Kế hoạch mở trường mầm non tư thục ( kinh nghiệm, thủ tục, quản lý)

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn và cần đáp ứng những thủ tục pháp lý nào, kinh nghiệm và cách quản lý cũng như phát triển trường mầm non tư thục ra sao. Nội dung hướng dẫn đầy đủ trong bản kế hoạch này, sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định về dịch trông và dạy trẻ mầm non trước khi chúng ta quyết định có nên thực hiện hay không.

Đầu tư trường mầm non nghe có vẻ khả thi và khá phù hợp với xu hướng kinh doanh trong thời đại mới, khi mà các bậc cha mẹ phải không ngừng kiếm tiền để chăm chút cho gia đình và đặc biệt là lo cho tương lai con cái.

Đúng là như vậy, khi cuộc sống hiện đại hơn người ta sẽ lo lắng nhiều hơn về công việc và áp lực cuộc sống, thế nên họ tìm kiếm những trường mầm non công lập và cả trường tư thục để gửi gắm con cho các cô giáo. Hơn nữa Đảng và nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến đời sống trẻ em, vì vậy ngành nghề mầm non càng trở nên “hót” hơn bao giờ, thậm chí hót hơn cả câu chuyện “ thi Đại học”, những người có kinh nghiệm mở trường nầm non tư thục hiện nay đang thu lãi khá lớn từ nghề này. Nhưng:

Nói thẳng với bạn về nghề mầm non như thế này: Công việc mầm non áp lực lớn, vốn đầu tư trên dưới 300 triệu ( mở tại khu vực thành phố), tỷ lệ thất bại cao trong quá trình quản lý và phát triển, và nhiều thách thức khi gia nhập ngành này nữa mà Lương sẽ nói dần cho bạn nghe trong bản kế hoạch này.

Đấy, thế là bạn nhìn thấy cả tiềm năng và hạn chế của nghề này rồi nha, bạn có thích đầu tư trong lĩnh vực mầm non nữa không ? Riêng khoản vốn ngót nghét 300 triệu thì Lương đã thấy có vấn đề với nhiều người kinh doanh rồi đó, đương nhiên bạn sẽ thu tiền học phí để bù lại theo thời gian kinh doanh, và bạn rồi mở trường mầm non tư thục có lãi không , và nếu lãi thì là bao nhiêu và bao lâu mới có lãi, thị trường có thực sự tiềm năng hay không để chúng ta bước thêm 1 chân rồi lại 1 chân nữa vào ngành này.

Kế hoạch mở công ty kinh doanh tour du lịch trong nước, quốc tế

Trước khi chúng ta vào phần chính thức của bản kế hoạch, Lương đặt vấn đề cho bạn như sau: Phân biệt nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, trường mầm non. Những khái niệm này giúp bạn biết rằng mình sẽ kinh doanh dịch vụ gì, và phải đăng ký thủ tục mở trường mầm non tư thục cũng như được cơ quan nhà nước, đơn vị chức năng nào quản lý. Lương khuyên bạn nên đọc thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT do Bộ Giáo Dục ban hành.

Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của bạn là cha mẹ và con cái của họ, những người này là một nhóm khách hàng bao gồm khách hàng sử dụng sản phẩm và khách hàng trả tiền cho dịch vụ của trường mầm non, trong đó khách hàng sử dụng sản phẩm họ là những người có độ tuổi từ 3- 5 tuổi.

Và bạn cần phải lưu ý về vấn đề độ tuổi của trẻ, nếu trẻ có độ tuổi còn khá nhỏ thì bạn và nhân viên sẽ vất vả hơn. Hành vi và cách tiếp nhận thông tin khi cô giáo chia sẻ có thể chưa tốt, do vậy có thể ảnh hưởng đến việc trông những em khác. Do vậy khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì bạn nên xem xét yếu tố tuổi tác.

Doanh thu của một cơ sở giáo dục mầm non đến từ 4 nguồn sau:

– Những gia đình làm thuê công sở

Đối với những gia đình mà cả 2 vợ chồng đều đi làm thuê thì họ rất muốn tìm kiếm một trường mầm non hoặc lớp, nhóm trông trẻ. Có cơ sở mầm non giúp họ trông trẻ đi làm, họ sẽ yên tâm hơn và mỗi tháng đều đặn họ đóng tiền học cho bạn.

Đối với những người làm việc hành chính và đặc biệt là đi làm công sở, họ sẽ rất khó chịu nếu không được làm việc nữa hoặc phải ngừng công việc để ở nhà trông con cái, đôi lúc họ còn có su nghĩ “ Sao cuộc đời lại buồn và chán như thế này, mình nhất định phải đi làm, phải đến công ty gặp gỡ những người quen để trò chuyện”. Đó là cách mà rất nhiều người tìm đến một cơ sở mầm non, họ mong muốn cơ sở giáo dục mầm non có thể giúp họ làm trông con và dạy cho con của họ biết nhiều kỹ năng sống,…

Bạn hiểu điều khách hàng muốn, vậy thì hãy nói với khách hàng rằng bạn có thể cho con cái của họ nhiều kiến thức hữu ích hơn, bạn dạy cho con của họ biết tiếng Anh, ngoại ngữ, những phương pháp tư duy tốt giống như các trường mầm non quốc tế tại tphcm, Hà Nội…nhưng với điều kiện chi phí mà cha mẹ bỏ ra cho con cái học tập cũng nhiều hơn.

Có một lượng lớn người là dân văn phòng công sở bởi vì tính chất công việc hành chính khá nhẹ nhàng và được nhiều người lựa chọn làm công việc chính hoặc công việc phụ trước khi tìm kiếm được 1 cơ hội việc làm tốt hơn. Thế nên thị trường những gia đình mà có cả bố, mẹ đều đi làm công sở hoặc thường xuyên tan ca muộn rất tiềm năng.

– Những vợ, chồng có thu nhập thấp

Những gia đình đi làm công ăn lương ( kể cả dân công sở) luôn cần một khoản thu nhập đủ lớn để trang trải cuộc sống gia đình, vì thế họ càng phải đi làm thuê, thậm chí làm thêm nhiều việc khác để có tiền nhiều hơn.

Với thực trạng cuộc sống như vậy buộc họ phải đưa con cái đến trường mầm non, nếu một trong số 2 người của gia đình ở nhà để trông con, điều đó có nghĩa rằng một trong hai người không thể đi làm, và tổng thu nhập của 2 người nghiễm nhiên bị giảm.

Như vậy thì những cặp vợ chồng có thu nhập thấp là một trong số những khách hàng của bạn, nhưng nếu là gia đình có thu nhập quá thấp thì họ sẽ không đủ tiền để thuê dịch vụ của cơ sở mầm non.

– Khu vực chung cư và khu vực tập trung nhiều người từ ngoại tỉnh đến làm việc

Tại những nơi như chung cư, khu vực cho thuê nhà ở có một lượng lớn khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên bạn không nên mở lớp dạy ở quá gần chung cư hay khu cho nhà ở, sẽ không có nhiều người sử dụng dịch vụ của bạn đâu, mặc dù bạn nhìn thấy cái lợi ích rất hiệu quả.

Những vị khách hàng này, họ là người có tiền và họ sẵn sàng đưa con đến trường nhờ bạn trông giúp để họ di làm. Nhưng điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải nâng cao dịch vụ dạy và trông trẻ tốt hơn, mặc dù có đủ tiền để thuê dịch vụ dạy của bạn nhưng họ sẽ không bỏ tiền vào đúng chỗ, họ rất thông mình và họ biết rằng con cái của họ cần được học hỏi, chia sẻ những giá trị cao hơn so với nhiều cơ sở mầm non khác.

Mở trường tư thục trường mầm non cần những gì ( các bước thực hiện)

– Để mở một cơ sở dạy trẻ mầm non tốt, hiệu quả bạn cần tạo được sự khác biệt trong loại hình dịch vụ của mình, điểm nhấn đặc biệt có thể là bạn đưa một môn học đặc biệt mà bắt buộc phải học để phát triển tư duy tốt hơn, chẳng hạn bạn có thể đưa vào phương pháp dạy trẻ tư duy của người nhật, dạy trẻ học bằng ngôn ngữ nước ngoài…

– Chọn địa chỉ. Địa điểm kinh doanh dịch vụ chắc chắn phải là nơi trung tâm và có nhiều hộ gia đình, họ không có nhiều thời gian ở nhà. Nơi đặt cơ sở phải có an nin trật tự tốt nhằm nâng cao sự an toàn, bạn nên lưu ý đến vị trí cơ sở nằm trên trục đường mà nhiều người sẽ di chuyển qua trong quá trình đi làm và trở về.

Ngoài ra bạn còn cần lưu ý đến môi trường xanh, không khí sạch và cảnh vật tại khu vực mở lớp, thiết kế trường mầm non tư thục , nơi trông và dạy trẻ phải phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi.

– Thuê và mua sắm các trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết

Đối với đồ chơi và những món đồ dùng mà bạn nghĩ rằng trẻ sẽ chỉ chơi trong khoảng thời gian ngắn thì nên thuê, còn với những đồ dùng cần thiết và sử dụng thường xuyên, không cần thay đổi nhiều thì nên đặt mua làm tài sản cố định. Nếu đầu tư mở một lớp hoặc nhóm trẻ thì tiền mua các trang thiết bị, đồ dùng này khoảng 30 triệu – 40 triệu.

– Thuê nhân viên

Bạn thuê khoảng 2-3 giáo viên mần non và không nên thuê người giỏi, họ sẽ bỏ trung tâm của bạn sớm vì nhiều lý do khác nhau, hơn nữa bạn cũng sẽ không đủ tiền để trả lương cho những người giỏi đâu, lương của họ khoảng 6-7 triệu, còn với những nhân viên không giỏi thì bạn chỉ cần trả lương khoảng 2.7 triệu- 3, 4 triệu.

Bạn phải thuê những người có nghiệp vụ về dạy mầm non, họ vừa giúp bạn làm việc nhanh chóng lại không quá phức và rườm rà, họ có tri thức và giúp bạn làm được nhiều việc hơn, đặc biệt là việc truyền tải tư duy tốt đến các bé theo những phương pháp thông minh.

Một số lưu ý về vấn đề nhân viên và quản lý giáo viên trong cơ sở mầm non

a, Người được thuê dạy không chỉ có am hiểu về kiến thức mà còn phải có kinh nghiệm và năng khiếu làm việc, có nhiều người học giỏi lý thuyết nhưng khi áp dụng thực tế lại không khéo khéo dẫn đến hoạt động dạy học không tốt.

b, Giáo viên, người dạy và trông trẻ phải có đầy đủ tài liệu, trang thiết bị để làm việc.

c, Bạn hãy chuẩn bị một bộ tư liệu và nội dung khóa đào tạo cho giáo viên mầm non, mặc dù họ đã có những kiến thức được giảng dạy trong trường học, tuy nhiên bạn phải kiểm soát công việc của họ để phù hợp với tôn chỉ của cơ sở mầm non.

d, Theo dõi hoạt động giảng dạy để tích lũy kinh nghiệm, phát hiện những việc còn làm chưa tốt, những việc đã làm tốt để thay đổi để hoạt động mở trường mầm non tư tục, lớp mầm non hiệu quả cao.

– Cách Pr thương hiệu. Bạn cần hiểu rằng dịch vụ mầm non có đặc thù là kinh doanh theo địa điểm, ở mỗi nơi ( phương, huyện, thị xã, quận…) sẽ có ít nhiều cơ sở mầm non khác nhau, có thể có 2-3 cơ sở mầm non công lập, cũng có thể có tới 4 nơi kinh doanh mầm non tư thục…Cho nên bạn cách mà chúng ta Pr dịch vụ cũng sẽ tập trung vào đối tượng khách hàng theo địa lý.

Bằng cách này bạn nên tăng uy tín cá nhân tại khu vực, thông qua các mối quan hệ với bạn bè, làm xóm, phố, phường… để có thêm những vị khách hàng lâu dài. Do vậy bạn nên tận dụng hoạt động Marketing trực tiếp và Pr thông qua hình thức truyền miệng.

Đối với những vị khách hàng khác ở xa cơ sở mầm non thì bạn có thể treo áp phích, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo online theo vị trí địa lý, …Mục đích làm cho khách hàng cảm thấy dịch vụ mầm non của bạn hiệu quả và tốt hơn so với những cơ sở khác.

Okay, chủ đề hướng dẫn kinh nghiệm mở lớp dạy trẻ mầm non tư thục, hẹn gặp bạn trong những kế hoạch kinh doanh mới khác, những câu hỏi bạn comment trong phần bình luận.

53 Trả lời “Kế hoạch mở trường mầm non tư thục ( kinh nghiệm, thủ tục, quản lý)

 1. Chào anh Lương, em muốn khởi nghiệp với số vốn ít ỏi khoảng 800 triệu. E muốn đầu tư trồng nấm rơm, nhưng không có đất. Ngoài ra, e cũng thích làm bánh và mở tiệm bánh. Em đang rất băn khoăn giữa 2 công việc này. Anh có thể cho e lời khuyên không?
  Em cám ơn anh nhiều, chúc a thành công.

 2. Chào Anh Lương, anh tư vấn giúp em ạ.
  Hiện em mới nhận nhượng lại một trường mầm non khoảng 50 bé, gần chợ. Vì chủ trường cũ thu phí hàng tháng theo nhu cầu của phụ huynh là trong tháng học của con nếu có tiền ngày nào thì đóng ngày đó, nên bây giờ em muốn thay đổi lại thời gian thu phí là thời gian đầu tháng. Nhưng nếu họp phụ huynh đầy đủ thì hơi khó vì họ phải ra chợ kiếm tiền nuôi con hàng ngày. Anh cho em một lời khuyên hữu ích để em sắp xếp lại thời gian thu phí ạ.
  Em cảm ơn anh Lương và chúc anh thật nhiều sức khỏe.

 3. Chào Anh Lương,

  Em đang có kế hoạch thành lập một trường tư thục, chi phí đầu tư khoảng 300tr với số lượng học sinh 60 – 70 cháu. Học phí dự tính ( chưa bao gồm ăn) : 2.000.000 VNĐ/tháng. Anh có thể tư vấn giúp em các chi phí hàng tháng phải chi trả như thế nào được không anh.

  Em cảm ơn anh ạ

  1. chào bạn Huyền, Đối với chi phí phải trả cho các vấn đề liên quan đến đến vận hành mô hình kinh doanh trường mầm mon tư thục, ở mỗi địa phương và khu vực sẽ có chi phí vận hành khác nhau. Để biết cụ thể hơn, bạn cần lập 1 bảng kê tài chính về các hạng mục cần chi này, sau đó tính toán dựa trên vật giá thị trường tại địa phương để có các khoản chi phí phải trả một cách chính xác.
   Nếu bạn và các Boss có câu hỏi khác, có thể comment trong phần bình luận này. Chúc các Boss thành công.

   1. Chào a Lương!
    Hiện tại e đang kinh doanh mô hình khu vui chơi tại địa phương! Diện tích 200m2 nằm khi thị trấn đông dân cư!
    E đang muổn chuyển sang mở lớp mầm non tư thục nhưng ko biết bắt đầu từ đâu! A tư vấn giúp e với ạ! E cảm ơn a nhiều!

    1. Chào Huyền, đối với quy trình và kế hoạch bạn có thể xem thêm thông tin trong chuyên mục và Kế hoạch kinh doanh. Trong chủ đề kinh doanh trường mầm non tư thục, bạn có thể bắt đầu từ việc tiến hành khảo sát lượng nhu cầu thực có mong muốn sử dụng dịch vụ lớp mầm non tư thục của chúng ta. Nếu thuận lợi, bạn sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh cho lớp mầm non của mình. Các vấn đề khác sẽ tương tự như trong bản kế hoạch này.
     Quá trình thực hiện nếu có vấn đề nào, bạn có thể comment cụ thể hơn câu hỏi để các Boss khác, và chuyên viên của Bytuong sẽ cùng tham vấn.

 4. Dear anh Lương,
  Rất cảm ơn anh về những điều anh đã chia sẻ.
  Em cũng đang rất tìm hiểu về mở mô hình giữ trẻ tư thục, vốn dự kiến 300tr ( có thể hơn).
  Dự định ban đầu là giữ khoảng 50 bé, phụ thuộc vào thị trường mở rộng thêm hoặc phát triển các nơi khác. Do kinh nghiệm gần như = 0 nên không dám mạnh tay.
  Đánh mạnh vào các khu dân cư, các khu anh chị em công nhân ( hiện tại em đang thăm dò khu q12, hóc môn,…)
  Mong anh tư vấn thêm giúp em về các khoản chi phí đầu tư, các quản lý nhân sự, và các kinh nghiệm về các khoản đảm bảo an toàn cho các bé ( theo em nghĩ maketting một phần quan trọng nhưng chất lượng phải hàng đầu, đảm bảo về nguồn thức ăn tốt nhất cho các bé…)
  Em mong nhận được sự tư vấn từ anh ( do em rất thiếu kinh nghiệm, và một phần là do em phải thuê cơ sở để làm mô hình…)
  Chân thành cảm ơn anh!!!!
  Mail của em : trannguyenthanhcong@gmail.com

 5. Việc điều tra thị trường, các trường học xung quanh như thế nào cho hiệu quả anh chỉ giúp e với ạ. Em muốn nhắm tới đối tượng khách hàng có thu nhập cao do khu của em ở là thị trấn. Đông dân cư và đa số quan chức và người thu nhập cao ạ. Em cảm ơn anh

 6. Hi a Lương
  Mình muốn hỏi mở trường tư thục mầm non cần hồ sơ pháp lý như thế nào vậy a. Vì vợ e đang có bằng trung cấp mầm non và nên cần giấy tờ gì nữa không ạ

   1. Đầu năm 2019, em mở một truongwf mầm non tư thuc quy mô 200 cháu trở lên. a tư vấn hộ em cần chuẩn bị trang thiết bị ? diện tích lớp học, và thủ tục thế nào ạ? kinh phí bỏ ra là bao nhiêu và quảng cáo như thế nào ạ, e cảm ơn a nhé

 7. Dear Anh Zai
  Đọc bài viết của anh em thấy rất thú vị.
  Em đã tìm hiểu được hơn 1 tháng về vấn đề này nhưng vẫn còn hoang mang. cũng như mong mỏi là chưa biết đầu tư hay không ? vì quanh khu em có 1 trường công lập rồi. Em dự định 12 em /1 lớp nhưng em đang băn khoăn nếu đăng ký các độ tuổi khác nhau thì ghép lớp có vấn đề gì không ? Anh chia sẻ giúp em cách đặt câu hỏi để lập kế hoạch chi tiết được không ạ ? Ngockhuonmau@gmail.com . cảm ơn anh nhiêu nhiều !

 8. Mình hiện đang chuẩn bị mở 1 nhóm trẻ mầm non, quy mô khoảng 100 cháu, mức học phí khoảng 2-2.2tr/tháng. Nhưng mình ko biết dự toán đầu tư cho trường này khoảng bao nhiêu về đồ dùng, đồ chơi trong lớp, đồ chơi ngoài trời, bếp ăn…Anh Lương có thể cho mình tham khảo 1 bảng dự toán đầu tư trường mầm non (thuê nhà và làm nội thất chứ không phải xây mới) để mình có thể hình dung được danh mục cần đầu tư để lường trước chi phí đầu tư

 9. Chào bạn Lương
  Mình năm nay 37 tuổi, là viên chức nhà nước nên thời gian rảnh rất nhiều. Vợ làm ngân hàng nên không có thời gian rảnh. Mình có ý tưởng mở nhóm trẻ gia đình (hoặc cơ sở mầm non tư thục) nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhà mình nằm ở khu đô thị rất yên tĩnh, ở Quy Nhơn, nhà mới xây năm vừa rồi nên rất mới, 90m2 nền (chỉ có bếp và phòng khách) nên rất thuận lợi cho việc ăn ở của các cháu. Gần nhà mình (cách khoảng 200m) đã có 1 trường mầm non tư thục và 1 trường mầm non khu vực). Vợ chồng mình ở riêng, có 2 con nhỏ nhưng đều đi gửi trẻ. Mình muốn bạn tư vấn về những bước tiến hành làm? Cách trang trí cơ sở mầm non? Chương trình dạy hiện nay như thế nào? Mình hơi lo lắng về vấn đề nấu ăn cho các cháu hàng ngày. Thuê giáo viên giữ trẻ, rồi thuê người đi chợ nấu ăn nữa thì sợ lỗ. Cảm ơn đã đọc tin. Hy vọng bạn trả lời theo địa chỉ email của mình: abctuan1981@gmail.com

 10. Hi anh Lương,

  Em năm nay 26 tuổi, mong muốn mở một lớp ( nhóm giữ trẻ tầm 30-50 em) quanh khu vực Chưng cư mình đang sinh sống em chưa biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu và trang bị bản thân những gì ( em là dân kinh tế, mẹ của 2 đứa trẻ ) Anh có bài viết nào theo dạng lộ trình cần chuẩn bị để mở một nhóm trẻ dạng tư nhân không những khó khăn cụ thể hơn. Từ việc em cần đi học văn bằng nào và bản thân em nên tự đặt ra câu hỏi như thế nào để hiểu bản thân có nên đầu tư vào vấn đề trên không hay chỉ là ngẫu hứng hay cảm xúc của người mới làm mẹ mong muốn. Em đang phân vân khá nhiều. Email của em : kimanh162000@gmail.com. Mong nhận chia sẻ từ anh.

  1. HI anh Lương!
   Cảm ơn anh đã có bài viết rất hữu ích ạ.
   Em hiện đang có mong muốn mở 1 nhóm trẻ mầm non, quy mô khoảng
   20 -30 cháu, mức học phí khoảng 1,6 -1.8tr/tháng. Nhưng em ko biết dự toán đầu tư cho cơ sở này khoảng bao nhiêu về đồ dùng, đồ chơi trong lớp, đồ chơi ngoài trời, bếp ăn…Anh Lương có thể tư vấn giúp em về các thủ tục, giấy tờ cần thiết về mặt pháp lý và 1 bảng dự toán đầu tư trường mầm non (thuê nhà và làm nội thất chứ không phải xây mới) để em có thể hình dung được danh mục cần đầu tư để lường trước chi phí đầu tư được không ạ. Anh gửi vào mail giúp em: huyenthuong300485@gmail.com
   Em xin chân thành cảm ơn anh ạ!

 11. Cho em hỏi em học kế toán và đang có định hướng sang tìm hiểu mở trường mầm non có dạy thêm tiếng anh, phương pháp học ngoài trời, phương pháp dạy học tiên tiến hơn ở thị xã em đang muốn mở . Thì đối với em cần có yêu cầu gì để bắt đầu anh có thể tư vấn cho em được không ạ. Bên cạnh đó năm nay em được 24 tuổi, liệu độ tuổi này em có nên mở trường không, em sợ độ tuổi này chưa thực sự làm phụ huynh tin tưởng để gửi con em vào học. Em cảm ơn anh nhé?

  1. Vấn đề tuổi tác cũng không thật sự quan trong lắm, nếu như bạn có một quyết tâm, và có 1 cái tâm chính đáng vi trẻ nên nếu bạn nào mở trường thì độ tuổi không quan trọng đâu em nhé. nếu gặp vấn đề gì trong quá trình mở trường hay cần tư vấn về thủ tục mở trường thì có thể gọi chị, chị sẽ giúp đỡ vô điều kiện, hy vọng em sẽ thực hiện được
   01243378678 hạnh Vy

   1. Chị ơi, e cũng đang có ý định mở trg mầm non tư thục ở nơi em ở (Hưng Yên). Em có thể kết bạn zalo với chị để xin ý kiến, giúp đỡ của chị đc k ạ. E cảm ơn

 12. Dạ em chào anh, em đang hướng ra tết e muốn mở một lớp trông trẻ, quy mô 25 cháu trở lên. a tư vấn hộ em cần chuẩn bị trang thiết bị ? diện tích lớp học, và thủ tục thế nào ạ? kinh phí bỏ ra là bao nhiêu và quảng cáo như thế nào ạ, e cảm ơn a nhé

  1. Chào A Lương . Ra tết e muốn mở trường mầm non. Ở chỗ e thì có khoảng 1000 hộ dan .và có một trường tư rồi, nhưng e có dự định là sẽ nhận trẻ từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi. Theo a thì e có nén mở k? A tư vấn giúp e với ạ

   1. mở trường mầm non sẽ có quy mô rộng, ta nên xem xét mở nhà trẻ hoặc nhóm trẻ trước, trước khi mở cần lưu ý các thủ tục pháp lý liên quan.
    Đối với vấn đề đánh giá mở và không mở nhà trẻ sẽ dựa trên thị trường và tiềm lực đối thủ hiện có, lợi nhuận trong tương lai. Bạn chia sẻ thêm tình hình hiện tại nơi dự định đầu tư nhà trẻ(nhóm trẻ) về: Thu nhập, số lượng đối thủ cạnh tranh, khả năng thị phần là bao nhiêu, khả năng chi trả của khách hàng, trình độ giáo dục, mô hình kinh doanh bạn dự định… Sau đó Lương và mọi người sẽ cùng chia sẻ thêm với bạn.

 13. Chào anh Lương ! Mình cũng có ý tưởng kinh doanh trường mầm non tư thục. Vậy mình xin phép được hỏi : 1. Khi mở trường mầm non cần những gì ?
  2. Vốn trên dưới 300tr là gồm những khoản nào ?
  3. Diện tích mở trường mầm non cần bao nhiêu để tránh khách hàng tiềm ẩn tham gia vào thị trường ?
  4. Tư vấn giúp mình lập phương án khả thi được không ?

 14. Em đang xây dựng một tòa nhà 6 tầng ở khu vực ngoại thành ( dân rất mạnh về kinh tế) đầu tư cả khu vui chơi trẻ em. Em đang rât muốn mở một vài lớp theo pp montessori và vài lớp theo pp gd truyền thống kết hơp pp montessori. Ở đây hiện nay chỉ có các nhóm lớp theo truyền thống chủ yếu là trông trẻ. Vậy em có thể làm thế nào để thu kinh phí cao và cách thu hút các bố mẹ với pp giáo dục sớm. Xin cảm ơn ạ

 15. E đã đầu tư thiết bị cũng như trang trí rất ok, có camera, sân vườn. E đã phát tờ rơi, làm ngày hội tuyển sinh, phát quà trung thu để mọi người biết đến thế mà vẫn chưa thấy gì, kg biết còn cách nào nữa kg anh, xin cám ơn anh.

  1. Lương nắm được ý muốn của Công, tuy nhiên Lương đặt 1 vấn đề như vậy, bạn trả lời được vấn đề này thì cũng tìm ra được nguyên nhân: Khi đầu bạn khảo sát đối thủ quanh khu vực và khảo sát nhu cầu khách hàng, bạn nhận được kết quả của họ như thế nào, và sau đó bạn đánh giá tiềm năng thị trường ra sao. Nếu bạn chưa nắm rõ về khai thác thị trường, bạn vào bài viết này Lương có hướng dẫn tương đối đủ về thị trường: Chiến lược và kế hoạch phát triển thị trường, làm thị trường, hoặc bạn gõ cụm từ “Thị trường” trên Blog, sau đó tìm hiểu thêm về phát triển thị trường. Sau khi nghiên cứu xong, bạn còn chưa rõ về trường hợp của mình thì bạn comment tiếp cho Lương.

   1. Lương ủng hộ những Boss như Diễm tham gia khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp. Bản thân đã có nền tảng sẵn về nghiệp vụ, công việc do vậy thực hiện sẽ không gặp nhiều khó khăn.

 16. A.Lương cho hỏi, tôi mới mở nhóm trẻ ở bình thạnh, xung quanh thì thấy các em trong độ tuổi 3_5 rất nhiều nhưng mình lại kg thu hút được hs, kg biết lí do vì sao. Anh có cách nào giúp em kg. Cám ơn anh.

 17. A.Lương cho hỏi, tôi mới mở nhóm trẻ ở bình thạnh, xung quanh thì thấy các em trong độ tuổi 3_5 rất nhiều nhưng mình lại kg thu hút được hs, kg biết lí do vì sao. Anh có cách nào giúp em kg. Cám ơn anh.

  1. Có mấy trường hợp xảy ra: Nếu quanh khu vực bạn kinh doanh dịch vụ nhóm mầm non có nhiều người cũng đang kinh doanh, vậy thì điều này là do đối thủ nên mình chưa lấy được khách hàng từ họ; Còn nếu chưa có nhiều đối thủ, thì do mới mở , khách hàng chưa tin tưởng, chưa khai thác thị trường đúng cách nên khách hàng chưa có nhiều. Bạn mô tả kỹ lưỡng thêm quy mô thị trường nơi bạn kinh doanh, nếu cách bạn đang làm để thu hút là gì ?

 18. Chào Lương. Lương cho mình hỏi về thủ tục hành chính cần thiết để mơ trương mầm non tư thục( quy định và điều kiện để mơ trường mầm non tư thục) vơi.

 19. Chào anh Lương
  Em đang sinh sống ở một thị trấn nhỏ ở Lạng Sơn, dân số khoảng 10 nghìn người với khoảng 2000 hộ dân. Thành phần dân cư thì rất đa dạng: công nhân, công chức, buôn bán… Trên địa bàn có 2 trường mn công không có trường tư. Học sinh học ở 2 trường này đang quá tải (40 cháu/ lớp/ 2 gv).
  Bản thân tôi đang có một khu đất khoảng 600m2, tiền đầu tư khoảng 1 tỉ, dự định mở một trường mn tư thục với 4 lớp, 4 nhóm tuổi (từ 2 đến 5 tuổi). Tôi đang rất băn khoăn liệu những điều kiện như tôi vừa nêu có đủ để thực hiện dự án hay không? Rất mong nhứng góp ý, tư vấn của anh.

 20. Chào anh Lương!
  Hiện tại vc tôi mới mở 1 cơ sở trông giữ trẻ tại quận Tây Hồ Hà Nội. Hoạt động đến nay cũng được hơn 2 tháng rồi. Do cơ sở chúng tôi mua lại lúc đầu có khoảng 15 cháu, sau khi chúng tôi vào làm thì có thêm 5 cháu mới vào học. Do số đầu từ tương đối lớn và chi phí nhiều. Tiền thuê nhà 20tr/1 tháng, quản lý 11tr/1 tháng, lương giáo viên 4tr/1 người+5 cô, 1 bếp lương 5tr. Chưa kể tiền điện nước. Tôi thấy rất hoang mang vì số lượng học sinh chưa nhiều như mong muốn. Tôi muốn hỏi anh Lương tư vấn giúp làm thế nào hay có cách nào để thu hút học sinh đến trường của mình nhiều hơn không ạ?
  Rất mong nhận được hồi âm từ phía anh. Xin chân thành cảm ơn

  1. theo mình
   1, tăng chất lượng dịch vụ
   vd :
   – hỏi các bố mẹ xem có phàn nàn gì ko ? và làm tốt hơn
   – đưa đón tận nơi
   – tăng giờ trông
   2, nhờ các bố mẹ quảng cáo hộ
   vd :
   – mời được 1 em được tặng 1 hoặc 2 tháng học phí
   -> mình càng tặng nhiều càng nhanh có hs
   3, liệt kê danh sách hs gần khu vực của mình và đến gõ cửa từng nhà làm trương trình :
   vd : km mấy tháng học phí , cam kết chất lượng kém hoàn trả lại tiền ,
   4, có rất nhiều cách tăng hs và mình thấy vấn đề này là bình thường thôi ko khó khăn gì cả
   . mình sợ khó nhất co 2,3 cái khác mọc cạnh mình cơ

 21. Dear Anh,

  Mình có dự định mở trường mầm non trong khu dân cư (khu compound gồm căn hộ và nhà ở). Tuy nhiên, theo thông tin bên trên thì bạn lại nói không nên mở gần khu chung cư và nhà ở, bạn nói rõ lý do được không?

 22. Hiện tại mình cũng có ý tưởng & kế hoạch để mở trường tư thục. Với diện tích khuôn viên nhà mình 5m4 x 24m thì mình đang rất muốn kiếm người để cùng nhau xây dựng kế hoạch này. Vị trí Q12, đường Lê Văn Khương, gần đó có nhiều nhà máy, khu công nghiệp nên mình thấy được tiềm năng lớn. Dự tính xây khoảng 4 tầng để có thể giữ được hơn 160 bé. Các bạn có cùng ý tưởng có thể liên hệ mình để cùng nhau bàn bạc hợp tác cùng nhau phát triển. Số đt: 093 8841 558, mình tên Thế 35 tuổi.

  1. Chúc bạn Thế kinh doanh hiệu quả và tốt ha, nếu chắc chắn mình có sẵn một lượng khách hàng lớn ổn như đã nói thì có thể thực hiện. Tuy nhiên Lương khuyên là vẫn nên tham khảo những mô hình kinh doanh lớp mầm non, nhóm trẻ tại các quận và khu vực khác tương tự với mô hình kinh doanh mà mình đang muốn thực hiện. Việc tham khảo hoạt động kinh doanh thực tế cũng là khảo sát thị trường, mình có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm kinh doanh mà khi tính toán thì ta vẫn chưa lường trước hết.

   Thế nói là vị trí mình kinh doanh gần khu vực công nghiệp, tuy nhiên nên khảo sát xem tại đó đã có mấy lớp( trường) mầm non công lập hoặc ngoài công lập. Nếu đã có nhiều người đang hoạt động tại khu vực đó, vậy nên cân nhắc xem mình có lợi thế cạnh tranh gì, nếu không thì 4 tần nhà trẻ của mình rất có thể sẽ gặp rủi ro kinh doanh. Nếu mình không tìm ra lợi thế cạnh tranh nào, thì khi đối thủ mới gia nhập vào thị trường ( đối cũng mở lớp mầm non tư thục), lúc này ta sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp ta thậm chí còn phải hạ giá bán, mà điều đó thì không hề muốn.

   Hơn nữa để huy động người đầu tư thêm vốn, mình cũng nên chỉ ra thực sự thì mình có lợi thế cạnh tranh nào, lợi thế đó có bị đối thủ dễ bắt trước được hay không. Nếu làm tốt điều này, người đầu tư sẽ tin tưởng mình hơn và sẵn sàng bỏ vốn cho mình thực hiện ý tưởng. Nhưng dù sao cũng kỳ vọng hoạt động kinh doanh của Thế phát triển tốt, có dấu hiệu tích cực có thể chia sẻ cho Lương và mọi người cùng biết nữa.

   1. Chào Anh Luong!
    Mình đang có kế hoạch mở 1 cơ sở mầm non cho các bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi với quy mô khoảng 50 bé và vốn ban đầu khoảng 300-400tr
    Sau khi đọc bài viết của anh Lương mình thấy rất hay và hữu ích, mặc dù hiện tại mình còn nhiều điều hoang mang vì mình không biết nên lập kế hoạch như thế nào để đạt hiệu quả và nên tham khảo ai vì mình không quen biết ai về mảng này
    Theo anh Lương mình nên xây dựng mặt bằng, trang trí lớp học, mua cơ sở vật chất, đồ chơi trước sau đó mới xin giấy phép thành lập hay mình xin giấy phép trước sau đó mới tạo cơ sở vật chất. Vì mình rất hoang mang khi đọc Văn bản hợp nhất 04/VBHN-BGDĐT quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục là phải có cơ sở vật chất, văn bằng hành nghề của giáo viên thì mới được cấp phép.
    Anh lương có thể tư vấn thêm về kế hoạch cũng như những điều cần làm khi mở một cơ sở mầm non cho mình vào mail elenaduong2011@gmail.com được không?
    Rất cảm ơn anh

  1. Lương chào chị Hồng, số điện thoại Lương ít khi Public Share, nếu chị Hồng có câu hỏi nào mà lo lắng Lương trả lời chưa kỹ lưỡng trong phần comment này thì có thể hỏi thêm nội dung mà chị Hồng còn chưa rõ. Nếu vấn đề mà chị Hồng hỏi là chủ đề được nhiều bạn độc giả cùng quan tâm thì Lương sẽ viết 1 bài riêng để hướng dẫn về câu hỏi mà chị Hồng muốn hỏi.

   Mỗi kế hoạch kinh doanh mà Lương viết đều được tách thành các phân mục nhỏ để độc giả hiểu rõ ràng từng vấn đề. Nhưng không phải tất cả các phân mục trong 1 kế hoạch kinh doanh làm giàu đề sẽ được viết chi tiết. Bởi vì có nhiều vấn đề độc giả cũng đã tự hiểu được, thứ 2 là một ý tưởng kinh doanh rất dài mà Lương cũng không có nhiều quỹ thời gian để liệt kê hay viết từng ý nhỏ cho mọi người đọc. Chính vì vậy, mà trong tất cả các bài viết về danh sách các ý tưởng hoặc là những bài viết về từng kế hoạch làm giàu , Lương đều có thêm 1 câu nói ” Nếu có câu hỏi thêm về vấn đề nào thì có thể comment trong phần bình luận và Lương sẽ trả lời”.

   Những vấn đề mà chị Hồng băn khoăn sẽ là một phần nhỏ trong ý tưởng, do vậy Lương nghĩ là sẽ có thể trả lời được từng vấn đề nhỏ mà chị băn khoăn. Cho nên chị không cần lo lắng, chị chỉ cần tách từng ý câu hỏi rõ ràng ra là Lương có thể trả lời cho chị từng vấn đề. Nếu câu trả lời cho 1 vấn đề quá dài thì chị có thể email hoặc là chát trực tiếp Facebook với Lương, nhưng Lương khuyên là nên comment trong phần bình luận của mỗi bài viết, vì như vậy thông tin đó cũng sẽ giúp được bạn độc giả khác tìm hiểu thêm, và nếu có thể thì các bạn độc giả còn đóng thêm ý kiến.

Trả lời