Em ngọt ngào bên Hoa sữa nồng nàn Hà Nội những ngày Đông

Cái mùa đông giá rét, chắc sẽ lạnh lắm. Em như muốn sưởi ấm cho anh dưới những tán Hoa sữa nồng nàn của mùa Thu Hà Nội.

Mùa Thu vẫn chưa đi phải không anh? Tiếng gọi em phảng phất trong hương Hoa sữa trên những con phố xưa. Hà Nội đã chứng kiến tình yêu sâu đậm ấy, anh và em.

Đã cuối tháng 11 mất rồi em à! Anh khẽ nhẹ nhàng thủ thỉ vào tai em trong không khí, như muốn nói ra những tiếng lòng đã giữ bấy lâu, thì ra anh yêu rồi. Anh đem lòng thương nhớ người con gái ấy hằng đêm, bên hương hoa sữa nồng nàn của những ngày cuối Thu, có phải chăng ? Hay là của những ngày đầu Đông?

Mùa Đông Hà Nội đã bắt đầu làm nhiệm vụ của mình, nhưng chỉ có điều hơi ấm ngọt ngào của em vẫn níu giữ hương Hoa sữa nồng nàn ở lại. Có Phải Em Mùa Thu Hà Nội, cho dù tên bài hát ấy muốn thể hiện tâm trạng nào của tác giả chăng nữa, thì với anh, em là điều quý giá vô ngần.

Có phải không người con gái anh sẵn lòng mang những tâm tư vốn chẳng muốn bày tỏ cùng ai, nói cho em nghe? Hơi ấm ngọt ngào quyện vào hương hoa sữa nồng nàn đang cố ở lại, sưởi ấm cho anh vào những ngày đầu Đông giá rét? Cho dù là có ý hay sự hồn nhiên ngây ngô, anh cũng đều muốn được nắm lấy đôi tay nhỏ nhắn xinh xắn ấy.

Cuốn chuyện anh mới mua có những đoạn đọc thật lãng mạn, đọc một câu anh nghĩ về em một lần, đọc hai câu anh nghĩ về mười lần, đọc một trang anh sẽ không biết trái tim và tâm trí đã nghĩ về em bao nhiêu lần. Em đến để ở bên anh mãi mãi phải không?

Dạo này trên báo nói, có một bác Tiến Sĩ cho đăng tin về nghiên cứu cải tiến chữ viết Tiếng Việt mới của bác ấy, em có thấy không? Anh sẽ không muốn đổi đâu, anh sẽ chỉ muốn kể cho em nghe những tâm tình trong anh bằng những ngôn từ lãng mạn này thôi, như cách anh luôn muốn nắm chặt tay em đi qua nhiều mùa Đông giá rét, để được sưởi nắng cho em, và rồi mình sẽ lại thủ thỉ vào tai nhau những hơi ấm ngọt ngào chìm đắm trong hương hoa Sữa Hà Nội.

Em hỏi anh có phải nhà văn, nhà báo không ? Anh nói không! Nhưng anh lại thích đưa cảm xúc của mình vào những câu chuyện, mà có lẽ anh cũng không biết viết như thế có hay không, hoặc dở tệ nhỉ ? Em thích văn, và cũng thích cả viết báo nữa, nếu em viết truyện có lẽ anh sẽ dành cả ngày để đọc mất, có phải không ?

Dù hương Hoa sữa vẫn ngào ngạt trong mùa Đông, nhưng em giữ ấm cho mình nhé. Đài báo, mấy ngày nữa thời tiết sẽ trở lạnh, và có mưa, nếu em ra ngoài nhớ mặc thêm áo ấm kẻo sẽ viêm họng, hay sẽ mắc sốt đấy.

Hà Nội, em ngọt ngào bên hương Hoa sữa nồng nàn. Mùa Đông, tháng 11 năm 2017.

 

Trả lời