Home » Spam ý nghĩa Tiếng Anh là gì (spam tin nhắn la gì, spam trong messenger, Facebook là gì)

Spam ý nghĩa Tiếng Anh là gì (spam tin nhắn la gì, spam trong messenger, Facebook là gì)

Spam ý nghĩa Tiếng Anh là gì (spam tin nhắn la gì, spam trong messenger, Facebook là gì)

Spam ý nghĩa Tiếng Anh là gì (spam tin nhắn la gì, spam trong messenger, Facebook là gì)

Bất kỳ ai dành hơn một vài giây trên Internet đều gặp phải spam. Đó dường như là một phần không thể tách rời của trải nghiệm Internet, điều mà chúng ta chấp nhận như bình thường. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể định nghĩa spam? Điều gì làm cho email spam khác với những email khác? Về mặt internet, spam có nghĩa là gì?

Câu trả lời là spam luôn không được kiểm tra. Nó thường là quảng cáo, nó được gửi đến rất nhiều người và sẽ đến dù bạn có yêu cầu hay không. Nếu bạn đã đăng ký nhận bản tin tiếp thị và sau đó phát ngán với nó, điều đó thật đáng tiếc, nhưng nó không phải là spam.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu định nghĩa về spam là những tin nhắn hàng loạt không được yêu cầu, thì gửi spam là hành động gửi những tin nhắn này và một người tham gia vào hoạt động này là người gửi spam. Hầu hết thời gian, gửi spam có bản chất thương mại và mặc dù spam gây khó chịu, nhưng nó không nhất thiết phải là độc hại hoặc lừa đảo (mặc dù có thể như vậy).

Tại sao nó được gọi là spam?

Việc sử dụng thuật ngữ “spam” để mô tả loại tin nhắn tổng hợp xâm lấn này là một tham chiếu đến một tiểu phẩm Monty Python. Trong đó, một nhóm thực khách (mặc trang phục Viking không kém) đã lớn tiếng và liên tục tuyên bố rằng mọi người phải ăn Spam, bất kể họ có muốn hay không. Nó tương tự như cách kẻ gửi spam email sẽ làm tràn ngập hộp thư đến của bạn với các thư không mong muốn của họ.

Khi được đánh vần với chữ S viết hoa, “Spam” dùng để chỉ sản phẩm thịt lợn đóng hộp mà những người Viking nói trên yêu thích. Sử dụng chữ S viết thường để thảo luận về vô số email và các tin nhắn khác mà bạn chưa từng yêu cầu.

Có những loại spam nào?

Bạn có thể chiên, nướng, trộn với trứng, ăn trên bánh mì sandwich, hoặc thậm chí dùng với cơm và rong biển. Nhưng khi nói đến đa dạng điện tử, có một thực đơn đa dạng không kém. Dưới đây là danh sách ngắn về những gì bạn có thể mong đợi trong thế giới spam rộng lớn:

spam email: spam đa dạng về vườn của bạn. Nó làm tắc nghẽn hộp thư đến của bạn và khiến bạn mất tập trung khỏi những email mà bạn thực sự muốn đọc. Hãy yên tâm, tất cả đều vô cùng dễ bị bỏ qua.

Spam SEO: Còn được gọi là spamdexing, đây là việc lạm dụng các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho trang web của người gửi spam. Chúng ta có thể chia spam SEO thành hai loại lớn:

Spam nội dung: Những kẻ gửi spam nhồi nhét các trang của họ với đầy đủ các từ khóa phổ biến, thường không liên quan đến trang web của họ, để cố gắng và xếp hạng trang web của họ cao hơn trong các tìm kiếm cho các từ khóa đó. Những người khác sẽ viết lại nội dung hiện có để làm cho các trang của riêng họ có vẻ độc đáo và đáng kể hơn.

Spam liên kết: Nếu bạn bắt gặp một nhận xét blog hoặc bài đăng trên diễn đàn chứa đầy các liên kết không liên quan, bạn đã gặp phải spam liên kết. Người gửi spam đang cố gắng khai thác một công cụ SEO được gọi là “liên kết ngược” để thu hút lưu lượng truy cập vào trang của họ.

Spam trên mạng xã hội: Khi internet ngày càng trở nên xã hội hơn, những kẻ gửi spam nhanh chóng lợi dụng, phát tán spam của họ thông qua các tài khoản giả mạo trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Spam trên thiết bị di động: Đó là spam ở dạng SMS. Ngoài các tin nhắn văn bản spam, một số kẻ gửi spam cũng sử dụng thông báo đẩy để thu hút sự chú ý của bạn đến các đề nghị của họ.

Spam tin nhắn: Giống như spam email, nhưng nhanh hơn. Những kẻ gửi spam tung tin nhắn của họ trên các nền tảng nhắn tin tức thời bao gồm WhatsApp, Skype và Snapchat.

Cách nhận biết spam

Bất kể nó tiếp cận bạn bằng cách nào – như spam email, spam mạng xã hội hay một trong những spam khác – hầu hết spam đều nằm gọn trong một số ít “thể loại”. Sau khi bạn có ý tưởng về hầu hết các spam trông như thế nào, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nó khi nó xuất hiện theo cách của bạn.

Nếu ai đó kiểm soát tài khoản email của bạn, bạn có thể thấy mình ngập trong spam. Bạn có thể truy cập công cụ Kiểm tra Hack tiện dụng của chúng tôi và xem liệu mật khẩu của bạn có bị lộ hay không.

Tìm hiểu cách phát hiện spam bằng cách tìm các loại thư sau, tất cả đều được minh họa bằng các ví dụ gần đây từ tài khoản email cá nhân của tôi. Vì dịch vụ email của tôi tự động chặn một số yếu tố của email spam nên nhiều hình ảnh trong email không được hiển thị.

Khi bạn đọc qua phần này, hãy chú ý đến địa chỉ email thực trong các ví dụ này. Lưu ý rằng tất cả chúng đều rất dài và chủ yếu bao gồm các chữ cái và số ngẫu nhiên. Đây là một hành động có chủ đích từ phía người gửi spam, giúp làm mờ danh tính của họ.