Kinh nghiệm du lịch Maldives tự túc hoặc đi theo tour (từ A tới Z)

Chia sẻ toàn bộ Kinh nghiệm du lịch Malidves tự túc với chi phí giá rẻ, kể bạn đi theo tour thì bạn cũng có thể tham khảo và biết về một Maldives đẹp đến nao lòng thế nào.

Có lẽ sẽ chẳng ai giữ được cảm xúc khi tự mình trải nghiệm những chuyến đi đến Vương quốc đảo du lịch Maldives này, chẳng ai nói với ai nhưng ai đến Maldives khi trở về cũng rủ tai nhau câu “Thiên đường du lịch Maldives”.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả về kinh nghiệm du lịch biển đảo ở Maldives ha, bao gồm toàn bộ kinh nghiệm về Quốc gia, kỹ năng chọn đảo, chi phí, cách ứng xử, cảnh đẹp, món ăn ẩm thực ngon, khám phá các dịch vụ và nét đẹp Maldives.

Giới thiệu về Maldives( Man- Đi- Vơ)

Là quốc gia gồm nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau, là 1 Quốc đảo thuộc Châu Á. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Maldives tự túc hoặc theo tour sẽ không thể đi trong một lần mà hết đượ các đảo nơi đây. Cho nên dân du lịch chuyên nghiệp và cả những người nghiệp dư thường phải lựa chọn hòn đảo cho chuyến đi, và đây cũng là công việc khó khăn nhất trong kỳ nghỉ của bạn đến Maldives.

Bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ kiến thức kinh nghiệm du lịch Maldives tự túc hoạc theo tour bao gồm: Các hòn đảo đẹp và thông tin chi tiết, văn hóa, giao thông, đời sống, xã hội, cách thưởng thức du lịch,… Nếu bạn mong muốn tới quốc gia này du học hoặc tìm kiếm cơ hội sinh sống thì bài viết này cũng sẽ chia sẻ rất chi tiết những kiến thức về Maldives.

Đọc xong nội dung của bài viết này bạn sẽ có một lượng kiến thức lớn về Maldives cho chuyến du lịch hoặc du học, làm việc tại Quốc gia này. Okay, chúng ta sẽ cùng xem nha.

Trước nhất bạn cần nhìn qua bản đồ về quốc gia này đã

Được rồi, bạn đã nắm được vị trí của Maldives- Vương Quốc Đảo chưa ? Bây giờ thì chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về đất nước là thiên đường du lịch đảo này trước khi nói về kinh nghiệm du lịch Maldives nhé.

1, Giới thiệu về Quốc Gia Man-Đi-Vơ

– Tên Quốc gia:          Cộng hòa Maldives

– Thủ Đô:                   Malé, không những là thủ đô của Maldives mà còn là Thành phố lớn nhất nước này, Malé là trung tâm kinh tế của đất nước và hầu như chỉ hoạt động trong lĩnh vực Cảng biển ngoại thương, là trung tâm vận chuyển hàng hóa đi các quốc gia khác.

– Múi giờ:                   UTC/GMT +5 giờ

– Ngôn ngữ:                Maldives sử dụng ngôn ngữ chính thức là Dhivehi, ở quốc gia này bạn còn thấy họ sử dụng Tiếng Anh rất phổ biến.

Visa:                           Maldives cung cấp Visa upon arrival miễn phí trong vòng 30 ngày, sau khi đến bạn chỉ cần điền vào một phiếu thẻ nhập cảnh là Okay. Tuy nhiên Visa upon arrival thông thường có những điều kiện sau:

  • Hộ chiếu có thời hạn từ 6 tháng trở lên
  • Có ít nhất 1-2 trang còn trắng, có nhiều quốc gia yêu cầu phải có từ 2 trang trắng
  • Có vé máy bay khứ hồi
  • Có một khoản tiền mặt nhất định, hoặc có hóa đơn thanh toán tour hành trình du lịch hoặc thẻ tín dụng… để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính thanh toán chi phí cho chuyến đi.

– Đơn vị tiền tệ:          Maldives sử dụng loại tiền là Rufiya ký hiệu RF, 1 USD bằng khoảng 11-12 RF, 1 RF bằng khoảng 2100 VNĐ, tỷ giá này tùy vào từng thời điểm của nền kinh tế mà biến độ lên xuống khác nhau, trước khi chúng ta đổi tiền Việt thành tiền RF chuẩn bị cho tour du lịch tới Maldives thì nên quan sát tỷ giá được niêm yết trên các website uy tín thế giới.

Tại các khách sạn ở Maldives họ có thể nhận tiền thanh toán của bạn là USD, nếu bạn có Đô la mỹ thì cũng có thể sử dụng, tại nhiều hòn đảo du lịch nhỏ ở nước này họ dùng thẻ có thể giúp bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, còn ở thủ đô Malé bạn sử có thể thanh toán chi phí dịch vụ bằng nhiều hình thức khác nhau.

– Điện thoại và Mạng internet

Có 2 cách thử dùng điện thoại tại Maldives

  • Không cần mua hay thay đổi sim điện thoại, bạn có thể gọi điện bằng các dịch vụ khác nhau kể cả gọi điện thoại quốc tế. Phí điện thoại gọi nội địa là khoảng 18.500 đồng/ phút, còn nếu bạn gọi đi quốc tế thì phí cước là trung bình 48.000 đồng/ phút.

Nếu dùng điện thoại để gọi thì bạn chỉ cần đến trung tâm di động gần nhất tại khu vực, bấm số và gọi, nhưng bạn cần lưu ý bấm ký tự Quốc tế, mã số Quốc tế của Việt Nam là 0084, sau đó chúng ta bấm số điện thoại của cá nhân tại Việt Nam nhưng bạn cần bỏ đi chữ số “0” ngay đầu tiên của số điện thoại Việt Nam.

Ví dụ số điện thoại Việt Nam có dạng: 01662310000 thì tại Maldives bạn bấm số theo cách sau để gọi về Việt Nam: + 0084 1662 310 000.

  • Đổi sim điện thoại để gọi điện

Bạn có thể mua 1 sim điện thoại và lắp vào máy, cước phí gọi nội địa tại Maldives khoảng 3.700 VNĐ/ phút.

Nhưng lời khuyên cho bạn là nên sử dụng dịch vụ gọi Video của các ứng dụng di động, của Facebook và các mạng xã hội khác, vừa tiết kiệm chi phí và người thân có thể nhìn thấy bạn, khung cảnh du lịch tuyệt đẹp.

– Tiền Tip:

  • Mỗi ngày đặt khoảng 1 USD đầu giường sau khi thức dậy và số tiền Tip này không được ít hơn đâu nhé, khi bạn đến khách sạn hay rời đi đừng quên tặng nhân viên chuyển hành lý chút tiền Tip ( đừng quá nhiều chỉ khoảng 1-2 USD, nếu bạn có nhiều thì cho nhiều).
  • Khi tham gia các hoạt động như câu cá biển cũng cần chút tiền Tip cho nhân viên phục vụ, không nên cho quá nhiều vì đôi lúc trên thuyền du lịch có nhiều nhân viên bạn sẽ chẳng đủ tiền lẻ. Tốt nhất là tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn cho Tip nhiều hay ít, hoặc không cho.
  • Tip cho nhân viên phục vụ bàn khi dùng bữa, tiền ăn uống được tính vào hóa đơn tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vui vẻ và hài lòng với món ăn, cung cách phục vụ của nhân viên thì có thể cho phụ vụ viên chút tiền Tip.

– Điện áp: Maldives cũng sử dụng dòng điện áp khoảng 220 V- 240 V, bạn nên lưu ý điều này khi chúng ta sạc điện cho điện thoại, máy ảnh, hoặc những vật dụng khác cần điện năng. Các ổ cắm điện thông thường có 3 chân, do vậy bạn nên chuẩn bị 1 dây cắm 2 chân.

– Trang phục: Bạn có thể mặc Sơ mi hoặc áo phông, mặc váy hoặc quần bò, quần vải tùy thích, bào buổi tối không khí rất dễ chịu và không lạnh bạn có thể ăn diện sao cho thỏa mái, nếu cần thiết thì mang thêm chiếc áo dài.

– Số điện thoại khẩn cấp:

Khi gặp vấn đề khẩn cấp hoặc sự cố nghiêm trọng bạn có thể gọi đến Đại Sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, số điện thoại: 0094 – 11 – 2696050

Lưu ý: Việt Nam vào thời điểm hiện tại chưa có Đại Sứ Quán tại Maldives, do vậy khi gọi theo số điện thoại trên bạn sẽ gọi đến Sri Lanka, họ quản lý kiêm nhiệm vụ tại Maldives.

– Thời điểm du lịch tốt nhất trong năm:

Maldives là vùng cận xích đạo, nhiệt độ trung bình năm giao động khoảng 30 độ C, bạn có thể du lịch tại Maldives quanh năm, nhưng mùa du lịch tốt nhất trong năm nơi này là vào khoảng tháng 10 đến tháng 4 hàng năm; từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa mưa có không khí khá oi bức và ngột ngạt, đôi lúc bạn sẽ thấy cả những trận mưa rào lớn.

Từ cuối tháng 10 cho đến kỳ nghỉ lễ giáng sinh là mùa du lịch nở rộ nhất tại Maldives, nhưng bạn nên tránh đi du lịch vào dịp lễ giáng sinh nơi đây vì giá các dịnh vụ sẽ rất cao, lượng người vào thời điểm đó cũng nhiều.

Nguyên tắc trang phục

– Bạn không được mặc đồ bơi khi đi ăn hay khi đến nhà hàng, đó là quy tắc bất thành văn

– Du lịch tại phần lớn các đảo không có bàn trải đánh răng, dép lê và nhiều món đồ dùng cá nhân, do vậy trước khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị những món đồ này.

– Mặc trang phục văn minh tại các nơi đúng quy định

Bảo vệ môi trường

Man-đi-vơ là quốc gia du lịch nổi tiếng nhất thế giới không chỉ bởi vì có cảnh đẹp hoàn mỹ, những khách sạn của họ luôn tráng lệ và sạch sẽ. Mọi người ở đây đều có ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường sống, chính quyền địa phương quản lý rất nghiêm ngặt vấn đề môi trường.

– Nghiêm cấm tự ý đi câu cá trên các đảo, không được giẫm lên cỏ, san hô, không được ngắt hái hoa cảnh, nếu vi phạm bạn có thể bị phạt lên đến 5000 USD.

– Nghiêm cấm nấu ăn trong các phòng tại khách sạn, nếu vi phạm có thể bị phạt tới 5000 USD.

– Hạn chế nói to, ồn ào trên các đảo, không vứt xả rác và có tinh trách nhiệm giữ toàn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên/môi trường khi tham quan.

2, Vấn đề giao thông

Nhập cảnh

Nếu bạn đi theo tour du lịch Maldives giá rẻ hoặc cao cấp thì sẽ đi theo đoàn, các hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn phần nào vấn đề hoàn thành thủ tục nhập cảnh, không rõ thì bạn có thể đặt câu hỏi với họ, trong chuyến đi tour bạn hãy kết nối và giao lưu với càng nhiều người trong đoàn càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn giảm rủi ro an toàn.

Còn nếu bạn đi du lịch Maldives tự túc, tự chủ tài chính bằng cách book vé tại các đại lý vé hay trên mạng internet, bạn cần hỏi chị(anh) tiếp viên hàng không xinh đẹp rằng phải làm thế nào với tờ khai nhập cảnh, không quá khó phải không nào ?

Hộ chiếu

Bạn nên chắc chắn rằng hộ chiếu của mình còn thời hạn từ nửa năm trở lên, và bạn đừng quên là trong cuốn hộ chiếu bạn vẫn còn từ 2 trang trắng nhé.

Máy Bay

Chúng ta muốn đi Maldives trước tiên phải đặt vé máy bay từ Hà Nội, Sài Gòn đến thủ đô Male, sau khi đến chúng ta nói nhân viên điều phối phương tiện để đến địa điểm du lịch. Nhưng bạn hãy chắc là mình đã hoàn thành mọi thủ tục tại sân bay nha.

– Các hãng hàng không có khai thác chuyến bay từ Việt Nam đến Maldives

Air Asia, Singapore Airlines, Tiger Airways, China Airlines, phần lớn các vé máy bay để tới Male đều là qua điểm trung chuyển.

Nếu đi vé máy bay của hãng Singapore Airlines thì bạn cần phải bay từ Hà Nội hoặc là Tp.HCM đến Singapore sau đó đến Male, còn nếu bạn đi hãng China Airlines thì bạn có thể bay từ Hà Nội đến Quảng Châu sau đó đến sân bay thủ đô Male…

Để rõ hơn về các thông tin chuyến bay từ Việt Nam đến Maldives, trước khi tìm hiểu bạn nên lên một số diễn đàn tìm kiếm vé máy bay để tham vấn. Biết đâu bạn lại gặp đồng hương cùng đi trong chuyến này thì sao nhỉ ? Quá tốt phải không!

Quá trình xuất nhập cảnh tới Maldives

Quá trình Nhập cảnh

a, trước và sau khi máy bay hạ cánh, hãy chú ý luôn di chuyển về phía đại sảnh lớn trước khu vực làm thủ tục của sân bay.

b, Bạn sẽ thấy mọi người đều đang xếp hàng để nhập cảnh, chúng ta sẽ di chuyển dần đến bàn làm việc của tiếp viên mặt đất, bạn trình phiếu khai nhập cảnh và hộ chiếu cùng những giấy tờ mà tiếp viên sân bay yêu cầu thêm, sau đó chúng ta sẽ lấy về luôn, sẽ không có nhiều vấn đề để bạn phải thắc mắc trong khâu này đâu, nhân viên tiếp viên rất giỏi và chuyên nghiệp.

c, Chúng ta di chuyển về phía đường truyền hành lý và nhận hành lý, nếu hành lý nặng bạn có thể sử dụng xe đẩy hàng của sân bay.

d, Cuối cùng, bạn sẽ đi đến bộ phận Hải quan, họ rất ít khi kiểm tra, nếu có kiểm tra thì cũng chỉ là bảo bạn mở vali hành lý xem có chứa đồ gì không được phép.

e, Sau đó chúng ta di chuyển đến lối ra ngoài sân bay, nhân viên khách sạn, nhân viên tour du lịch đang chờ bạn ở cuối đường ra, bạn hãy giơ tâm biến hiệu có ghi tên của bạn và những thông tin cần mà họ yêu cầu trước đó khi đặt vé trên mạng.

f, Sau khi bạn đã tìm được nhân viên phục vụ chuyến đi, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, bạn không cần phải lo lắng, họ sẽ dẫn bạn đi đến nơi mà bạn muốn như đã thương thảo. Còn nếu bạn không đặt vé theo tour mà đi tự túc thì sau khi ra khỏi Sân bay bạn làm theo kế hoạch mình đã xác định, hãy tuân thủ kế hoạch một cách nghiêm ngặt và đứng di chuyển khác đi, hãy chuẩn bị một vài câu tiếng Anh cần thiết và viết ra giấy nếu khả năng nghe của bạn không tốt.

Bạn thấy khá đơn giản phải không nào ? Ai cũng có thể làm được mà, và chúng ta sẽ có chuyến du lịch thật tuyệt nơi Quốc đảo này. Hê hê !

Hàng không trong nước Maldives

Phạm vi dùng máy bay: Máy bay nội địa chỉ thích hợp nếu bạn có chuyến đi từ điểm xuất phát tới điểm đích từ 150 km trở lên. Hòn đảo thường cần ngồi máy bay để tới như khu vực The Waldorf Astoria Collection, nơi này có 1 sân bay là Hanimadhoo; Nếu bạn di chuyển tới đảo Robinson Club Maldives thì bạn cũng cần phải đặt vé máy bay nội địa để đến, thời gian để bay tới đích không quá lâu, bạn sẽ nhanh chóng đến hòn đảo mộng mơ của mình thôi.

Máy bay trên nước ( Máy bay nhỏ phục vụ du lịch)

Loại phương tiện này có tên tiếng Anh là Seaplane,  cũng là máy bay tuy nhiên khác với những chiếc máy bay lớn là số lượng người bay ít và bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp trên biển rất rõ ràng. Máy bay trên nước dùng cho những người có thú du lịch sang trọng.

Một lượt bay có thể chở khoảng 17 người, không có điều hòa và chỗ ngồi cũng khá nhỏ, nếu đặt vé máy bay trên nước bạn sẽ đến một khu vực làm việc riêng tách biệt với khu vực làm việc tại sảnh lớn của sân bay Male. Bạn có thể dùng hộ chiếu hoặc là hóa đơn đặt phòng để làm thủ tục Check in, hành lý mang theo sẽ có người dán tem và bộ phận chuyên môn sẽ lo cho bạn, khi ngồi chờ ở sảnh bạn sẽ nhìn thấy thông tin về chuyến bay của loại máy bay trên nước, có cả thời gian khởi hành, thời gian dự kiến đến.

– Chi phí để dùng máy bay dân sự trên nước:

Máy bay dân sự trên nước thông thường thông thường là một phần dịch vụ đưa đón của khách sạn, vì vậy bạn sẽ được miễn phí khi sử dụng. Nhưng bạn cũng cần phải lưu rằng, mỗi người trên chuyến bay chỉ được mang theo 20 kg hành lý, nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá 2 kg thì mỗi kg vượt quá bạn sẽ bị tính 2 đô la.

Thời gian bay sẽ là ban ngày để phi cơ có thể kiểm soát hành trình bay, họ sẽ bắt đầu làm việc từ 5h30 giờ địa phương vào buổi sáng sớm, và thôi làm việc vào 5h00 chiều giờ địa phương. Như vậy bạn cũng mới có thể ngắm nhìn không gian biển và cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

3, Mua sắm ở Maldives trong chuyến du lịch tự túc hoặc theo tour của bạn

Thủ đô Male là trung tâm mua sắm ở Man- Đi- Vơ, mọi gian hàng kinh doanh các loại hàng hóa khác nhau đều tập trung ở thủ đô, vì vậy giá bán hàng khá cao do vậy bạn hãy chú ý vấn đề thương lượng giá ha, đương nhiên nếu bạn đã mua hàng ở những nơi như siêu thị, chuỗi cửa hàng thì họ đã niêm yết giá và bạn khó có thể thương lượng.

Một trong những con đường phố lớn ở thủ đô Male là Majeedhee Magu, từ phía Đông đến phía Tây của đảo có rất nhiều cửa hàng buôn bán, họ kinh doanh từ những sản phẩm nhỏ nhất cho đến tất cả những hàng hóa bạn cần. Vì vậy nếu bạn còn thiếu sản phẩm hay đồ dùng cá nhân thì hãy mua cho đủ khi còn ở Thủ đô.

Nếu bạn thích mua đồ lưu niệm thì có thể đến phố Chaandhanee Magu, phố này bán rất nhiều quà tặng và chủ yếu được nhập từ Singapore, có rất nhiều loại quà tặng đặc biệt và bạn có thể lựa chọn món quà ý nghĩa vừa mang đậm chất văn hóa Quốc gia Maldives về nước.

Còn tiếp………

Trả lời