Lười có thể thành công

Trên thế giới có rất nhiều người thông minh, được học hành đàng hoàng từ lớp 1 cho tới lớp đại học, rồi thạc sỹ nhưng ông chủ của những kẻ này thì lại chẳng học hành gì, thậm chí mới học phổ thông cơ sở thôi cũng đã bỏ học rồi. điểm khác biệt là gì ? tại sao lại như vậy ?

Thực ra nguyên nhân chủ đích là do những kẻ ăn học nhiều đã tư duy sai, mặc dù miệng nói như thể “trên thông văn dưới tường địa lý”.

Những người ăn học luôn tự hào về bản thân mình , và họ tin rằng chính mình đang nắm giữ tri thức, họ nghĩ rằng cuộc đời mình là do mình quyết định theo cái ý nghĩ rằng họ là người sáng suốt, nhưng họ ko biết rằng người lười lại trải nghiệm hơn họ rất nhiều trong thực tế, cho đến khi kẻ lười tìm được lẽ sống, 1 con đường phát triển hơn rất nhiều so với lối đi của những kẻ học hành đàng hoàng, và họ lên làm ông chủ, còn người học đại học thì đi làm thuê.

Bạn nên nhớ rằng 20% số người giàu có nhất của thế giới nắm giữ 80% số tài sản của thế giới, và họ là người học hành chẳng ra gì trước đây, thậm chí là bỏ học, điểm kém, bị thầy cô kỳ thị, thế nhưng mà bây giờ họ lại là tỷ phú, rất nhiều người học đại học muốn làm thuê cho họ mà còn không được, thế thì học để làm gì thà cứ đi theo cách mà những người tỷ phú làm là bỏ học, hay bỏ cuộc sống hiện tại mà bứt phá cái mới lạ để thành công.

Quay trở lại câu nói ban đầu, người ăn học đàng hoàng không phải họ không thông minh mà là vì họ đã tư duy sai mục đích, đường lối cuộc đời.

Rất nhiều người nghĩ rằng phải đi du học thì mới có thể mang lại tương lai sáng lạng hơn, người khác lại nói tại sao mình không đi theo nghề đấy mà lại chọn nghề này, có người lại nghĩ rằng mình hợp với nghiên cứu khoa học, có người lại theo đuổi danh vọng hão như kiểu không có tiền mà sĩ diễn ta đây, hay những người muốn làm giàu nhưng lại không có nghiệp vụ gì vậy là thất bại ghé thăm thì lại trách cứ bản thân tồi tệ….đó là một vài suy nghĩ điên rồ của những gã ăn học nhiều.

Người học ít lại nghĩ khác hoàn toàn, họ cho rằng phải kiếm tiền để nuôi bản thân đã, sau khi có của ăn thì họ sẽ tính kiếm tiền để dành, nhưng muốn có tiền để dành thì họ phải tìm được 1 công việc tốt hơn, thế là họ đi học những cái cần thiết ngay tức thì , vừa học vừa làm đấy là cách của người ít học làm. Họ đi theo đúng quy trình của những tỷ phú hiện giờ, tỷ phú nghĩ rằng muốn kiếm được 100 tỷ thì cần phải kiếm được 10 tỷ trước đã,

Nhưng muốn kiếm được 10 tỷ thì phải có 1 tỷ đã, mà 1 tỷ muốn có thì lại phải có 100 triệu trước, nhưng 100 triệu cũng không dễ dàng mà có, vậy là phải kiếm 10 triệu trước, 10 triệu bằng 2 tháng lương, vậy thì họ phải kiếm được 5 triệu mỗi tháng, vậy là họ từ 5 triệu mà tìm mọi cách để kiếm 100 tỷ ,

Họ không tư duy theo cách của những kẻ ăn học nhiều là đi làm thuê , bởi vì với đồng lương 5 triệu thì 12 tháng họ mới chỉ kiếm được 60 triệu đồng, 10 năm thì họ sẽ kiếm được 600 triệu, 100 năm thì họ mới kiếm được 6 tỷ, mà họ có sống được 100 tuổi hay không ? làm theo cách này họ chẳng bao giờ kiếm được 100 tỷ cả.

Những người lười họ vẫn thông minh

Lười phải đi cầu thang bộ, thế là họ phát minh rat hang máy chạy bằng điện, lười phải đi bằng chân thế là họ sáng tạo ra xe hơi, tàu hỏa, máy bay; lười phải tính nhẩm bằng miệng mỗi ngày, nê họ nghĩ ra máy tính, lười phải đi xem biểu diễn trên đường phố nên họ nghĩ ra máy nghe nhạc, máy thu âm, đài, tivi…

>>> : Khoảng cách giữa bạn và thành công bằng 2%

Thử hỏi nếu trong cuộc sống hiện tại không có người lười như vậy thì mọi sự phát triển sẽ như thế nào?

Qua câu chuyện này , tôi chỉ muốn nói rõ rằng: người lười, họ không phải là kẻ đần độn, mà nếu bạn muốn làm ít đi thì cần phải nghĩ ra phương pháp lười, phong cách để lười, môi trường để lười, lười nhưng vẫn tồn tại tốt trong xã hội thì có tốt hơn kẻ chăm chỉ học hành nhưng cuối cùng lại đi làm thuê cho người lười ?

Luong Van

Trả lời