Bí quyết bán được nhiều hàng hơn qua facebook cá nhân

Sử dụng trang facebook cá nhân để bán hàng online đã trở thành một điều rất phổ biến hiện nay. Chỉ với số vốn siêu nhỏ bạn đã có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhưng để biến facebook cá nhân thành một kênh bán hàng siêu lợi nhuận thì bạn cần biết đến những bí quyết căn bản dưới đây.

Tận dụng vị trí ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện có kích thước tương đối nhỏ nhưng đây được xem là “mặt tiền” của căn nhà. Vì thế nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng ghé thăm nhà mình thì tất nhiên hình ảnh đó phải có gì thật đặc biệt mới có thể thôi thúc một người xa lạ click chuột vào để xem trang. Hãy chọn hình ảnh thay vì những con chữ. Hãy luôn nhớ một bức ảnh bằng triệu lời nói, qua bức ảnh đại diện khách hàng biết bạn đang bán gì hoặc bạn muốn khách hàng biết gì về mình.

Ảnh bìa thường là nơi các người bán bán dùng để đăng tải một bức ảnh toàn chữ là chữ có đầy đủ thông tin của shop, cách thức mua hàng, vận chuyển, địa chỉ liên hệ, các chính sách… Nếu bạn bán hàng được một thời gian đủ lâu và chủ yếu bán cho những người thân quen thì có thể thay đổi thường xuyên ảnh bìa để tăng lượng tương tác với khách hàng. Nhưng nếu được hãy mở rộng thị trường và khi đó đừng quên tận dụng vị trí vàng của ảnh đại diện và ảnh bìa nhé.

Đừng chỉ bán hàng

Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh, công việc không được suôn sẻ bởi họ chỉ chăm chăm việc đăng bán giới thiệu sản phẩm mà quên rằng những vị khách của mình họ cần nhiều hơn thế. Thay vì suốt ngay đăng tin sản phẩm bạn có thể chọn cách chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, câu chuyện khi đi lấy hàng, ship hàng… nhiều bạn có tài dẫn dắt viết một câu chuyện dài nhưng vẫn khiến người khác phải bấm vào nút xem thêm, phía cuối mới là câu chuyện bán hàng. Bán như không bán mà lại là bán.

Tôi vừa lướt qua face thấy có một bạn nam muốn bán thịt lợn sạch ở quê online, các bạn hãy thử đọc và tham khảo cách viết nội dung bán hàng của người bạn này nhé:

“ĐÚNG LÀ ĐỒ MẶT DÀY!!!

Chẳng là nay rằm nhà em có mổ đụng con lợn Mường do ông cậu trong bản gửi ra, lợn tầm 16kg thôi. lúc làm lông, làm lòng thì dễ, thế mà đến lúc lấy thịt thủ xào mộc nhĩ, rắc hồ tiêu làm giò ăn thì chao ôi… cứ sần sật, thơm lừng, ăn cơm khó vào nhưng nhậu thì tuyệt, đúng là cái da mặt con lợn Mường nó dày phải biết luôn các bác ạ đã thế thịt mông, vai, ba chỉ… cứ đỏ tươi với lại chắc nịch mới khiếp, rang xào mỏi tay không chảy tí nước nào cứ thơm lừng, ngọt ngậy đến sướng!!! Tiện đây a/c e cô bác nào muốn thử cái độ dày của bản mặt e lợn Mường thì alo e: 0911.518.993, 3 nhà đụng 1 con tầm 15 -18kg là vừa ạ. ( e ship tận nhà ạ, giá lợn hơi 155k/kg)”. Nguồn Facebook: Dần Thanh

Hãy kết bạn với những người bán hàng khác

Một điều rất nên làm, bởi người xưa đã có câu “buôn có bạn bán có phường” kết bạn với những người đang bán các mặt hàng khác với mặt hàng của bạn. Mà dù có kết bạn với những cửa hàng đối thủ thì bạn vẫn nên làm, “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Bạn có thể chia sẻ lên tường nhà mình những bài viết, những thông tin sản phẩm của shop bán hàng mà bạn đang theo dõi, nếu như bạn cảm thấy điều đó cũng là điều mà những người bạn và khách hàng của mình cũng đang cần.

Tạo sự thân thiết với khách hàng

Khách hàng từ xa lạ trở thành khách hàng quen và nếu bạn không biết cách hoặc có thái độ dửng dưng hời hợt thì từ thân quen sẽ thành xa lạ. Lợi thế của việc bán hàng qua facebook cá nhân chính là ở lượng khách hàng đã được khoanh vùng sẵn. Khách hàng thường không ở quá xa nơi bạn đang sinh sống vì thế có thể nhiều khi sẽ giáp cả mặt nhau.

Dù không gặp nhau ngoài đời thực thì khi khách hàng mua sản phẩm của bạn đến lần thứ 2, thứ 3 mà bạn vẫn nghĩ họ là khách lạ thì chắc chắn khách hàng sẽ không vui. Vì đó là tâm lý chung của người mua hàng, ai cũng muốn mình thật đặc biệt, vì thế hãy nhớ đến những vị khách của mình, không phải là tất cả nhưng sẽ phải là một phần.

Trả lời