5 giải pháp thành công cho người tầm thường

Có quá nhiều người tự trách bản thân kém cỏi, ngay cả những việc đơn giản làm cũng không tốt, với 5 giải pháp này có thể giúp người tầm thường bước tới đài vinh quang nhanh hơn.

Người thành công có những bí quyết riêng của họ mà khi họ chia sẻ thì người tầm người nghe và thấy rất hay và cũng áp dụng theo nhưng làm hoài cũng vẫn không thành công, đó là vì người có tố chất thành công khác bình thường những vấn vấn đề.

1, “Cố hóa”

Cố hóa, tức là mỗi ngày người thành công sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để làm một việc có lợi cho tương lai của họ. Chẳng hạn sau 5 giờ chiều làm việc họ họ sẽ dành đúng 1 tiếng 30 bắt đầu từ 5h30 đến 7h chỉ để luyện tập thể dụng, nâng cao sức khỏe, sau bữa tối bắt đầu từ 8h30 họ sẽ dành đúng 1 tiếng đến 9h30 chỉ để học tập 1 kỹ năng có lợi ích.

Tố chất được rèn luyện, học tập theo thời gian không ngừng được nâng cao và đến một thời điểm họ sẽ tận dụng hiệu quả nhất khả năng này.

7 việc bạn sẽ thấy hối hận sau 10 năm nữa

2, Bản chất

Người thành công không làm việc ôm đồm nhưng người tầm thường lại rất thích làm việc thật nhiều để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng khi nhìn lại kết quả thì người tầm thường vẫn thất bại và nếu để họ thực hiện một lần nữa chắc chắn họ sẽ uể oải từ bỏ.

Người thành công không cần làm nhiều việc, họ chỉ làm 2-3 việc quan trọng mà thôi nhưng họ sẽ phân tách 1 nhiệm vụ lớn thành 3-4 nhiệm vụ nhỏ và tiếp tục chia thời gian thực hiện cho mỗi nhiệm vụ nhỏ. Khi làm như vậy bạn không những hiểu được bản chất sự việc, hơn nữa bạn sẽ không cảm thấy công việc nhàm chán.

3, Tìm nhược điểm

Mỗi người đều có nhược điểm, khuyến điểm của riêng mình và đó là những điểu khiến con người bạn không thể tốt đẹp hơn, bạn sẽ phải tìm ra bằng được khuyết điểm và loại trừ nó. Nếu không tìm được hãy ra vỉa hè ngồi và nhìn phụ nữ đẹp, nhìn người mặc quần áo đẹp, nhìn xe đẹp, đến những nơi sang trọng và ngồi ở đó mà nhìn người đẳng cấp. Để xem có tìm được khuyết điểm của mình không.

Vấn đề của người tầm thường không thể thành công là họ không muốn thay đổi và hành động để nâng cao năng lực bản thân, suốt ngày họ chỉ quanh quẩn những việc làm đơn giản mà ai cũng có thể làm. Lười biếng, lười nhác, không quyết tâm, không kiên định, vậy thì sẽ thành công ở chỗ nào ạ ?

4, Cổ vũ cho bản thân

Sau khi đã tìm được khuyết điểm bản thân, việc tiếp theo của bạn không phải ngồi buồn bã, oán trách bản thân mình “ sao ngày xưa mình không làm thế”, “ mình thật kém cỏi, chẳng bằng một góc nhỏ của họ”, “ mình có làm nữa, làm mãi cũng chẳng thể giàu có được như họ”, không phải như vậy.

Nhiệm vụ của bạn là thay đổi những khuyết điểm, muốn làm được việc đó trước tiên phải cổ vũ, tự động viên bản thân mình, bạn hãy làm tốt điều này trước khi người khác động viên bạn, họ thực ra chẳng muốn bạn tốt đẹp gì đâu trừ 1 vài người thân thích.

Cổ vũ bản thân không phải là hét to “ tôi phải làm được” và rồi quyết tâm thay đổi 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần, mà bạn phải cổ vũ bản thân từng ngày, mỗi ngày một chút động viên chính mình cho đến khi thành công.

5, Nghĩ ít làm nhiều

Người Việt Nam có câu tục ngữ “ Thế gian chuộng của, chuộng công Nào ai có chuộng người không bao giờ”, ý chỉ những người không làm nhưng vẫn muốn được kẻ đời trọng dụng đề cao. Nhưng thương thay “hay đâu những kẻ ngủ trưa, giàu đâu những kẻ say xưa tối ngày”.

Kỳ vọng với năm định hướng tư duy này có thể giúp bạn gỡ bỏ phần nào tâm trạng hiện giờ của bạn.

Trả lời