Tại sao đàn ông tốt thường thua đàn ông đểu

Sáng này Lương thức dậy phát hiện tâm hồn của mình cũng lãng mạn ra phết. Ôi! Cái mùa Thu Hà Nội ngọt ngào khiến người ta như say nồng hương men. Ngẫm ra mình cũng gần 30 tuổi vẫn chưa có nàng nào mang theo mùi hương hoa quyến rũ để mê si anh!

Nói đùa thế, chứ sáng mùa Thu Hà Nội vẫn ngọt ngào trước nay, chẳng hiểu sao cứ đến cái mùa yêu yêu thương thương này thì Lương lại phải nghĩ ngợi, mà toàn nghĩ về phụ nữ chứ chả nghĩ cái gì, khổ cái số của những người con trai và đàn ông.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ấy thế mà không biết con gái có nhớ về con trai không nhỉ, chắc không ? Đùa, Lương cũng biết chị em nghĩ gì đó à nha !

Thực ra mà nói Phụ nữ rất dễ bị thuyết phục, cho nên có rất nhiều người không tin tưởng phụ nữ là bởi vì lý do này. Họ dễ dàng bị cuốn theo hình ảnh và lời nói bên ngoài mà không đánh giá vấn đề bên trong.

Xã hội ngày càng thực tế, các chị em phụ nữ cũng thực tế hơn trong phong cách sống của mình, và lý trí cũng đã tác động đến nhiều quyết định của phụ nữ-con gái. Nhưng tại sao rất nhiều phụ nữ nói họ đã yêu 1 người đểu, và khi đứng trước 1 quyết định cho tình yêu mới , họ thường sợ, sợ đến mức mà họ muốn hoặc phải làm bà mẹ đơn thân.

Đàn ông đểu luôn tâm niệm phải chinh phục được đối phương, sự tự tin này của đàn ông đểu cũng đã giúp họ chiến thắng 50% trong “hành trình cưa đổ” một cô gái. Nếu phụ nữ không nghĩ không nhìn, rất dễ bị đàn ông đểu kiểm soát.

Đàn ông không đểu, phụ nữ không thích. Câu này trong mấy năm trở lại đây được sử dụng nhiều hơn, mặc dù ngoài miệng phụ nữ nói không thích đàn ông đểu, nhưng trên thực tế cách tỏ tình , cách yêu một người của đàn ông đểu làm cho phụ nữ rất thích, nói như vậy có nghĩa rằng “cách tán gái” của đàn ông đểu hay hơn, hiêu quả hơn cách làm của đàn ông tốt.

Đặc điểm của đàn ông đểu: Mặt dày, ăn nói rất bạo miệng, không lường trước tính sau, không lo vấn đề đạo đức, có nhiều kế để tán gái, khi có cơ hội sẽ nắm chặt và không bỏ, không chịu trách nhiệm. Và hơn nữa những đặc điểm này lại được phụ nữ chấp nhận và họ thích.

Nếu giả sử cả 2 người đàn ông tốt và đàn ông đểu cùng tán một cô gái xinh đẹp, chắc chắn cậu con trai tốt sẽ thua “n” lần và bị người đàn ổng đểu đánh bật khỏi cuộc chơi.

Khi đàn ông tốt tỏ tình, họ có đặc điểm là sẽ thể hiện từng chút một, bởi vì họ bị ràng buộc vấn đề trách nhiệm và đạo đức. Cho nên phụ nữ sẽ cảm thấy, đàn ông tốt không hoàn toàn cố gắng theo đuổi mình hoặc là sẽ cho rằng người đàn ông tốt không chuyên nghiệp, không đủ bản lĩnh, điều đó rất có thể bị phụ nữ hiểu nhầm rằng người đàn ông tốt này không thể chăm sóc cho mình, không thể mang lại cuộc sống hạnh phúc, không thể làm những điều mà cô ấy muốn, và rất nhiều cái gọi là “ không thể” trong suy nghĩ của người phụ nữ được tỏ tình.

Đàn ông tốt rất thật thà và chân thành, nếu cậu ấy không có tiền, không có địa vị thì cậu ấy sẽ nói thật với đối phương, và điều này khiến các bạn gái cảm thấy thất vọng. Trong khi đó đàn ông đểu có thể thêu dệt nên một câu chuyện về tương lai sáng lạn như trong mơ.

Mỗi câu từ đàn ông đểu nói với người phụ nữ luôn trúng tâm lý được yêu chiều của phụ nữ. Càng nhẹ nhàng, càng đơn giản, và giống trong mơ thì phụ nữ càng thích. Nếu đàn ông tốt có thể mất đến 5 năm, 10 năm để xây dựng 1 tương lai cho phụ nữ thì đàn ông đểu chỉ cần 3 phút để nói về sự đủ đầy vật chất, hạnh phúc khiến đối phương lay động.

Còn bạn thì sao, bạn là con trai hay con gái, bạn là đàn ông hay phụ nữ ? Bạn đã kết hôn hay chưa, bạn đang yêu hay chưa yêu, bạn đã bị tổn thương hay đang hạnh phúc hay đang ở những nga ba đường ? Điều đó không quan trọng, mà thứ quan trọng hơn cả đó là bạn hãy làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

Nói thế thôi, chứ gần 30 tuổi rồi đây vẫn còn ế vợ , Haha !!!

11 Trả lời “Tại sao đàn ông tốt thường thua đàn ông đểu

 1. OK cám ơn Lương nhé. Mình ở Nha Trang, có dịp ra Hà Nội sớm sẽ đàm đạo cùng bạn. Nếu vào Nha Trang thì cho mình biết, mình mời bạn trà nước. Mà bạn cho mình Facebook để liên lạc nhé. Facebook mình Lý Phong.

 2. Cám ơn Lương vì sự nhiệt tình, dạo này đang tìm ý tưởng mới cho việc kinh doanh nên có hay đọc blog của Lương, mà vẫn đang đâu đầu quá hjhj.
  Còn về chủ đề tình yêu có lẽ khi nào có dịp trà đá cùng nhau thì đàm đạo tiếp vì nó dài quá hahaha.

  1. Hehe, Tình yêu, nó dài quá. Phong Lý cứ tìm ý tưởng đi, thấy ý tưởng nào nào hợp với mong muốn kinh doanh và số vốn, nguồn lực của mình mà muốn biết thêm thông tin nào về ý tưởng đó thì comment ngay trong bài viết đó , Lương sẽ trả lời. Vậy hẹn Phong Lý có dịp nào trà uống nước ở Hà Nội .

 3. Lương nói đúng, văn hoá bây h khác xưa, những người trẻ bây h họ thường sĩ diện khi yêu. Không phải mình có ý vơ đũa cả nắm, nhưng thời h liệu mấy ai yêu bằng cả con tim và họ định nghĩa được thế nào là yêu, nếu mình nói sai hoàn toàn có thể đọc báo hay những mẩu chuyện được share trên mạng sẽ là chứng cứ phủ định.
  Mình đồng ý với Lương rằng đôi khi yêu ai đó quá nhiều, kết quả là có thể mình sẽ là người đau khổ hơn. Nhưng trong thâm tâm mình luôn tâm niệm rằng khi yêu ai đó nên yêu hết lòng và cả con tim dù cho có nhận lại buồn đau. Có thể mình là kẻ kì dị quá phải ko hahaha.
  Đọc blog của bạn lâu rồi mà h mới có dịp trò chuyện cùng. Lâu lâu trao đổi thế này cũng vui hjhj

  1. Phong Lý và mọi người comment thì Lương trả lời để giải đáp mọi người, các bạn định gửi email thì có thể thôi gửi mail mà gửi lại comment trong phần bình luận giúp Lương, bởi vì khi các bạn comment thì rất có thể câu hỏi đó sẽ trùng với mong muốn tìm hiểu của bạn khác, do vậy gửi comment trong phần bình luận và câu trả lời của Lương sẽ giúp đỡ được nhiều bạn khác cùng tìm hiểu vấn đề.

   Còn về tình yêu như Phong Lý nói thì mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau, có người lấy vợ, lấy chồng khổ ơi là khổ, khổ mà không thể khổ hơn vẫn chấp nhận. Nhưng có người thà ở giá còn hơn, hoặc thà sinh con một mình còn hơn, hoặc thà gà trống nuôi con cũng tốt hơn, có người lại chỉ muốn kết hôn và sống chung nhưng không muốn sinh con…. mỗi người có suy nghĩ khác nhau về tình yêu. Khó nói được là ai nên làm gì, chỉ có điều chúng ta cố gắng đưa ra chia sẻ thuộc về số đông giúp mọi người có lựa chọn hài hòa hơn với bản thân. 🙂

 4. Nói về chữ tình, thì nó giống như 1 bản giao hưởng với muôn ngàn giai điệu và cảm xúc. Có thể là tình yêu đẹp, hay một tiếng ngân nga cho mối tình đơn phương, hay những nốt thăng trầm cho một mối tình, cũng có thể là đợi chờ, đau khổ, nhớ thương,….tóm lại là cảm xúc về một nửa mà khiến cho trái tim ta hạnh phúc, khổ đau hay tan nát. Yêu không phải lúc nào cũng được như ta muốn, là hạnh phúc, là tốt đẹp. Nhưng sống trên đời chúng ta hãy cứ yêu, yêu và yêu mãnh liệt, dù cho có được hay không, hãy yêu bằng cả con tim và đừng nên hối tiếc, vì đó là tình yêu.

  1. Dù tình yêu vẫn luôn trong sáng như giọt sương ban mai, nhưng phải thừa nhận một điều, văn hóa hiện đại đã và đang làm cho nhiều người có cách nhìn nhận và đối đãi với tình yêu bằng những hành động khác nhau, và vì vậy tạo ra những kết quả khác nhau nhau.

   Suy cho cùng, bản chất của vấn đề vẫn nằm ở ” giá trị sống”, có thể hôm nay ta kỳ vọng rất nhiều vào tình yêu này, vào cô gái xinh đẹp đó, vào người đàn đông mạnh mẽ tài giỏi kia. Nhưng đến một thời điểm chắc chắn mỗi người sẽ nhận ra: Thứ mà ta nhận lại trong cuộc đời 60, 70 năm sống là giá trị mà những đối tượng này mang lại cho bạn. Nói như vậy không có nghĩa rằng bạn không nên yêu một người phụ nữ đẹp mặn mà, một chàng trai có kinh tế vững chắc. Nhưng bạn đừng cho đi quá nhiều trong tình yêu, bằng không chính bạn sẽ làm tổn thương mình. Hãy tìm kiếm những giá trị thực sự trong cuộc sống ở thời điểm hiện tại và đừng huyễn hoặc vì thứ gì đó xa vời, mà ngay cả chúng ta cũng đang mơ màng không rõ ràng mình đang làm điều gì.

 5. mình cũng có cùng một phần suy nghĩ này với bạn Lương. Đôi khi nói về chữ tình trong cuộc đời cũng cần có những lúc bay bổng và những lúc đượm buồn, ưu tư thế này. Buồn nhưng vẫn hay, khổ nhưng vẫn yêu, không có được nhưng vẫn đợi chờ, biết thua mà vẫn đến.

  1. Lý cũng thấy vậy sao, yêu thực ra cũng khổ mà không yêu thì cũng chất chứa bao tâm muộn. Lý Mạc Sầu trong tác phẩm Thần Điêu của Kim Dung thể hiện rõ nhất chữ Tình và Yêu, nếu ai đã từng xem tác phẩm này có lẽ hiểu rõ nhất về tình và yêu là gì. Lý Mạc Sầu không xuất hiện nhiều như Tiểu Long Nữ, nhưng khi Lý Mạc Sầu xuất hiện thì khiến ai đó thương cảm, đồng cảm, muốn được sẻ phân tâm tư. Lý Mạc Sầu là hiện thân cho khát vọng về tình yêu nằm sâu thẳm trong cõi lòng của con người.

Trả lời