Home » 1 lượng vàng bao nhiêu ounce (1 cây vàng la bao nhiêu oz, bao nhiêu chỉ , gram và USD)

1 lượng vàng bao nhiêu ounce (1 cây vàng la bao nhiêu oz, bao nhiêu chỉ , gram và USD)

1 lượng vàng bao nhiêu ounce (1 cây vàng la bao nhiêu oz, bao nhiêu chỉ , gram và USD)

1 lượng vàng bao nhiêu ounce (1 cây vàng la bao nhiêu oz, bao nhiêu chỉ , gram và USD)

Ounce, viết tắt là oz và ký hiệu là ℥, là một đơn vị khối lượng thường được sử dụng để cân các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, palladium, rhodium, v.v.

Ở Anh, ounce được sử dụng để đo lường các hàng hóa giao dịch khác nhau. Tại Hoa Kỳ, Ounce vẫn được sử dụng trong việc bán lẻ hàng ngày của hàng tạp hóa và nhiều quy trình thương mại trong nước và quốc tế khác. Tương tự, ounce cũng được sử dụng để cung cấp đơn vị đo lường của các thành phần công thức trong sách dạy nấu ăn và để cân hàng khô số lượng lớn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trọng lượng chính xác của ounce đã được thay đổi trong suốt lịch sử nhưng hai định nghĩa thường được sử dụng nhất là:
1) Một ounce tương đương với 28,3 gam (ước chừng) và
2) Một ounce troy tương đương với khoảng 31,1 gram

Ooxơ ounce thường được sử dụng như một phần của hệ thống đo lường Anh theo thông lệ của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong khi đó ounce troy thường được sử dụng nhất để đo khối lượng của các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, palađi, rhodi, v.v.

Một đơn vị troy ounce tương đương với 480 hạt. Trọng lượng chính xác của ounce troy quốc tế bằng 31.1034768 gam. Một Troy Ounce vàng tương đương với 31,1034807 gam.

Ounce cũng được sử dụng để đo khối lượng chất lỏng. Một ounce chất lỏng tương đương với 28,4 ml (ước chừng) trong hệ thống đo lường Anh hoặc 29,6 ml (ước chừng) trong hệ thống Hoa Kỳ.

Bao nhiêu 1 ounce vàng sang gam?
Nếu bạn đang nói về một ounce Anh, nó tương đương với 28,35 gram và nếu xét một ounce troy, nó tương đương với 31,103 gram.

Bao nhiêu là một thanh vàng tiêu chuẩn?
Nói một cách thông thường, một thanh vàng tiêu chuẩn nặng khoảng 7 x 3 5/8 x 1 3/4 inch theo quy cách của United States Mint.
Một ounce chất lỏng tương đương với bao nhiêu?
Một ounce chất lỏng tương đương với 28,4 ml trong hệ thống đo lường Anh và 29,6 ml (xấp xỉ) trong hệ thống Hoa Kỳ.

Trong khi một ounce Anh (oz) bằng 28,35 gram, một ounce troy (troy oz) bằng hơn 31,103 gram.

Do đó, một thỏi vàng 1 oz nên chứa nhiều hơn 31,103 gam vàng.

Tại sao Oz vs Ozt lại quan trọng?
Nếu bạn đang tính giá vàng miếng của mình trên cơ sở ounce thay vì trên cơ sở troy ounce, thì phép toán của bạn sẽ sai lệch khoảng 10%. Trong ngành vàng, đây là một sự khác biệt lớn!

Bởi vì ngành công nghiệp sử dụng ounce làm cơ sở trong cuộc trò chuyện, điều này có thể hơi khó hiểu. Bởi vì khi ai đó nói “ounce” về mặt kỹ thuật, họ đang nói về một ounce troy. Nhưng bây giờ bạn đã biết điều này, bạn không còn phải bối rối nữa. Chỉ cần biết rằng ngành công nghiệp tính theo đơn vị ounce troy khi nói về ounce vàng hoặc bạc.

Lịch sử của Troy Ounces
Mặc dù không ai có thể chỉ ra một năm cụ thể khi nào hoặc địa điểm cụ thể nơi hệ thống troy ounce ra đời, nhưng tên của nó dường như được lấy từ một chợ thương mại cũ ở Pháp có tên là Troyes. Vì thị trường này là toàn cầu vào thời điểm đó, nên họ đã phát triển một tiêu chuẩn toàn cầu để dễ dàng giao dịch với các thương gia nước ngoài. Điều này sẽ cho phép mọi người đồng ý về giá vàng tiêu chuẩn trên mỗi ounce.

Thật thú vị, ý tưởng về troy ounce có thể còn lâu đời hơn cả thị trường thương mại Troyes ở Pháp. Ngày nay, một ounce troy bằng chính xác một phần mười hai bảng troy. Và những thanh đồng được người La Mã sử ​​dụng trong Đế chế La Mã cổ đại nặng đúng 1 troy pound.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Nhiều người không nghĩ như vậy. Một số người cho rằng người Pháp có thể đã lấy trọng lượng La Mã làm cơ sở khi đưa ra hệ thống trọng lượng tiêu chuẩn của riêng họ.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn trọng lượng kim loại quý mà chúng ta sử dụng ngày nay lần đầu tiên được sử dụng ở Anh vào đầu những năm 1400 – được áp dụng từ người Pháp. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã áp dụng tiêu chuẩn này gần ba thế kỷ sau vào năm 1828.