Chỉ số DXY (chỉ số đồng Đô La Mỹ) Hôm Nay, đạt ngưỡng mức cao nhất trong hơn 2 tháng gần đây

Cập nhật thông tin Chỉ số DXY (chỉ số đồng Đô La Mỹ) Hôm Nay ngày 18/2/2024. Thông tin và diễn biến về xu hướng thị trường đồng Đô La Mỹ (USD), các thông tin hữu ích về kinh tế và tài chính kinh doanh.

Chỉ số DXY- chỉ số đồng đô la mỹ

Chỉ số DXY đồng USD-đô la mỹ hôm nay ngày 18/2/2024

Chỉ số đô la Mỹ DXY, đo lường rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,02% xuống 104,28.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giữ ổn định do tâm lý thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất tại các cuộc họp tháng 3 và tháng 5 sắp tới. Các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6, mức cắt giảm có thể đạt tới 53%, theo dữ liệu từ FedWatch Tool.

Đồng đô la gặp khó khăn sau dữ liệu doanh số bán lẻ đáng thất vọng của Mỹ. Tuy nhiên, tác động lên tỷ giá hối đoái AUD/USD có thể được giảm nhẹ phần nào nhờ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu thấp hơn.

Tìm hiểu diễn biến liên quan chỉ số DXY

Trên thị trường châu Á hôm nay, số liệu  chỉ số DXY- đồng đô la Mỹ dao động trong biên độ hẹp và hiện tăng lên khoảng 104,28, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 11, tăng 0,2% trong ngày.. Sau khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) cho thấy xu hướng tăng trong 5 tuần liên tiếp, thị trường mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước đã củng cố đà tăng của thị trường châu Á. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong vài tuần liên tiếp có xu hướng tăng. Các tín hiệu thị trường hiện tại cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất muộn hơn dự kiến ​​trước đó, nhiều khả năng vào tháng 5 hoặc tháng 6 hơn là tháng 3.

Hiện tại, sự chú ý của thị trường đang dần chuyển sang hàng loạt dữ liệu quan trọng được công bố và các sự kiện lớn trong tuần tới. Các báo cáo kinh tế lớn trên khắp thế giới cũng như các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này. Tuy nhiên, yếu tố chính thực sự có thể ảnh hưởng đến biến động của thị trường có thể là chỉ số CPI điều chỉnh sắp tới của Mỹ, điều này có thể củng cố hoặc phá vỡ kỳ vọng hiện tại của thị trường về thời gian biểu cắt giảm lãi suất.

Về tin tức quốc tế, Mỹ và Anh đã tiến hành các cuộc tấn công chung nhằm vào 36 mục tiêu ở Yemen vào thứ Bảy tuần trước, đây là cuộc tấn công thứ hai liên tiếp giữa hai nước nhằm vào các lực lượng vũ trang liên kết với Iran sau vụ tấn công chết người vào quân đội Mỹ vừa qua. cuối tuần Hai ngày phản ứng quân sự lớn.

Về dữ liệu kinh tế, ISM sẽ công bố báo cáo chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) cho tháng 1. Trừ khi có sự khác biệt đáng kể trong giá trị PMI tổng thể, các nhà đầu tư có thể đặc biệt chú ý đến chỉ số phụ việc làm. PMI dịch vụ dự kiến ​​sẽ tăng khiêm tốn lên 52,0 trong tháng 1 từ mức 50,6 trong tháng 12. Tuy nhiên, nhìn lại năm ngoái, chỉ số phụ việc làm đã giảm mạnh từ 50,7 trong tháng 11 xuống 43,3 trong tháng 12, cho thấy sự sụt giảm trong việc làm trong lĩnh vực dịch vụ. Nếu chỉ số phụ này tiếp tục giảm trong tháng 1, nó có thể gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ; ngược lại, nếu chỉ số này phục hồi và đứng ở mức 50, tức là đường bùng nổ và phá sản, nó có thể hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ. . Nhưng do tác động của dữ liệu thị trường việc làm mới nhất trong tháng 1, phản ứng của thị trường đối với dữ liệu đó có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và hạn chế.

Chỉ số đồng đô la mỹ DXY

Biểu đồ hàng ngày của Chỉ số DXY cho thấy mức kháng cự trước mắt có thể ở gần mức cao nhất năm 2024 là 103,86 (ngày 2 tháng 2). Xa hơn nữa, đường trung bình động 100 ngày tạm thời là 104,28, tiếp theo là mức cao nhất trong tháng 12 là 104,26 (ngày 8 và 11 tháng 12). Việc vượt lên trên mức này có thể mở đường cho một đợt phục hồi lên mức cao nhất tháng 11 là 107,11 (ngày 1 tháng 11) trước khi chạm mức cao hàng tuần là 106,10 (ngày 10 tháng 11).

Tuy nhiên, nếu người bán nắm quyền kiểm soát, mức hỗ trợ đầu tiên có thể xuất hiện gần mức thấp hàng tuần là 102,77 được thiết lập vào ngày 24 tháng 1. Việc giảm từ mức này sẽ không thể hiện vùng hỗ trợ rõ ràng cho đến mức thấp nhất trong tháng 12 là 100,61 (28 tháng 12). Nếu vượt qua mức này, chỉ số có thể bắt đầu giảm về mốc tâm lý 100,00 trước khi chạm mức thấp 99,57 vào năm 2023 (14/7).