Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng cơ bản nhất - BYTUONG

Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng cơ bản nhất

Vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng như thế nào? Làm thế nào để vẽ được nhân vật có khuôn mặt nhìn nghiêng? Đây là vấn đề mà nhiều người mới học vẽ thường mắc phải. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng cơ bản nhất.

Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng cơ bản nhất

Đầu tiên hãy vẽ một hình tròn, các đường ở đây dù nhìn ở góc độ nào cũng là hình tròn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tiếp theo hãy vẽ một hình chữ thập ở giữa tâm đường tròn. Sau đó vẽ thêm một đường khác chiếm khoảng ¼ hình tròn. Song song với đường ngang của hình chữ thập là được.

Vì là mặt nghiêng 45 độ nên bạn có thể nhìn thấy mặt trước và mặt bên của khuôn mặt cùng một lúc. Vì vậy, xin vui lòng sử dụng nó như một tham chiếu cho vị trí đường phụ của tai. Nó nằm ở vị trí khoảng 3/4 từ bên trái của hình tròn.

Đến bước này tất cả mọi thứ mới đều chỉ là khâu chuẩn bị cho vẽ khuôn mặt. Tiếp theo chúng ta sẽ vẽ đường viền của khuôn mặt. Nếu coi khoảng cách giữa đường chữ thập và đường phụ là 1. Hãy kéo đường thẳng đứng cách đường phụ từ 1.2 đến 1.5. Phần này là phần má của mắt. Đồng thời cũng vẽ kéo một đường cong từ đây đến điểm đích của đường chữ thập.

Cuối cùng, giao điểm của đường phụ là tham chiếu của vị trí tai vừa vẽ. Đường phụ số 1 lấy giao điểm làm mục tiêu, sử dụng đường cong để phác thảo các đường.

Đôi mắt cũng được vẽ bằng các đường phụ trợ. Vẽ đường phụ từ điểm 1/8 và 3/8 theo đường tròn.

Vẽ giữa hai đường vẽ trước mắt bạn. Đôi mắt bên trái và bên phải trông sẽ khác nhau một chút.

>> Hướng dẫn cách vẽ nhân vật anime nữ đơn giản và đẹp

Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng cơ bản nhất

Sau khi đã vẽ mắt, hãy vẽ các phần khác của khuôn mặt. Vẽ tai, mũi và miệng. Tai được vẽ bằng một nửa chiều cao của mắt. Mũi ở bên ngoài nhiều hơn đường dọc và miệng được vẽ ở bên trong. Như vậy trông khuôn mặt nhân vật của bạn sẽ hài hòa hơn.

Sau đó vẽ phía sau đầu, vẽ hình bán nguyệt từ đỉnh đầu xuống dưới mang tai.

Tiếp theo, vẽ cổ. Vẽ hai đường từ dưới tai và dưới miệng. Lấy đường trước làm đường cong.

Cuối cùng là vẽ tóc. Đầu tiên hãy vẽ nó từ phần tóc nằm ngoài đường viền. Góc này là một phần của tóc mái.

Đối với phần tóc còn lại, hãy chú ý đến độ dày của mái tóc và kéo giãn đường nét một chút. Ở đây, hiệu ứng ba chiều được tạo ra bằng cách mô tả phần tóc được nhìn thấy bên trong.

Sau đó, thêm các đặc điểm của nhân vật và má hồng. Rồi tô thêm đôi mắt để hoàn thành nó.

Vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng với góc 45 độ dễ tạo hiệu ứng ba chiều và cũng hữu ích cho việc nắm bắt ba chiều.

Trên đây là những hướng dẫn và nét vẽ cơ bản để hoàn thành một khuôn mặt nhìn nghiêng với góc 45 độ. Để có thể vẽ một cách thuần thục, các bạn tốt nhất nên luyện tập thật nhiều. Hy vọng, những kiến thức về hướng dẫn vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng 45 độ trên đây của chúng tôi hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Share via