Cách tạo bình chọn trên zalo (điện thoại-máy tính-ẩn danh-nhóm)

Chủ đề này tìm hiểu về Cách tạo bình chọn trên zalo (điện thoại-máy tính-ẩn danh-nhóm) và các vấn đề khác liên quan.

Tìm hiểu vấn đề: Cách tạo bình chọn trên zalo

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Danh sách các thao tác bước thực hiện
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Các bước thao tác tạo bình chọn trên Zalo như sau:

  • Thao tác 1: Điều hướng màn hình tới nhóm để tạo bình chọn trên Zalo
  • Thao tác 2: Có 1 biểu tượng 3 chấm đi liền với 3 gạch ngang, hãy tích vào đó
  • Thao tác 3: Sẽ có 1 chữ Bình Chọn tron giao diện mở ra, bạn tích vào đó
  • Thao tác 4: Có 2 thứ bạn cần nhập, thứ nhất là Vấn đề bạn muốn hỏi, và thứ 2 là các phương án bình chọn. Hãy viết vào đó những thông tin của riêng bạn.
  • Thao tác 5: Sẽ có một số điều kiện do bạn đặt, bạn hãy tự chọn điều kiện cho cuộc bình chọn sao cho phù hợp với nhu cầu.
  • Thao tác 6: Nhấp tạo ( đó là icon mũi tên bay). Vậy là xong rồi.
Cách tạo bình chọn trên zalo (điện thoại-máy tính-ẩn danh-nhóm)
Cách tạo bình chọn trên zalo (điện thoại-máy tính-ẩn danh-nhóm)

>> Cách đặt tên biệt danh trong nhóm trò chuyện giao lưu trên Zalo

>> Những Cách để ghép nhạc vào ảnh trên Zalo, Facebook, Tik Tok

Mẹo dùng Zalo, Những điều thú vị trên Zalo

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Tăng hiệu quả làm việc trên Zalo

>> Hướng dẫn cách bật loa ngoài Zalo, Messenger trên Android, ISO

Quản lý tối ưu thời gian

Để không phải lấy thời gian nghỉ ngơi xử lý công việc trong giai đoạn “mượn” nhà làm văn phòng, bạn nên duy trì sự tập trung xuyên suốt thời gian làm việc. Bên cạnh đó, người lao động cần chia nhỏ thời gian biểu trong ngày, ghi chú thứ tự ưu tiên những việc cần làm và thực hiện đúng lịch trình lên sẵn.

Người dùng Zalo PC có thể đặt danh sách những việc cần làm hàng ngày ở đầu cửa sổ khung chat nhờ tính năng “Ghim tin nhắn”. Nhờ đó, bất kỳ khi nào trong ngày bạn cũng có thể đọc chúng và cố gắng hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Ngoài ra, để đỡ mất thời gian di chuyển giữa các ứng dụng, trang web, người dùng cũng có thể giao việc cho bản thân hoặc đồng nghiệp trong nhóm chat với tính năng “To-do” trên Zalo PC. Tại đây, bạn có thể theo dõi và báo cáo tiến độ công việc, đồng thời nhận phản hồi nhanh chóng.

Kết nối xuyên suốt

Khoảng thời gian khá dài cắt giảm các hoạt động giải trí ngoài trời, không gặp bạn bè, đồng nghiệp khiến tinh thần dân văn phòng trở nên khó chịu, mất dần kiên nhẫn khi làm việc một mình. Duy trì sự kết nối với đồng nghiệp là cách giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn khi làm việc tại nhà.

Zalo PC cho phép người dùng gọi video với chất lượng ổn định, tối đa 100 người tham gia. Trong khi các ứng dụng khác buộc người dùng trả phí khi thực hiện cuộc gọi dài, điều này lại miễn phí trên Zalo PC, đồng thời không giới hạn thời gian.

Ngoài những cuộc họp trực tuyến, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video với nhóm làm việc, phòng ban để trao đổi công việc hoặc dành vài phút tán gẫu giải tỏa căng thẳng. Nhìn đồng nghiệp, giữ không khí như có mặt tại văn phòng giúp mọi người lấy lại cảm hứng, nâng cao khả năng tập trung.

>> Cách cấp quyền truy cập Micro cho Facebook Messenger, Zalo

Những tính năng khác

Thông thường, để chia sẻ dữ liệu, nhiều người phải gửi email hoặc thông qua nơi lưu trữ trung gian. Với Zalo PC, bạn có thể tận dụng sự đa nhiệm của nền tảng nhắn tin để xử lý công việc.

Ngoài nhắn tin, gọi video, người dùng có thể gửi file dung lượng đến 1 GB trên Zalo PC, giúp tiết kiệm thao tác, thời gian. Dữ liệu dạng hình ảnh được chia sẻ với chất lượng HD, sắc nét, không bị vỡ. Bạn chỉ cần giữ và kéo thả file vào khung chat, dữ liệu sẽ được truyền đi nhanh chóng. Khi muốn tìm lại, những dữ liệu này được lưu tại “Kho lưu trữ” của nhóm trò chuyện.

Với những đoạn văn bản dài, khi nhập trực tiếp trong khung chat trên Zalo PC, bạn có thể dùng tính năng “Định dạng văn bản” để nhấn mạnh thông tin quan trọng, tương tự thao tác trên phần mềm chuyên dụng.

Bên cạnh đó, kho nhãn dán đa dạng và dễ thương trên Zalo PC có thể giúp những cuộc trò truyện trực tuyến dễ chịu và thân thiện hơn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái khi làm việc trực tuyến.

Tính năng “Định dạng văn bản” trên Zalo PC giúp bạn nhấn mạnh thông tin quan trọng.

Tuy thích nghi điều kiện làm việc mới, việc mất kiên nhẫn và khó tập trung khi phải ở nhà trong thời gian dài, ít giao tiếp xã hội vẫn là điều khó tránh khỏi. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình làm việc hỗ trợ cải thiện tâm trạng, nâng cao hiệu suất lao động của dân văn phòng trong giai đoạn hiện nay.

Tìm hiểu vấn đề bảo Mật zalo

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Những kinh nghiệm bảo đảm dữ liệu , an toàn trên internet

Tin nhắn xóa tự động

Tin nhắn tự xóa trên Zalo giúp tài khoản người dùng tự động mất đi nội dung trao đổi sau khoảng thời gian cài đặt sẵn từ cả hai phía người gửi và nhận mà không cần qua bất kỳ thao tác thủ công nào.

Bạn nên cân nhắc thiết lập tính năng này nếu thường xuyên trao đổi thông tin quan trọng qua Zalo như hồ sơ sức khỏe, công việc, mật khẩu, chuyện gia đình… Thời gian thiết lập tin tự xóa là 1, 7 hay 30 ngày. Người dùng vào cuộc trò chuyện, bấm “Tùy chọn”, sau đó chọn “Tin nhắn tự xóa” để kích hoạt.

Mã hóa đầu cuối

Tháng 5, Zalo ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE) để nâng cấp bảo mật. E2EE được các chuyên gia toàn cầu đánh giá cao, gần như an toàn nhất trong các phương thức bảo vệ nội dung tin nhắn hiện có.

Zalo ứng dụng Signal Protocol cho tính năng E2EE trong bối cảnh giao thức mã nguồn mở này được nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá cao.

Tin nhắn được mã hóa thành dãy ký tự đặc biệt và giữ nguyên suốt quá trình vận chuyển.

Mã hóa đầu cuối đảm bảo thông tin trao đổi chỉ được mã hóa và giải mã trực tiếp trên thiết bị người dùng. Điều này đồng nghĩa, ngoài máy người gửi và nhận, không thiết bị nào khác có thể giải mã và đọc được nội dung tin nhắn, ngăn chặn các hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

Để nâng cấp, trong cuộc hội thoại, bạn vào “Tùy chọn”, sau đó tìm “Mã hóa đầu cuối” và ấn chọn.

Chặn người lạ gọi, nhắn tin

Để tránh người lạ làm phiền, người dùng có thể cân nhắc chặn cuộc gọi và tin nhắn từ những người không có trong danh bạ. Cài đặt này giúp bạn yên tâm chỉ những ai đã trở thành bạn bè Zalo mới có thể liên hệ với mình.

Người dùng vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tắt tùy chọn “Nhận tin nhắn từ người lạ”, thiết lập ai có thể gọi cho bạn.

Chặn người dùng

Bạn có thể quyết định một tài khoản nào đó trong danh bạ được quyền nhắn tin hoặc xem nhật ký của mình không.

Bạn có thể chặn ai đó nhắn tin hoặc xem nhật ký của mình trong hội thoại.

Để chặn ai đó nhắn tin, bạn mở cuộc trò chuyện, bấm “Tùy chọn” và ấn “Chặn tin nhắn”. Tương tự, tại khung hội thoại, bạn chọn “Cài đặt cá nhân”, sau đó mở tùy chọn “Chặn người này xem nhật ký của tôi” để ẩn nhật ký Zalo.

Tắt lần trực tuyến gần nhất

Để tập trung hơn, không bị làm phiền trong khoảng thời gian nhất định, bạn nên tắt trạng thái truy cập bằng cách vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tiếp tục bấm tùy chọn tương ứng. Người khác thấy trạng thái không hoạt động sẽ ngầm hiểu bạn đang bận, không tiện trả lời tin nhắn ngay.

Thu hồi tin nhắn

Bất cứ ai cũng từng nhắn nhầm tin cho người khác. Để “chữa cháy”, người dùng có thể thu hồi nhanh. Trên điện thoại, bạn bấm giữ tin nhắn cho đến khi loạt tùy chọn hiện lên, tiếp tục bấm “Thu hồi” để xóa tin nhắn khỏi trò chuyện. Với Zalo phiên bản PC, bạn bấm chuột phải vào tin nhắn, sau đó chọn “Thu hồi”.

Người dùng dễ dàng thu hồi tin nhắn.

Kiểm soát nguồn kết bạn

Để hạn chế kết bạn đại trà, người dùng có thể kiểm soát danh bạ với các nguồn nhận lời mời. Khi bấm “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư”, bạn sẽ thấy các “Nguồn kết bạn”. Tại đây, người dùng có thể tắt đi các nguồn nhận lời mời không mong muốn như username, số điện thoại, mã QR, nhóm chung, danh thiếp, có thể bạn quen…

Thay đổi cài đặt riêng tư cho nhóm

Trong group nhắn tin Zalo, trưởng nhóm có quyền cài đặt một số tùy chọn riêng tư và bảo mật. Bạn có thể thiết lập được yêu cầu cần phê duyệt thành viên mới hoặc không, đồng thời trao quyền cho thành viên sửa thông tin nhóm, tạo ghi chú, nhắc hẹn, tạo bình chọn, ghim tin nhắn…

Cài đặt nhóm cho phép thiết lập các tính năng bảo mật và riêng tư trên Zalo.

Trong trò chuyện nhóm, người dùng bấm “Tùy chọn”, sau đó chọn “Cài đặt nhóm” để thực hiện các thiết lập mong muốn.

Tắt thông báo đã xem

Bạn có thể tắt thông báo “Đã xem” trên Zalo trong các trường hợp không tiện trả lời ngay khi nhận được tin nhắn. Bạn bấm “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Quyền riêng tư” và tắt đi thông báo đã xem để thiết lập chức năng này.

Cài khóa Zalo

Cài đặt mã khóa Zalo giúp ứng dụng được bảo mật tối ưu, không ai tò mò xem được những nội dung quan trọng thuộc về cá nhân bạn. Người dùng có thể đặt mã khóa với dạng số hoặc dấu vân tay, Face ID nếu smartphone có hỗ trợ các công nghệ này.

Đặt mã khóa cho Zalo đảm bảo chỉ bạn mới có thể mở ứng dụng.

Để thiết lập, bạn vào “Cài đặt”, chọn “Tài khoản và bảo mật”, trong đó bấm tiếp “Đặt mã khóa Zalo”. Nếu quên mã khóa, bạn phải xóa ứng dụng đi và cài đặt lại trên điện thoại.

Với 10 cài đặt tăng cường bảo mật và đảm bảo quyền riêng tư trên Zalo, bạn có thể bảo vệ thông tin của mình tốt hơn khi sử dụng ứng dụng trong liên lạc, làm việc và nhiều hoạt động sống hàng ngày.