Những lưu ý để kinh doanh đồ trang sức thành công

Kinh doanh đồ trang sức có thể mang đến cho bạn lợi nhuận siêu khủng mỗi ngày, nhưng để thành công bạn cần trang bị cho mình những bí quyết kinh doanh. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người, sử dụng các phụ kiện, trang sức làm đẹp cho bản thân ngày càng trở nên phổ biến. Vì lẽ đó, thị trường kinh doanh đồ trang sức ngày càng mở rộng và là lĩnh vực kinh doanh mang đến doanh thu lớn. Hãy cùng tôi tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này cũng như những bí quyết để kinh doan trang sức thành công nhé.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vốn kinh doanh trang sức

Với lĩnh vực kinh doanh trang sức bạn cần cân nhắc số vốn của mình với mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới.

Nếu bạn chọn kinh doanh online: Nguồn vốn có thể là 0 đồng bởi bạn có thể liên hệ làm cộng tác viên cho các đơn vị cung cấp đồ trang sức hay cửa hàng bán sỉ.

Trường hợp mở cửa hàng thì phụ thuộc vào sản phẩm của bạn là hàng cao cấp hay bình dân mà số vốn cần thiết cũng sẽ có sự chênh lệch. Để có được cửa hàng kinh doanh đồ trang sức bạn cần tính toán các chi phí: Thuê mặt bằng, đặt cọc mặt bằng, trang trí, tủ kệ, bảng hiệu, kênh quảng cáo, tiến lấy hàng….

>> Kinh doanh tranh thêu thu lợi nhuận cao

Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc nguồn vốn duy trì trong thời gian đầu để thường xuyên có mẫu hàng mới.

Xác định mặt hàng trang sức

Để kinh doanh trang sức hiệu quả bạn cần xác định được mặt hàng mình kinh doanh. Trên thực tế, thị trường trang sức đã phân định loại hàng này thành 3 nhóm như sau:

Hàng trang sức giá rẻ: hàng mỹ ký, xi mạ, hợp kim

Trang sức Handmade

Trang sức cao cấp: chế tác từ kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim và thậm chí là kim cương

Tìm kiếm nguồn hàng trang sức

Nguồn hàng của bạn nhất thiết phải đặt tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã thời trang, phù hợp với xu hướng và giá thành ưu đãi.

Tùy vào thể loại hàng bạn bán là bình dân hay cao cấp mà xác định hướng tìm nguồn hàng cho cửa hàng của mình.

Đối với hàng cao cấp hoặc là bạn có thể tự gia công hoặc là nhập hàng từ các công ty uy tín hay hệ thống các đầu mối chuyên cung cấp hàng trang sưc xuất khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan… Lưu ý với nguồn hàng nhập khẩu phải có giấy tờ xuất nhập khẩu để xác minh nguồn gốc.

Một yếu tố khác nữa cần lưu ý về nguồn hàng đó là tính độc đáo cho sản phẩm. Với tâm lý mua hàng trang sức, khách hàng của bạn sẽ hài lòng và ưu tiên sở hữu những mặt hàng độc đáo và hạn chế phiên bản.

Phương thức kinh doanh

Như đã chia sẻ ở trên, đối với mặt hàng đồ trang sức bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh online, offline tại cửa hàng, shop trang sức hoặc kết hợp cả hai hình thức để sở hữu thị trường lớn hơn.

Tuy nhiên với mỗi loại hình thức kinh doanh sẽ có những đặc thù và khó khăn riêng mà nếu bạn thành công phải có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.
Với hình thức kinh doanh online, bạn cần liên hê được đơn vị cung ứng hàng thời trang ổn định về chất lượng và giá thành. Xây dựng quy trình nhận mẫu, đăng bán, chốt đơn hàng, đặt hàng và chuyển hàng tới khách hàng. Quy trình này cần đảm bảo sự nhanh chóng, hiệu quả và uy tín.

Kinh doanh online tất yếu là bạn cần nắm được những kỹ năng bán hàng trực tuyến, xây dựng hệ thống kênh bán hàng trên web, fanpage, zalo…và nhanh chóng giải quyết những thắc mắc của khách hàng.

Đối với hoạt động kinh doanh tại cửa hàng bạn cũng cần lưu ý để tìm được nguồn hàng ổn định và những hoạt động quảng cáo nhằm thu hút khách hàng cũng như quản lý data khách hàng đến với mình.

Trên đây là những kinh nghiệm về hoạt động kinh doanh đồ trang sức. Chúc bạn thành công

Trả lời