Bí quyết giúp quán ốc mới mở luôn tấp nập người vào

Mở quán ốc một ý tưởng kinh doanh không còn mới nhưng vẫn rất hấp dẫn. Bởi đây là hình thức kinh doanh dễ làm lại có lãi cao, vốn thu về nhanh. Số tiền lãi ước tính thường là từ 30 đến 50% tiền doanh thu hàng ngày của quán.

Tuy nhiên, không phải ai mở quán ốc cũng thành công, nhiều quán ốc mở ra nhưng không ít quán phải chịu lỗ, sang nhượng quán chỉ ngay trong mấy tháng đầu tiên. Để mở quán ốc thành công thì khi lên kế hoạch kinh doanh bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1.Chọn hình thức kinh doanh

Bạn cần xác định được hình thức kinh doanh, mở quán ốc vỉa hè hay mở quán trong nhà tại một địa điểm được thuê cố định. Khách hàng đặc biệt là những người trẻ thường thích la cà ở các quán vỉa hè không hẳn vì giá rẻ hơn mà còn ở không gian đường phố quen thuộc, gần gũi. Quán ốc vỉa hè chi phí thuê mặt bằng và các phí đầu tư khác thường ít hơn rất nhiều so với hình thức khác.

Quán ốc vỉa hè thường được bán trong khung giờ từ khoảng 6h chiều đến đêm muộn, khi đó bạn sẽ phải tất tả dọn dẹp đồ đạc. Còn các quán ốc mở trong nhà vì đã được thuê cố định nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi dọn dẹp cũng như quán sẽ ít bị ảnh hưởng do thời tiết.

Những câu hỏi muôn thủa mà người kinh doanh phải trả lời

  1. Chọn địa điểm

Dù bạn muốn mở quán to hay nhỏ thì khâu chọn địa điểm tuyệt nhiên không thể bỏ qua. Nếu là hàng quán vỉa hè thì nên chọn địa điểm có diện tích rộng, bằng phẳng, nơi tập trung đông dân cư hoặc khu vực có nhiều sinh viên. Còn ở các hàng quán trong nhà, nếu không chọn được địa điểm mặt phố thì các bạn có thể cân nhắc mở quán ốc trong ngõ, vừa tiết kiệm được chi phí lại giúp có được không gian quán rộng rãi, thường có chỗ để xe thoải mái, có thể bày bàn ra sát cửa quán…

  1. Nước chấm ngon hợp khẩu vị nhiều người

Ngoài địa điểm, thì đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp quán ốc của bạn có thể kinh doanh phát đạt. Nước chấm ngon thôi chưa đủ mà còn phụ thuộc vào các yếu tố vùng miền. Vì thế trước khi mở quán bạn nên đi khảo sát thử các quán khác và hỏi ý kiến trực tiếp những người đến ăn hay bạn bè người thân. Sau đó sẽ tự pha chế và tìm ra công thức nước chấm cho quán của mình, làm sao để hợp khẩu vị với đại đa số thực khách.

  1. Thực phẩm luôn tươi ngon

Đây là yếu tố mang tính quyết định. Thực phẩm luôn tươi ngon chính là yếu tố thu hút và giữ được chân khách hàng. Đồ hải sản tươi ăn sẽ có vị khác với đồ hải sản để lâu, khách hàng rất tinh ý để biết điều này. Vì thế dù tiếc đến mấy nếu không có điều kiện bảo quản tốt nhất, thì bạn không nên giữ lại đồ cũ để chế biến.

  1. Thực đơn đa dạng

Ngoài ốc, bạn nên làm thực đơn của mình đa dạng hơn bằng các loại hải sản khác như: nghêu, sò, hàu… kèm theo đó là các thức ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, nem chua rán… hoa quả cũng là thực phẩm nên bổ sung liên tục trong thực đơn.

Nhưng trong thời gian đầu bạn không nên tham lam đưa quá nhiều món vào trong thực đơn. Bởi vì lượng khách chưa đông, còn khá thất thường vì thế nếu bạn mua quá nhiều thì rất có thể số tiền lãi hôm đó không đủ để chi trả cho số tiền nguyên liệu.

  1. Phục vụ chu đáo

Ốc là món ăn vặt rất phổ biến vì thế khâu chế biến cũng cần nhanh lẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đừng bắt khách hàng phải đợi quá lâu. Nhân viên phục vụ chu đáo, khiêm nhường điều này sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt về quán của bạn ngay trong lần đầu ghé quán.

Trả lời