Có nên cho trẻ em ăn tim gà hay không và ăn như thế nào thì phù hợp - BYTUONG

Có nên cho trẻ em ăn tim gà hay không và ăn như thế nào thì phù hợp

Có nên cho trẻ em ăn tim gà hay không và ăn như thế nào thì phù hợp
Có nên cho trẻ em ăn tim gà hay không và ăn như thế nào thì phù hợp
Có nên cho trẻ em ăn tim gà hay không và ăn như thế nào thì phù hợp

Mặc dù nội tạng gà có thể không phổ biến như các loại thịt khác, nhưng chúng có thể là một bổ sung dinh dưỡng và hương vị cho chế độ ăn uống của bạn.

Với kết cấu dai và ngọt, hương vị hơi kim loại, tim gà cũng rất linh hoạt và dễ chế biến.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ngoài ra, chúng giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng và có thể liên quan đến một số lợi ích sức khỏe.

Bài viết này thảo luận về những lợi ích và nhược điểm tiềm ẩn của lòng gà, cùng với một số cách đơn giản để nấu và thưởng thức chúng tại nhà.

Chất dinh dưỡng trong tim gà
Tim gà có giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp một lượng protein, kẽm, đồng, sắt và vitamin B trong mỗi khẩu phần ăn.

Một khẩu phần 3,5 ounce (100 gram) tim gà nấu chín chứa các chất dinh dưỡng sau (1 Nguồn tin cậy):

Lượng calo: 185
Chất đạm: 26 gram
Chất béo: 8 gam
Carb: 0,1 gam
Vitamin B12: 304% giá trị hàng ngày (DV)
Kẽm: 66% DV
Riboflavin: 57% DV
Đồng: 56% DV
Axit pantothenic: 53% DV
Sắt: 50% DV
Folate: 20% DV
Vitamin B6: 19% DV
Niacin: 18% DV
Phốt pho: 16% DV
Selen: 15% DV
Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và sức khỏe thần kinh (Nguồn 2, Nguồn 3).

Chúng cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và quản lý lượng đường trong máu (Nguồn 4).

Thêm vào đó, chúng có thể thúc đẩy bạn hấp thụ riboflavin, một loại vitamin B hòa tan trong nước, rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng (5 Nguồn tin cậy).

BẢN TÓM TẮT
Tim gà chứa ít calo, giàu protein và nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm kẽm, sắt và vitamin B.

Lợi ích của việc ăn lòng gà
Tim gà có thể có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Nguồn protein tốt
Tim gà là một nguồn protein tuyệt vời, tự hào có 26 gram trong mỗi khẩu phần 3,5 ounce (100 gram) (1 Nguồn tin cậy).

Protein cần thiết cho nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm tạo và duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch và tăng trưởng (6 Nguồn tin cậy).

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng tăng lượng protein của bạn có thể giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường cảm giác no, có thể có lợi cho việc giảm cân (7 Nguồn tin cậy).

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu protein như tim gà cũng có thể tăng cường phát triển cơ bắp và sức mạnh khi kết hợp với luyện tập sức đề kháng (Nguồn 8, Nguồn 9).

Giàu sắt
Tim gà chứa nhiều sắt, và một khẩu phần ăn có thể làm tăng đáng kể lượng khoáng chất này.

Sắt không chỉ cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và tổng hợp DNA mà còn quan trọng đối với việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh (Nguồn tin cậy 10).

Ngoài ra, ước tính có khoảng 1,6 tỷ người trên toàn cầu bị thiếu sắt, khiến nó trở thành loại thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới.

Trong khi tình trạng thiếu sắt phổ biến hơn ở những nơi đang phát triển trên thế giới, nó ảnh hưởng đến 10% trẻ mới biết đi, trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Hoa Kỳ và Canada (11 Nguồn tin cậy).

Điều này có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm suy nhược, mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề tiêu hóa (11 Nguồn tin cậy).

Thưởng thức nhiều loại thực phẩm giàu chất sắt, bao gồm cả tim gà, là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn đáp ứng được nhu cầu của mình để bảo vệ khỏi tình trạng thiếu sắt.

Chống lãng phí thực phẩm
Tim gà có thể là một bổ sung bền vững, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Hơn nữa, thêm lòng gà vào chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để giảm lãng phí thực phẩm và giảm thiểu tác động đến môi trường của bạn.

Điều này là do ăn tất cả các bộ phận của động vật, bao gồm cả phần thịt hoặc nội tạng ít phổ biến hơn, có thể giúp đảm bảo rằng không có gì bị lãng phí.

Điều này dựa trên một triết lý gọi là ăn từ mũi tới đuôi, thúc đẩy việc ăn mọi bộ phận của động vật để hỗ trợ sự bền vững.

Tim gà có nhiều protein và các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt. Thêm tim gà vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp chống lãng phí thực phẩm bằng cách sử dụng mọi bộ phận của động vật.

Share via