Top 3 lĩnh vực kinh doanh dựa trên công nghệ internet ít ai nghĩ tới

Khám phá top 3 những lĩnh vực kinh doanh dựa trên công nghệ internet í tai nghĩ tới. Những ý tưởng sáng tạo đáng hàng triệu USD nhưng thoạt nghe thật vớ vẩn.

Internet là một phát minh mang tính lịch sử của nhân loại. Phát minh công nghệ này mang tới những ứng dụng vượt bậc cho đời sống con người. Không chỉ giúp lưu trữ, truyền tải thông tin, kết nối liên lạc, tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang đến lợi ích kinh tế vô cùng lớn.

Những mô hình kinh doanh online, dịch vụ quảng cáo, truyền thông, kênh nghe, nhìn… còn có nhiều hoạt động kinh doanh độc đáo ít ai nghĩ tới nhưng đem tới doanh thu không tưởng.

Dưới đây là top 3 lĩnh vực kinh doanh dựa vào công nghệ internet mang tới lợi nhuận siêu khủng mà không phải ai cũng biết.

Top 3: Trang chủ triệu đô

Trang chủ điệu đô (The Million Dollar Homepage), hình thức kinh doanh này ra đơi cách đây gần 10 năm trước và được xem là một hiện tượng internet vẫn được nhắc đến hiện nay. Tuy nhiên trong thời điểm nó ra đời nhiều người không thể hiểu và lý giải được cơ chế kinh doanh của nó là gì.

>> Kinh doanh hiệu quả cho người tay trắng

Loại hình kinh doanh độc đáo này được xem là ý tưởng “ xuất chúng” của một chàng sinh viên người Anh có tên là Alex Tew. Ban đầu chàng trai này lập ra 1 trang web kích thước 1 triệu pixel và bắt đầu chiến lược bán không gian với diện tích 10×10 cho nhiều công ty mua quảng cáo trên đó với mức giá 1 USD.

Ý tưởng này đã giúp anh bán được rất nhiều đơn hàng với các doanh nghiệp và tới năm 2006 nhà sang tạo này đã trở thành triệu phú.

Dựa trên mô hình kinh doanh này, đã có rất nhiều website ăn theo mọc lên, tuy nhiên hiệu quả không thể nào so sánh được với phiên bản đầu tiên làm nên hiện tượng này.

Top 2: Santa Mail (Thư của ông già Noel)

Trong mười mấy năm qua, dịch vụ Santa Mail đã thu về khoản doanh thu khoảng 3,5 triệu USD.

Công việc này được mô tả khả khá đơn giản và thậm chí là có phần “ ngớ ngẩn”. Thành lập trong khoảng năm 2002, Santa Mail đáp ứng nhu cầu đặt hàng những bức thư ông già Noel với giá 10 USD.

Trng web này cung ứng dịch vụ với lên gọi “ SantaMail. Org”. Tại đây bạn có thể tìm được 14 loại thư Giáng sinh khác nhau từ Ông già Noel, ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh và 6 loại thư khác từ ông già đáng yêu này bằng tiếng Tây Ban Nha

Top 1: Chuyên cung cấp lý do nghỉ làm

Website có tên gọi MyExcusedAbsence.com đã truyền tải một nội dung vô cùng lạ lẫm và có phần “điên rồ”.

Ra đời từ năm 2007, MyExcusedAbsence.com chuyên cung cấp những mẫu đơn phục vụ việc xin nghỉ làm “ hợp lý” như giấy chứng nhận của bác sĩ, giấy triệu tập của bồi thẩm đoàn…

Khời điểm với nguồn bốn 300 USD nhưng người sáng lập ra website này đã kiếm được một khoản thu nhập khá lớn từ việc bán các mẫu đơn này với mức giá 25 USD.
Website này đã thực sự nổi tiếng trong cộng đồng bởi khả năng cung cấp những lá đơn xin nghỉ việc thành công. Tuy nhiên, cũng chính sự phát triển và lượt tương tác mạnh mẽ mà trang web này bị bại lộ hành vi trên.

Bạn thấy đấy, những ý tưởng độc đáo, tưởng chừng không hề khả thi và khó thành công lại có thể mang cho ta những món hời không tưởng.

Sức mạnh ở chỗ dám nghĩ, dám sáng tạo và dám thực hiện.

Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho cho sự nghiệp của mình nhé

Trả lời