Cách dạy nhân viên khiến họ nghe theo “răm rắp” mà ai cũng vui

Khi tôi dự buổi diễn thuyết của 1 chuyên gia kinh doanh, ông ta chỉ cho mọi người trong hội trường . Khi chúng ta đối xử với người khác như thế nào thì họ cũng làm như vậy với bạn.

Vận những thông tin đó vào trong quản lý nhân sự. Bài viết này Lương bày cách khiến nhân viên nghe theo người quản lý răm rắp, hơn nữa ai cũng sẽ vui và làm việc chăm chỉ.

1, Trao đổi điều kiện với nhân viên

“Nếu cậu làm xong dự án này trong 3 ngày, tôi hứa sẽ thưởng nóng 3 triệu”

Bạn chỉ cần nói câu nói sau khi gọi người nhân viên vào văn phòng của bạn, tốt nhất là bạn phải ra trực tiếp gọi họ, đừng để ai thay bạn làm điều đó.

Nếu dự án bạn kiếm được lợi nhuận 70 triệu thì cho 3 triệu có là gì , đúng không nào ? Nhưng bạn đã dạy cho 1 đám nhân viên biết rằng : “Nếu cô cậu làm tốt hơn, tôi sẽ thưởng tiền cho cô cậu xứng đáng”.

Khi nhân viên hiểu rằng nếu họ được trao đổi điều kiện về lương thưởng, ưu đãi với bạn thì giống như họ đang là chủ chính bản thân họ. Thử hỏi xem, có mấy người làm thuê hiện nay ở các công ty chủ động trong làm việc ? Mọi người đều bị động và sợ bị áp lực công việc.

Ông chủ chỉ cần làm đùng 3 việc: Dùng người, dùng tiền, ngồi uống trà

2, Nói với nhân viên của mình rằng, lợi ích của họ gắn liền với công ty

Các tập đoàn như Facebook, Apple… họ làm những việc này rất tốt, họ trọng dụng nhân tài, người giỏi để giúp họ xây dựng 1 công ty vững mạnh. Họ chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc và gắn chính hiệu quả đó với nhân viên.

Khi lợi ích được gắn với công việc thì người làm thuê sẽ hiểu rằng họ đang làm việc cho chính công ty cửa riêng họ chứ không phải ai khác. Nếu dự án hoàn thành sớm 10 ngày, tất cả nhân viên sẽ được đi du lịch miễn phí; Nếu doanh thu quý II tăng 10 %, tất cả nhân viên phòng bán hàng sẽ được tặng 1 khóa học 4.000.000 VNĐ với lĩnh vực tự chọn… Những lời hứa đảm bảo đó nếu được tuyên bố trong 1 buổi họp đầu tuần thì hiệu suất làm việc có thể cao gấp đôi, nếu doanh thu không dược 10 % mà chỉ là 4 % thì bạn cũng nên tặng cho họ 1 thẻ ngân hàng 1 triệu, 2 triệu.

3, Thái độ làm việc của người quản lý

Nhớ lại câu nói đầu : Bạn đối xử với ai như thế nào thì họ cũng sẽ đối xử với bạn như thế. Cho nên hãy vui vẻ, cho dù bực tức cũng phải xem trọng và nói lời tốt đẹp với họ. Kể cả doanh thu giảm, kế hoạch làm việc không hiệu quả thì cần họp trao đổi với nhân viên từ tốn.

Đừng nghĩ rằng bạn là sếp thì bạn có quyền hách dịch, bạn phải nhớ rằng, nhân viên không làm cho bạn thì làm cho người khác, nhưng công ty của bạn thất bại thì rất lâu nữa mới có thể vực dậy.

4, Nhờ người thân thiện trong công ty để Pr nội bộ

Giới công sở tồn tại một thế giới ngầm, một mặt thì làm việc nhưng mặt khác lại bàn tán những chuyện này chuyện kia, thậm chí sếp cũng được đưa ra làm câu chuyện để phân tích, ngay cả trong 1 phòng (ban) cũng có những nhóm bất đồng quan điểm, thậm chí là không “thèm” nói chuyện với nhau.

Nhưng vẫn có một số người vừa thuộc đội này vừa thuộc đội kia, họ là những người có tiếng nói. Bạn hãy nhờ họ nói lời khôn khéo để các nhân viên làm việc hiệu quả hơn, đó là 1 hành động trong Marketing nội bộ.

Bạn là người thuộc tuýp quản lý nhân sự như thế nào ? Bán sẽ làm gì khi nhân cứng đầu không chịu nghe lời . Cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Một trả lời tới to “Cách dạy nhân viên khiến họ nghe theo “răm rắp” mà ai cũng vui”

  1. chào anh. Cho em hỏi, nếu doanh nghiệp đang trong quá trình hình thành, nhân viên và người quản lí cùng nhau làm việc. Nhưng khi công việc trong giai đoạn khó khăn về tài chính và bị trì trệ thì cho em hỏi mình phải làm như thế nào để nhân viên gắn bó với mình vượt qua giai đoạn đó…

Trả lời