nhiều người, các cơ quan văn phòng, trường học, khu chợ.

Nếu có trong tay số vốn trên 100 triệu, bạn nên đầu tư hẳn một cửa hiệu lớn, kinh doanh hầu hết các mặt hàng: bao da, ốp lưng, pin dự phòng,…từ phụ kiện có mức giá trung bình đến phụ kiện cao cấp cho hầu hết các dòng máy trên thị trường hiện nay. Số vốn lấy hàng lần đầu khoảng từ 30 đến 40 triệu.

Bổ sung phụ kiện, xử lý hàng tồn

Phụ kiện điện thoại nhất là ốp lưng được xem như mặt hàng thời trang vì thế bạn cần phải thường xuyên cập nhật những mẫu mã mới để khách hàng có thêm thật nhiều sự lựa chọn. Thường xuyên cập nhật thông tin của các hãng điện thoại lớn, xem loại nào sắp ra mắt, loại nào đang bán chạy để có thể nhập đúng phụ kiên dành cho các dòng điện thoại đó.

Dù đây là mặt hàng thu về lãi cao trên từng sản phẩm nhưng lượng hàng tồn kho cũng khá lớn. Vì thế để không có hàng tồn, không bị đọng vốn bạn nên có chương trình bán giảm giá, khuyến mãi tặng kèm khi mua phụ kiện khác, xả hàng tồn kho giá rẻ…

Mở rộng kênh quảng bá bán hàng

Không cần lập website chỉ cần lập một fanpage trên faceobook là đủ. Cố gắng kết bạn với chính khách hàng của mình qua fanpage này, thường xuyên cập nhật mẫu mã sản phẩm mới, để có thể kích thích nhu cầu đổi mới phụ kiện làm đẹp cho chiếc điên thoại của họ.

Trả lời