Ý tưởng làm gì để thoát khỏi nghèo nợ nần hiệu quả. - BYTUONG

Ý tưởng làm gì để thoát khỏi nghèo nợ nần hiệu quả.

Ý tưởng làm gì để thoát khỏi nghèo nợ nần hiệu quả.

 

 

Ý tưởng làm gì để thoát khỏi nghèo nợ nần hiệu quả.
Ý tưởng làm gì để thoát khỏi nghèo nợ nần hiệu quả.

Những khoản nợ luôn là vấn đề nan gải đối với nhiều người, đặc biệt những người nghèo. Để thoát khỏi cảnh nghèo nợ nần với hai bàn tay trắng, các bạn cần tìm cách để kiếm tiền và làm giàu. Sau đây là một vài ý tưởng giúp bạn thoát nghèo nợ nần hiệu quả.

1/ Lập kế hoạch trả nợ, thoát nghèo.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Điều đầu tiên các bạn nên làm là lập nên kế hoạch trả nợ để thoát cảnh nghèo. Để có kế hoạch trả nợ hiệu quả nên có danh sách những khoản nợ. Chia những khoản nợ theo lãi suất. Điều này sẽ giúp các bạn tập trung vào các khoản nợ có lãi suất cao để ưu tiên trả trước. Nếu kéo dài các khoản nợ đó sẽ khiến số lãi nợ ngày càng tăng, số nợ cũng đội lên rất nhiều và kế hoạch trả nợ không hiệu quả. Sau khi lập danh sách các khoản nợ, các bạn se lên kế hoạch trả từng khoản nợ theo thời gian trong khả năng của bản thân

Kế hoạch trả nợ cần chi tiết và có mục tiêu cụ thể bao lâu sẽ trả hết khoản nợ đó. Một kế hoạch cụ thể, có mục tiêu rất quan trọng, bởi nó là động lực thúc đẩy các bạn hoàn thành các khoản nợ trong một thời gian nhất định. Chỉ khi thoát khỏi nghèo nợ nần, con người mới có thể tự do làm giàu.

2/ Lập bảng cân đối chi tiêu, tăng nguồn tiền tiết kiệm dành cho việc trả nợ.

Trong cảnh nghèo nợ nần, các bạn nên kiểm soát chi tiêu của mình, cân đối số tiền kiếm được để có số dư nhiều nhất cho việc trả nợ. Số tiết kiệm dành cho trả nợ càng nhiều thì thời gian cho việc trả nợ sẽ càng nhanh. Hãy hạn chế chi tiêu cho những nhu cầu không thiết yếu trong cuộc sống ví dụ như shopping quần áo, tiền trà sữa, cafe, ăn hàng vặt,… Những nhu cầu không thiết yếu cần hạn chế xuống mức tối thiểu như vậy các bán ẽ có khả năng tăng số tiền trả nợ lên.

Đối với mục tiêu trả nợ bằng cách tiết kiệm, các bạn cần tìm cách tối đa hóa số tiền tiết kiệm mỗi tháng và phải kiên nhẫn. Hãy theo dõi danh sách nợ của các bạn hàng tháng hoặc theo định kỳ trả nợ. Sau khi nhận ra khoản nợ đang vơi dần theo tháng, theo kỳ của kế hoạch trả nợ, bạn sẽ có động lực nhiều hơn cho việc trả nợ. Điều quan trọng là hãy kiên trì tập trung vào kế hoạch trả nợ, không nên nóng vội để cảm thấy nản chí. Sau khi trả hết các khoản nợ có lãi suất cao hoặc khoản nợ gấp thì chuyển sang trả các khoản nợ it lãi suất và không gấp gáp. Theo thời gian bạn sẽ sớm thoát khỏi cảnh nợ nần.

3/ Hãy tạo ra nhiều nguồn thu nhập để trả nợ nhanh chóng.

Điều quan trọng trong việc trả nợ nhanh để thoát nghèo nợ nần chính là kiếm nhiều tiền một cách nhanh nhất để trả nợ. Bên cạnh tiết kiệm số tiền làm ra hàng tháng từ một nguồn thu nhập để có số tiền trả nợ ổn định hàng tháng, các bạn nên đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng cách làm thêm giờ, làm ngoài giờ, làm online, đầu tư kinh doanh vừa và nhỏ. Việc có nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp các bạn trả nợ nhanh và hoàn thành trước mục tiêu kế hoạch đã lập ra.

>>Ý tưởng kinh doanh cho người nghèo, bán gì kiếm tiền phù hợp với người ít vốn

4/ Các cách kiếm tiền nhanh, an toàn dành cho người muốn thoát nghèo nợ nần nhanh nhất.

  • Kiếm tiền bằng các công việc online:

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin, nhiều cơ hội kiếm việc làm và kinh doanh online được mở ra. Có nhiều cách để các bạn tạo tăng thêm nguồn thu nhập hàng tháng bằng con đường online như kiếm tiền qua các website, facebook, youtube,…

Hiện nay có nhiều việc làm trực tuyến như viết bài cho các website, tạp chí, báo, làm marketing trực truyến cho các doanh nghiệp, làm kế toán thuế cho các nhà hàng, công ty nhỏ, vừa, dịch thuật, gia sư trực tuyến theo giờ, … Những công việc này sẽ giúp các bạn kiếm thêm được thu nhập ổn định hàng tháng nếu có kĩ năng và thời gian rảnh.

Nếu muốn có nguồn thu nhập lớn hơn qua con đường online, hãy kinh doanh và đầu tư.

Dựa vào nhu cầu mua sắm online cảu đại đa số người hiện nay, các bạn có thể mở các hình thức kinh doanh online để kiếm tiền. Hình thwusc kinh doanh online tiện lợi vf tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên nó đòi hỏi người kinh doanh phải biết cách giới thiệu sản phẩm, thu hút khách. Hiện nay có một số hình hức kinh doanh online phổ biến mà mọi người có thể áp dụng để kiếm tiền nhanh.

  • Bán áo quần online kiếm thu nhập ổn định.

Việc kinh doanh quần áo online có khá nhiều ưu điểm mà các bạn có thể thực hiện để tăng thu nhập, xóa sổ nợ nần. Để bán quần áo online bạn cần có sớ vồn tầm 5 đến 10 triệu đồng để lấy hàng là có thể bắt đầu. Tin rằng số vốn này khả đơn giản để các bạn có thể chuẩn bị và bắt đầu.

Kinh doanh quần áo online có ưu điểm về mặt thời gian và không gian. Nó không bắc buộc bạn phải trực cửa hàng 24/24 hay phải tốn một số tiền lớn để thuê mặt bằng. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet, trang web như facebook, zalo của bạn có nhiều lượt theo dõi thì có thể bắt đầu công việc bán quần áo online. Vì thế chi phí kinh doanh cho mặt bằng, tiền điện nước không cần đến, điều này sẽ phù hợp với những người đang trong hoàn cảnh nghèo nợ nần. Hơn thế, mua bán quần áo online sẽ tiết kiệm thời gian để các bạn có thể làm một công việc khác tạo thêm nhiều nguồn thu nhập. Với những ưu điểm trên các bạn có thể bắt đầu kinh doanh quần áo online để kiếm thêm tiền trả nợ.

Tuy nhiên để bắt đầu hoạt động kinh doanh này hiệu quả, các bạn cần tìm kiếm nguồn hàng cũng như xác định đối tượng khách hàng để có thể bán hàng một cách hiệu quả.

Xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng. Đối tượng khách hàng là ai? Xu hướng thời trang của khách hàng bạn hướng đến là gì? Việc tìm hiểu đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn khoanh vùng đối tượng và nguồn hàng cần để bán.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, các bạn nên tìm nguồn hàng chất lượng giá cả vừa phải bằng cách tham gia các diễn đàn buôn bán quần áo sỉ, các trang bán hàng Quảng châu như Taobao, các chợ đầu mối thời trang… để tìm nguồn hàng phù hợp giá rẻ. Hãy lập một kế hoạch chi tiết  về kinh doanh quần áo online để thực hiện hiệu quả.

* Kinh doanh thực phẩm online.

Tương tự hình thức kinh doanh quần áo online, kinh doanh các loại thức ăn online cũng có những ưu điểm về mặt thời gian, không gian và chi phí kinh doanh. Số vốn bỏ ra ít và có thể thu lại nhiều tiền. Chỉ cần bạn có sự khéo léo và có thể nấu nướng là có thể kiếm tiền bằng hình thức này. Các bạn không cần nhiều vốn chỉ tầm từ 1 đến 5 triệu đồng cho các nguyên liệu chế biến thì có thể bắt đầu bán được.

Cũng giống như các bước bán quần áo online, các bạn cần xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn các món ăn phù hợp với xu hướng của người ăn. Các món ăn có thể bán hàng online phổ biến hiện nay với số vốn ít như các thức ăn khô (các loại bột, loại hát, bánh, kẹo, trái cây tươi, các đồ đặc sản…) Với các loại thực phẩm khô và trái cây các bạn sẽ dễ vận chuyển, không lo hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Một hình thức kinh doanh khác kết hợp giữa online và mở gian hàng trực tiếp là bán thức ăn vặt cho các bạn trẻ.

Uu điểm của hình thức này là bạn sẽ có nhiều nguồn khách hàng và dễ thu lợi nhuận. Tuy nhiên nó đòi hỏi các bạn cần có mặt bằng để bán hàng. Nếu có thể hãy tận dụng vỉa hè, nhà của chính các bạn để bán. Nếu vậy các bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền thuê mặt bằng, chi phí kinh doanh khá thấp. Hoặc tìm thuê mặt bằng ở những nơi có giá rẻ. Làm sao để số vốn bạn bỏ ra ban đầu không quá 30 triệu. Như vậy trong hoàn cảnh đang nợ nần, các bạn vẫn có đủ khả năng để bắt đầu kinh doanh mà không lo về vốn hay thua lỗ quá nhiều.

Các loại thức ăn vặt các bạn có thể bán để kiếm lợi nhuận tốt như:bánh xèo,bánh lọc, bánh bò, xôi, chè, ốc, trà sữa, nước mía, xiêng que nướng…

Thực tế các hoạt động kinh doanh thức ăn vặt tại chỗ kết hợp online với các món ăn vặt bình thường nhưng lại có thể kiếm ra từ 1 đến 5 triệu đồng 1 ngày tuỳ vào  quy mô và chiến lược kinh doanh của quán. Nên đây cũng là lựa chọn phù hợp để các bạn có thể trả nợ và thoát nghèo nợ nần một cách nhanh chóng.

 

Trả lời

Share via