Youtube không hào nhoáng như bạn nghĩ. Youtuber thật sự cũng không phải là một nghề chỉ ngồi trước máy quay và hái ra tiền

Nhiều năm trở lại đây, Youtuber được xem như một trong những nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nhìn vào, nhiều người vẫn nghĩ, đây là một công việc nhàn hạ nhưng lại có thu nhập rất cao. Nhìn vào nhiều youtube nổi tiếng và mức thu nhập khủng của họ đang trở thành niềm mơ ước với nhiều người. Tuy nhiên, công việc này có thật sự dễ dàng?

Để kiếm được tiền của Youtube không bao giờ đơn giản. Đầu tiên, tài khoản của bạn phải có ít nhất 1000 lượt theo dõi, những cột mốc như 10.000, 100.000 người theo dõi mà Youtube đặt ra là điều không phải ai cũng làm được. Thứ hai, Youtube yêu cầu kênh cá nhân của người dùng phải được khán giả theo dõi ít nhất 4.000 giờ trong vòng một năm. Và thứ ba là những nội dung phải do chính các Youtuber tự sáng tạo ra đảm bảo được sự thu hút

Nếu bạn vi phạm những yêu cầu đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản quảng cáo nào trong vòng 2 tháng. Thậm chí, bạn phải chia sẻ 45% lợi nhuận của mình cho youtube. Nhìn vào đó để thấy, giấc mộng kiếm tiền nhờ youtube là điều khó khăn chứ không đơn giản như bạn tưởng.

>>  Thực đơn giảm cân khoa học không tăng cân lại

Theo thống kê của Alphabet Inc. – chủ sở hữu Youtube, có tới 90% các kênh trên nền tảng chia sẻ video này không kiếm nổi 2,5 USD/tháng. 10% còn lại kiếm được số tiền đáng mơ ước, nhưng không hẳn là ngồi mát ăn bát vàng.

“Hiện nay, tôi sở hữu 9 tỷ lượt xem các video trên kênh cá nhân. Chính nhờ 9 tỷ lượt xem đó, tôi kiếm được khoản tiền khổng lồ từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ. Tuy nhiên, tôi cho rằng điều đó không có nghĩa là cả ngày tôi chỉ biết ngồi trước máy quay và hái ra tiền.” Là chia sẻ của ngôi sao Youtube người Thủy Điển Felix Kjellberg.

Sự thành công trên youtube không hào nhoáng như bạn tưởng. Bởi vì số người quan tâm, theo dõi bạn càng đông, thì bạn càng dễ dàng trở thành tiêu điểm. Chỉ cần một sơ sẩy nhỏ, một sự nhầm lẫn vạ miệng nào đó, bạn có thể trở thành đối tượng bị công kích trên toàn thế giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập, kinh tế của bạn mà còn tác động đến tâm lý và cuộc sống hàng ngày.

>>  Ông chủ thương hiệu giày Nike chia sẻ 8 bài học thành công trong kinh doanh

Chẳng có con đường nào là trải hoa hồng cả, dù là những người nổi tiếng trên Youtube, bạn phải bỏ công sức, bỏ chất xám vào những video của mình thì mới mong thu hút được người xem. Nổi tiếng luôn đi kèm với sự chú ý, xoi mói vào đời tư, bạn thậm chí sẽ phải hy sinh rất nhiều và chấp nhận thất bại nhiều lần khi quyết định dấn thân vào con đường này.

Nếu bạn thật sự đam mê hãy theo đuổi nó, còn nếu đến với Youtube chỉ vì những hào nhoáng bên ngoài thì hãy suy nghĩ thật kỹ. Bởi không phải cũng có đủ tài năng và bản lĩnh để theo đuổi con đường này.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *