Bán hàng trên Facebook như thế nào để có lãi nhiều

Facebook hiện là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không chỉ giúp người dùng chia sẻ thông tin, lưu lại những kỷ niệm diễn ra trong cuộc sống hàng ngày với bạn bè, người thân. Facebook còn là kênh bán hàng online được yêu thích nhất, sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong cách công cụ, tính năng phục vụ cho việc giải trí, bán hàng thì không thể không nhắc đến Video Facebook. Công cụ giúp chuyện kinh doanh online trở nên đơn giản hơn, giúp người bán gia tăng lợi nhuận, người dùng dễ dàng nắm bắt hiểu được sản phẩm.

1, Trăm nghe không bằng một thấy

Ngày nay, nếu bạn muốn bán được hàng online thì ngoài chất lượng sản phẩm đảm bảo, kiểu dáng hợp thời thì các yếu tố liên quan đến truyền thông cũng có ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng.

Khách hàng của thế kỷ 21 khác với khách hàng có thể kỷ 20 vì thế muốn bán được hàng, người kinh doanh cần phải đổi mới, đổi mới liên tục, làm mọi thứ gắn liền với nhu cầu của người mua.

Quy trình mở cửa tiệm trên mạng

Để thu hút hơn khách hàng online, người kinh doanh nên chọn kênh đầu tư  xem, nghe nhìn đó chính là hình ảnh, video. Người xưa có câu “trăm nghe không bằng một thấy”, khách hàng luôn có nhiều thiện cảm, luôn dành sự tin tưởng với những gian hàng kinh doanh online thường xuyên đăng video giới thiệu sản phẩm, những bài chia sẻ, hướng dẫn sử dụng… Vì thế nếu muốn bán được hàng qua facebook các bạn đừng bao giờ bỏ qua công cụ tuyệt vời này nhé.

2, Sự đa dạng của Facebook Video

Ngoài việc quay video bên ngoài sau đó đăng tải lên trang bạn có thể lựa chọn hình thức Facebook live stream – phát trực tiếp. Một hình thức mới mẻ giúp người dùng facebook có thể đưa hình ảnh sản phẩm của mình lên trên mạng một cách nhanh nhất, thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn bè, khách hàng trong thời điểm phát video.

Khi quay phát trực tiếp bạn có thể nhìn thấy lượt người xem, các lượt yêu thích, bình luận, điều đặc biệt khiến cho công cụ quay video này được sử dụng ngày một nhiều chính là ở sự trao đổi thông tin và cảm của mỗi người dùng Facebook.

Người xem có thể đưa ra câu hỏi ở phần bình luận, người quay sẽ trả lời trực tiếp trên đó, đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Nội dung cho video trực tiếp cũng rất đa dạng, quan trọng bạn phải là người chịu khó đầu tư cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra, các video liên quan đến các nội dung chia sẻ, hướng dẫn cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những nội dung được truyền tải qua video, không chỉ khiến khách hàng thích thú xem từ đầu đến cuối mà họ còn rất muốn mua được sản phẩm đó.

Câu chữ vẫn rất quan trọng khi bạn muốn nói chuyện với khách hàng của mình nhưng dù sao bạn đừng quên tận dụng công cụ này cho việc kinh doanh nhé.

3, Đôi khi có sự cạnh tranh không công bằng

Kinh doanh theo mạng không có gì là chắc chắn khi ai cũng có thể dễ dàng lấy hình ảnh, video về sản phẩm gốc rồi đăng tải lên các kênh bán hàng của mình. Đây là cách làm rất phổ biến, người bán không mất công chụp ảnh, quay video nhưng vẫn có thể bán được hàng.

Nhưng các bạn nhớ nhé, nếu là kinh doanh trực tiếp qua facebook cá nhân, bạn chỉ là người buôn bán nhỏ thì có thể áp dụng chiêu thức này. Nhưng với các gian hàng online chuyên nghiệp thì đây là điều tối kỵ, hãy tự tạo ra những thứ thuộc về mình.

4, Sự khác biệt tạo nên thành công

Khi bán hàng, bạn muốn sản phẩm của mình nổi bật, khiến khách hàng muốn mua ở đây chứ không phải nơi nào khác. Hãy chọn cách đầu tư vào hình ảnh, video nhưng hãy nhớ cần đặt dấu bản quyền của riêng mình.

Sử dụng logo chìm, logo kích thước lớn hay thiết kế hình ảnh theo cách đặc trưng … hãy gắng làm mình thật đặc biệt, thu hút để khách hàng không thể nhầm lẫn, để không ai có thể sử dụng nguồn tin đó ngoài bạn.

Trả lời