Vài điểm nhấn để nhân viên tích cực nghe theo lời bạn

Khi thuê nhân viên trong kinh doanh, họ rất cứng đầu và thậm chí là không làm việc theo sự chỉ đạo của bạn. Chủ đề này Lương sẽ nêu vài điểm nhấn để mọi người có thể quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Muốn nhân viên nghe lời làm việc theo ý muốn của bạn, cách tốt nhất là đừng ép buộc họ. Càng gò bó nhân viên thì tinh thần làm việc của họ càng ít đi. Và có 1 kết luận được rút ra từ thực tế mà Lương không thể hiểu, đó là càng muốn người khác làm thứ gì đó thì họ càng không làm, cho dù việc làm đó có lợi ích đối với họ, và khi bạn càng chứng tỏ việc họ làm có lợi thì người ta càng nghi ngờ về một sự gian trá nào đó.

Thế nên điểm nhấn đầu tiên chính là không được gò bó, ép buộc hoặc nói quá nhiều thông tin về lợi ích mà nhân viên sẽ nhận được. Nhưng nếu như thông tin lợi ích đối với nhân viên được bảo đảm bởi 1 căn cứ uy tín thì nhân viên sẽ nghe theo lời bạn nhưng chưa chắc họ đã đã nhiệt tình với công việc của bạn.

Thứ 2, đưa ra vấn đề và để nhân viên thảo luận cùng với mình

Khi trực tiếp nói chuyện với nhân viên về công việc, bạn đừng ra lệnh cho họ. Mà hãy đưa ra các phương án làm việc để nhân viên tự lựa chọn phương án mà họ cho rằng tốt nhất đối với họ. Các phương án là do bạn đưa ra trong quá trình lập kế hoạch làm việc, mọi cách làm đều phải có lợi cho bạn chứ không phải để nhân viên tự đưa ra phương án riêng của họ, thế thì công ty sẽ thành cái chợ.

Người đã kinh doanh thành công họ sợ nhất 5 thứ này

Tất nhiên là vẫn tôn trọng ý kiến đóng góp từ phía nhân viên, nhưng những gì mà họ đóng góp thường sẽ có lợi cho chính họ hơn , cho nên bạn sẽ phải tách lọc thông tin để đưa ra quyết định phù hợp nhất trong công việc.

Khi mọi người cùng thảo luận về các phương án làm việc và đi đến quyết định cuối cùng thì nhân viên chính là người đầu tiên phải thực hiện, lúc bấy giờ họ chỉ còn cách là tự tuân thủ kế hoạch làm việc do chính họ lựa chọn.

Thứ 3, thời gian làm việc phù hợp với tính chất công việc

Khi thời gian bị gò bó trong 1 khuôn khổ nhất định từ 8h sáng đến 12 giờ,13h đến 17h rất xưa rồi. Đó chỉ là khung thời gian hành chính được cộng đồng mặc định. Nhưng đối với từng công việc thì có thể đặt thời gian bắt đầu làm việc là 9h sáng,10 giờ sáng, hoặc thậm chí là 12h trưa.

Bạn phải luôn nhớ rằng cái mà bạn cần là hiệu quả công việc, bắt nhân viên ở lại công ty 8 tiếng làm cái gì ? Chỉ tốn tiền điện điều hòa, máy tính. Khi giao nhiệm vụ mà nhân viên chưa làm xong, họ sẽ phải tự ý thức dùng thời gian trước 9h sáng, 10h sáng, 12h trưa để hoàn thành công việc, thậm chí là họ còn làm việc vào buổi tối mà không cần bạn nhắc nhở.

Thứ 4, Hãy bảo đảm quyền lợi của nhân viên tốt hơn đối thủ

Nếu đối thủ trả lương nhân viên 7 triệu, bạn chỉ cần trả nhân viên 6 triệu và cộng thêm những giá trị khác như có xe đưa đón công nhân viên, thời gian làm việc it hơn 1 tiếng, được hỗ trợ chi phí đi lại hàng ngày…

Việc đáp ứng nhân viên tốt hơn đối thủ không nhất nhiết chỉ là tiền lương, thu nhập cao. Mà bây giờ, trong xã hội kinh tế hiện đại nhân viên rất chú trọng đến các chế độ phúc lợi, giá trị cộng thêm trong quá trình làm việc, thậm chí có người vào công ty làm việc chỉ là để được đi du lịch năm 2-3 lần, có người vào công ty chỉ vì thời gian đóng bảo hiểm sớm hơn các công ty khác 1 tháng.

Ok, gặp lại mọi người trong bài chia sẻ sau, câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Trả lời