Facebook công cụ kiếm tiền tốn nhiều thời gian và chất xám

Chưa bao giờ việc kinh doanh lại trở nên dễ dàng như ở thời điểm hiện tại, không có vốn bạn vẫn có thể làm kinh doanh. Facebook trở thành công cụ kiếm tiền của nhiều người trong thời đại này.

Để có thể kiếm tiền thành công qua kênh mạng này, dù không mất nhiều vốn nhưng bạn lại phải đầu tư khá nhiều thời gian và chất xám. Muốn làm giàu từ Facebook chắc chắn bạn phải biết được những bí quyết dưới đây.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tạo nội dung chất lượng

Với hình thức kinh doanh này, chất lượng bài viết hình ảnh có ý nghĩa rất quan trọng để thuyết phục khách hàng chọn mua. Các khảo sát về hành vi chọn đọc thông tin đều có chung kết quả bài viết ngắn gọn với khoảng 100 chữ thường được đọc nhiều hơn. Khi đăng một dòng trạng thái, bạn nên cố gắng gói gọn mọi thứ vào trong 100 chữ ấy, viết làm sao để người đọc muốn bấm ngay vào phần xem thêm, có nghĩa là bạn đã thành công được bước đầu.

Bài viết có yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển lượng khách hàng trung thành và tiềm năng. Một bài viết thú vị với câu từ ấn tượng sẽ được nhiều người chia sẻ mà lượng người biết đến fanpage của bạn cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, các shop bán hàng cần chú trọng hơn vào phần hình ảnh của sản phẩm, tốt nhất là tự chụp hạn chế lấy ảnh trôi nổi trên mạng.

Thời gian đăng bài

Rất nhiều shop bán hàng không biết hoặc bỏ qua yếu tố này, đăng bài khi nào thấy thích hoặc khi nào họ rảnh. Nhưng trên thực tế bạn nên tìm hiểu về thời gian đăng bài lý tưởng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất. Nếu chọn thời gian đăng bài trong khoảng thời gian làm việc như từ 9 giờ sáng, 2 giờ chiều thì lượng người tiếp cận sẽ không phải là cao nhất.

Thay vào đó bạn nên thử nghiên cứu thời gian khách hàng thường online để lựa chọn ra thời điểm đăng bài thích hợp nhất. Tự làm nghiên cứu qua việc đăng bài trong những khoảng thời gian khác nhau và so sánh lượng tương tác, like, cmt.

Dù cách làm này không hẳn chính xác hoàn toàn nhưng bạn vẫn có thể dựa vào đây để chọn ra thời gian phù hợp nhất. Nghiên cứu chung cho thấy bài viết đăng vào thứ ba, thứ sáu hay vào đầu giờ sáng, vào buổi trưa, trước giờ đi ngủ vì sẽ có nhiều người đọc hơn.

Sử dụng chức năng Tag

Đây là cách tiếp cận trực tiếp với khách hàng cũng như với bạn bè của họ. Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bài của bạn sẽ xuất hiện trên tường Facebook của người khác và như thế sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn. Nhưng nếu muốn tag khách hàng vào trừ khi được họ đồng ý hoặc bài viết đó thực sự liên quan đến họ và mang ý nghĩa tích cực nhé.

Thường xuyên làm mới Facebook

Hãy dành thời gian làm mới Facenbook bằng các hình ảnh, chia sẻ và các hoạt động của mình. Đừng bỏ quên việc làm đó quá lâu, bởi nếu không có sự tương tác thường xuyên trên Face thì việc buôn bán còn lâu mới khởi sắc.

Sử dụng quảng cáo

Nếu muốn bán được hàng thì việc quảng cáo là điều gần như buộc bạn phải thực hiện. Có nhiều gói quảng cáo cho bạn lựa chọn, nhưng bạn cần phải biết hoặc thuê được người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mới mong việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Tổ chức mini game, quà tặng

Những cuộc thi, những món quà nhỏ sẽ khiến lượng người tương tác với facebook của bạn tăng lên đáng kể. Hãy lên kế hoạch cho từng dịp khuyến mãi, giảm giá để thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như kích cầu mua sắm nhé.

Trả lời