Sinh con gái, tại sao cha mẹ vất vả hơn ?

Không liên quan đến kinh doanh, tản mạn đôi chút về cuộc sống với bạn đọc về chủ đề Sinh con gái, tại sao cha mẹ vất vả hơn ? Rõ ràng bạn và tôi đều nhận thấy sự khác thường trong vấn đề này. Ai cũng cho rằng sinh con trai đều vất vả hơn nhưng không phải ngẫu nhiên tôi đưa ra góc nhìn như thế này.

Mỗi người chúng ta sau khi kết hôn và có con đều ý thức được trách nhiệm lớn lao của người cha mẹ, bản thân người làm cha, làm mẹ phải không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để mang lại giá trị tốt đẹp cho con cái và gia đình mình.

Trong cuộc sống ắt hẳn bạn từng nghe đâu đó ai nói “ Nuôi con trai khổ và cực hơn nhiều, sinh con gái sẽ nhẹ nhàng hơn khi nuôi chúng”. Quản điểm như thế này không khó bắt gặp trong cuộc sống.

“Khi vừa sinh em bé, một người thân trong họ nhà tôi hỏi thăm: Là con trai hay con gái vậy em. Đến khi tôi trả lời “Là con gái” thì chị ấy thở phào nhẹ nhõm”. Họ lại nói “ Con gái đầu lòng nhất chị rồi nha, thế sinh tiếp 1 cu cậu nữa cho có nếp có tẻ”.

Nhưng cũng không ít các bậc cha mẹ sinh con trai khi được người khác hỏi câu tương tự thế trả lời: “Thôi, chẳng giám sinh nữa đâu, muốn sinh thêm đứa con gái nhưng lại sợ là con trai thì mất công mua 2 nhà cho cu cậu, mệt lắm à”.

Nói chung sinh con trai so với con gái có phần áp lực hơn, không những phải xây nhà cho chúng, chuẩn bị và giúp nó lấy vợ, bấy nhiêu đó thôi cũng đủ mệt quá ấy chứ. Nhưng nếu nói như thế tức là bạn không muốn sinh con gái nữa à ?

Có người nói rằng “ Con gái là con nhà người, con trai là con nhà mình”, câu nói này gần như câu cửa miệng của rất nhiều người từ xưa đến nay, nhưng xin hỏi có thật như vậy hay không ?

Hiện nay rất nhiều gia đình dù sinh con trai hay con gái cũng thì chúng cũng đều là những “ bảo bối” của cha mẹ. Quan niệm xưa cũ sinh con trai sẽ vất vả hơn có lẽ cần phải thay đổi, nuôi con gái không hề nhẹ nhàng chút nào, thậm chí cha mẹ phải vất vả hơn nhiều.

Bạn có muốn trao mọi thứ cho con gái của mình ?

Tôi sẽ làm điều đó, chuẩn bị mọi điều tốt đẹp nhất mang lại cho đứa con gái của mình, cho nó nhà ở, nuôi nó cả cuộc đời và sẵn sàng hy sinh vì nó suốt cuộc đời cũng cảm thấy hài lòng. Nhưng Nếu sinh một đứa con trai, bạn sẽ nghĩ rằng “ tôi nhất định phải cho đứa con trai của mình 1 cái nhà”, vậy thì bạn cũng phải làm như thế với con gái của mình.

Mặc dù rất nhiều người quan niệm rằng: Khi kết hôn bên nhà trai phải chuẩn bị nhà ở đầy đủ, nhưng nếu suy nghĩ nghiêm túc hơn về hôn nhân hiện đại bạn sẽ nhận ra nên chuẩn bị một căn nhà cho con gái của mình.

Giả dụ khi con gái trưởng thành gả cho người ta, trước khi kết hôn nhà trai đương nhiên chuẩn bị 1 căn nhà cho con của họ, bạn cũng rất vui mừng mua sắm vàng bạc, ngọc ngà làm quà cho con gái.

Khi cuộc hôn nhân của chúng có vấn đề, 2 đứa chia tay thì rõ ràng tiền vàng bạn tặng cho con gái đã tiêu hết từ khi nào, nhưng căn nhà vẫn ở đó và đó là tài sản của người con trai chẳng liên quan gì với con gái của chúng ta, cho dù chúng đã cưới nhau bao nhiêu năm thì con gái vẫn chỉ là ở trong nhà của chồng, khi này bạn đương nhiên phải giúp con gái của mình bắt đầu lại cuộc sống, quả thực sẽ rất khó khăn.

Nuôi con gái vất vả hơn con trai

Nếu so sánh khả năng thông minh về mặt logic thì nhà khoa học tâm lý, Mỹ chỉ ra rằng con trai thông minh hơn con gái. Ông cũng giải thích rằng đàn ông thường đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo là bởi vì họ thông minh hơn phụ nữ về mặt IQ.

Chúng ta cũng nhận ra rằng con gái thường chăm chỉ hơn đàn ông, phần lớn phụ nữ chăm chỉ rèn luyện tư duy mới giải quyết một vấn đề nhanh chóng như đàn ông. Chính vì vậy người làm cha mẹ phải không ngừng nỗ lực trong cuộc sống để mang lại càng nhiều trải nghiệm cho con gái của mình, bạn cần có nhiều tiền hơn để làm việc này.

Con gái thường yếu đuối hơn so với con trai, cha mẹ sẽ vất vả hơn trong việc dạy chúng làm sao mạnh mẽ, tự bảo vệ bản thân mình, làm sao vượt qua sự yếu đuối trong tinh thần và thể lực.

Nuôi con gái phải dạy cho nó biết rằng thế nào là thành công, là được người khác tôn trọng, là không mặc định “ con gái không giỏi hơn con trai”, nếu không dạy chúng những chân lý này chắc chắn đứa con gái này sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này.

Sinh con gái hay con trai đều quan trọng trong xã hội và gia đình, đối với con gái người làm cha mẹ sẽ vất vả hơn. Bạn có nghĩ như vậy không ? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong phần bình luận. Đối với Lương sinh con gái là niềm yêu thích của mình, mặc dù Lương chưa kết hôn nhưng Lương chắc chắn rằng bạn sẽ cực kỳ hạnh phúc khi có con gái trong nhà.

Trả lời