Trên 150 + KHUNG HÌNH ĐẸP (những khung ảnh đẹp)

 

Khám phá các loại khung ảnh khác nhau về hình dạng, chất liệu, tính năng, cách hiển thị, kết cấu và dung lượng ảnh. Biết được những biến thể này sẽ giúp bạn chọn được khung ảnh đẹp nhất để bổ sung không chỉ cho ảnh và vật lưu niệm mà còn cho toàn bộ trang trí nhà của bạn.

Khung ảnh màu đen với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, treo trên nền tường trắng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khung ảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập vào những năm 50-70 sau Công nguyên và được tìm thấy trong một ngôi mộ Ai Cập. Các khung gỗ chạm khắc thủ công mà chúng ta có thể nhận ra như vậy được phát triển lần đầu tiên vào thế kỷ 12 đến thế kỷ 13. Cũng giống như nhiều khung ngày nay, các phiên bản đầu tiên được làm bằng gỗ.

Mặc dù ngày nay chúng ta sử dụng khung ảnh để bổ sung cho ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các vật lưu niệm khác, khung ảnh trong quá khứ được xem xét đầu tiên trước khi xem xét đối tượng mà nó sẽ đóng khung.

Các loại khung ảnh

1. Hộp bóng
Tác phẩm nghệ thuật bằng vàng được trưng bày trong khung hộp đen mờ, bóng mờ.


Những khung ảnh này sâu hơn những khung thông thường, cho phép bạn dễ dàng lưu trữ và hiển thị nhiều hơn là chỉ ảnh. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn trưng bày, bạn có thể mua các hộp bóng rất sâu, hoàn hảo cho các kỷ vật thể thao, nút, hoặc thậm chí huy hiệu và ghim. Đảm bảo rằng hộp bóng bạn chọn đủ sâu để các mặt hàng của bạn không bị đẩy lên kính khi chúng được trưng bày.

2. Trang trí
Khung ảnh trang trí trông lạ mắt với thiết kế màu xanh lam nhạt.

Thay vì đơn giản, khung trang trí có hình ảnh, câu nói, và thậm chí đôi khi là các yếu tố 3D trên đó sẽ làm cho khung thực sự nổi bật. Thật thú vị khi tìm được một khung trang trí phù hợp với chủ đề của bức tranh mà bạn sắp trưng bày vì điều này làm cho hình ảnh và khung hình như một khối gắn kết mà bạn đang hiển thị. Với rất nhiều khung trang trí để lựa chọn, bạn có thể dễ dàng mua một khung phù hợp với sở thích hoặc sở thích của người bạn tặng.

3. Tiêu chuẩn
Khung ảnh tiêu chuẩn với khung màu đen chắc chắn.

Khung tiêu chuẩn sẽ trông tuyệt vời trong bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào. Chúng thường trơn và có màu đồng nhất để chúng không làm giảm hình ảnh đang được hiển thị. Những khung này có một số kích thước và hình dạng và không chỉ có màu đen hoặc bạc đơn thuần. Chúng cũng có thể được tìm thấy với màu sắc tươi sáng, điều này khiến cho việc kết hợp và kết hợp trong khi trang trí trở nên thú vị. Những khung hình sáng hơn thậm chí sẽ không làm thay đổi tiêu điểm từ bức ảnh hoặc tác phẩm đang được hiển thị và có thể được sử dụng để thực sự giúp các yếu tố của nó nổi lên.

4. Nổi
Khung ảnh nổi hình chữ nhật làm bằng acrylic, thể hiện khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thay vì làm cho bức ảnh trông như thể được giữ cố định bởi khung, khi bạn mua khung ảnh nổi, bạn sẽ được tận hưởng ảo ảnh quang học của bức ảnh thực sự đang trôi trên tường. Điều này là do nó được kẹp chặt giữa hai miếng kính cho phép bạn nhìn xuyên qua khung ảnh đến bức ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật được trưng bày. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn thể hiện tác phẩm nghệ thuật mà bạn đang trưng bày và nếu màu sắc của bức tường trông tuyệt vời với nó vì bất kỳ khuyết điểm nào trên tường sẽ hiển thị ngay lập tức sau một khung nổi.

5. Khung ảnh ghép

Khung ảnh ghép với khung màu đen.

Không có lý do gì khiến bạn chỉ có thể hiển thị một bức ảnh tại một thời điểm và khi chọn khung cắt dán, bạn có thể dễ dàng ghép một số ảnh phù hợp với chủ đề tổng thể. Đây là một cách tuyệt vời để hiển thị những kỷ niệm từ một sự kiện hoặc buổi chụp ảnh vì tất cả các bức ảnh sẽ có một chủ đề chung và sẽ trông tuyệt vời khi được hiển thị cùng nhau. Với khung cắt dán, bạn không cần phải chọn hình ảnh đẹp nhất để hiển thị vì bạn có thể dễ dàng bao quanh mình với tất cả các mục yêu thích của mình.

6. Áp phích
Khung ảnh cỡ áp phích với khung màu đen, mỏng.

Nếu bạn mua một bức tranh lớn hơn bình thường hoặc một tấm áp phích và muốn treo nó lên tường, thì bạn có một vài sự lựa chọn. Trong khi một số người sẽ chỉ dán áp phích lên tường bằng keo hoặc băng dính, thì một lựa chọn tốt hơn nhiều là khung ảnh có kích thước như áp phích. Điều này không chỉ làm cho áp phích trông hoàn thiện hơn và chất lượng cao hơn mà còn ít có khả năng vô tình làm hỏng tường của bạn trong quá trình này. Chúng thường đi kèm với các khung có chiều rộng khác nhau, giúp bạn dễ dàng chọn một khung phù hợp với áp phích của bạn và làm cho nó nổi bật.

7. Tài liệu
Một người phụ nữ treo một khung ảnh tài liệu trên tường.

Bất cứ khi nào bạn có một tài liệu đặc biệt mà bạn muốn đóng khung, thì bạn sẽ cần phải tìm một khung tài liệu. Chúng hoàn hảo vì chúng có kích thước phù hợp với loại giấy mà bạn muốn đóng khung và có màu sắc và phong cách rất cổ điển. Hầu như không thể mua một cái trông sẽ không đẹp trong bất kỳ phòng hoặc văn phòng nào, bất kể bạn có tài liệu gì bên trong nó.

8. Kỹ thuật số
Hình ảnh kỹ thuật số của một chiếc bánh Pizza trên đĩa.

Những khung ảnh này đã trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng trong những năm gần đây. Rất dễ dàng để giới thiệu một số hình ảnh kỹ thuật số trong các khung này. Một số có nơi bạn có thể lắp thẻ nhớ từ máy ảnh của mình trong khi những nơi khác có đủ bộ nhớ và dung lượng riêng để người dùng có thể tải lên những bức ảnh mà họ muốn xem. Bạn có thể sử dụng chúng để hiển thị một ảnh mọi lúc hoặc cuộn qua các ảnh đã tải lên, tùy thuộc vào những gì bạn muốn xem.

Các loại khung ảnh theo cách đặt

1. Khung ảnh treo
Một người phụ nữ treo khung ảnh bằng gỗ trên tường.

Khung treo đi kèm với phần cứng kèm theo mà bạn sẽ cần để treo ảnh của mình lên tường. Chúng giúp bạn dễ dàng lắp đặt một bức tường thư viện hoặc chỉ đơn giản là để treo một hoặc hai bức ảnh chọn lọc. Có thể biến một khung ảnh để bàn thành một khung ảnh có thể treo trên tường nếu bạn sử dụng phần cứng phù hợp nhưng đơn giản là mua loại bạn muốn ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này giúp loại bỏ mọi rắc rối khi cố gắng chuyển đổi khung ảnh và đảm bảo rằng nó sẽ đủ ổn định và vững chắc để không vô tình rơi ra khỏi tường.

2. Khung ảnh để bàn
Khung ảnh hình chữ nhật để bàn bên cạnh một lọ hoa.

Những khung ảnh này có một miếng ở phía sau sẽ bật ra và cho phép khung đứng thẳng trên bàn. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo khi bạn muốn trưng bày ảnh của mình ở ngoài trời, trên bàn phụ hoặc trên ngăn kéo. Chúng không lý tưởng để treo trên tường vì mảnh ở phía sau sẽ khiến khung treo gần như không thể áp vào tường và chúng sẽ rất dễ bị văng ra. Khi tìm khung mặt bàn, hãy đảm bảo rằng bạn thích độ nghiêng của khung vì gần như không thể thay đổi điều này. Một số khung có mặt sau có thể điều chỉnh để bạn có thể chọn độ thẳng đứng mà bạn muốn khung nhưng hầu hết không có tùy chọn này.

3. Khung ảnh trên sàn
Một khung ảnh lớn trên sàn phòng ngủ.

Khung ảnh trên sàn sẽ lớn hơn rất nhiều so với mặt bàn và thậm chí cả khung treo; điều này để có thể dễ dàng nhìn thấy các bức ảnh khi chúng ở trong khung và trên sàn. Việc nghiêng khung là rất phổ biến, giúp bạn dễ dàng di chuyển chúng từ vị trí này sang vị trí khác và chỉ cần dựa chúng vào tường khi bạn muốn hiển thị ảnh của mình. Do kích thước của chúng, chúng là khung cắt dán và có nhiều lỗ mở cho ảnh là điều bình thường.

Các loại khung ảnh phân theo hình dạng

1. Hình vuông
Khung ảnh vuông, kích thước vừa phải, có cấu trúc bằng kim loại.

Khung hình vuông gần như không phổ biến như khung hình chữ nhật nhưng bạn vẫn có rất nhiều sự lựa chọn khi lựa chọn loại khung tranh này. Tùy thuộc vào kích thước của bức ảnh mà bạn sẽ hiển thị, chúng có thể có một khung rất rộng xung quanh chúng, sẽ thu hút ánh nhìn của người xem và đảm bảo rằng bức ảnh là tiêu điểm chính.

2. Hình chữ nhật
Khung ảnh hình chữ nhật màu trắng.

Hình dạng phổ biến nhất cho khung ảnh là hình chữ nhật. Các khung này có các lỗ hình chữ nhật, giúp bạn dễ dàng hiển thị ảnh đã in hoặc tự in mà không cần phải điều chỉnh hoặc cắt ảnh. Do đó, bạn có thể mua các loại gọng này ở nhiều cửa hàng khác nhau và có thể dễ dàng tìm thấy chúng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng đi kèm với các tính năng khác nhau và bạn sẽ có thể chọn khung phù hợp nhất với mình tùy thuộc vào việc sử dụng, những gì bạn sẽ hiển thị và mức độ quan trọng đối với bạn để có trang trí hoặc các chi tiết khác.

3. Hình bầu dục
Khung ảnh gấp, nhỏ có cấu trúc hình bầu dục.

Tuy không dễ tìm như các loại khung hình khác nhưng khung hình bầu dục rất sang trọng và thực sự sẽ thu hút sự chú ý vào bức ảnh trong khung. Chúng có cả khung treo và khung để bàn và thường đẹp hơn một chút so với các loại khung khác. Khi sử dụng các khung này, bạn sẽ phải cắt bớt bức ảnh mà bạn sắp hiển thị. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng hình ảnh có trong khung làm hướng dẫn.

4. khung ảnh hình tròn
Khung ảnh theo chủ đề bãi biển, nhỏ và tròn màu trắng.

Khung ảnh tròn là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều sự chú ý đến tác phẩm nghệ thuật hoặc bức ảnh mà bạn đang trưng bày bởi vì chúng rất thú vị về mặt thị giác và không thường thấy. Khi chọn khung ảnh tròn, hãy đảm bảo rằng bạn thích chất liệu làm khung và bạn cảm thấy nó phù hợp với bức ảnh của mình; nếu không, kết quả cuối cùng sẽ cảm thấy bị ngắt kết nối. Khung tròn có đủ kích cỡ.

5. Khung ảnh sáng tạo
Khung hình lâu đài màu trắng và hồng baby.


Khi bạn muốn một chút gì đó khác biệt để hiển thị ảnh của mình, thì tốt nhất bạn nên chọn một khung ảnh mới lạ. Chúng có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc và có thể được thiết kế trong mọi thiết kế của mọi thứ từ một cái cây đến một lâu đài. Khung ảnh mới lạ sẽ rất tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm một món quà thú vị cho người mình yêu thương vì chúng thường được trang trí theo chủ đề và bạn có thể tìm thấy những khung ảnh phù hợp với những sở thích và đam mê khác nhau. Đảm bảo rằng bạn có chỗ cho khung mới lạ mà bạn đang cân nhắc mua vì nhiều khung treo có xu hướng khá lớn.