Hãy trình bày về tháp nhu cầu Maslow trong lĩnh vực du lịch - BYTUONG

Hãy trình bày về tháp nhu cầu Maslow trong lĩnh vực du lịch

Hãy trình bày về tháp nhu cầu Maslow trong lĩnh vực du lịch
Hãy trình bày về tháp nhu cầu Maslow trong lĩnh vực du lịch
Hãy trình bày về tháp nhu cầu Maslow trong lĩnh vực du lịch

Lý thuyết Thứ bậc của Nhu cầu là gì?
Phần lớn công việc của Maslow tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết Thứ bậc về nhu cầu của ông.

Đã nghiên cứu hành vi của con người trong vài thập kỷ, Maslow cảm thấy rằng các lý thuyết vào thời điểm đó không giải quyết thỏa đáng sự phức tạp của hành vi con người. Để giải quyết vấn đề này, Maslow đã trình bày một bài báo vào năm 1943 có tựa đề “A Theory of Human Motivation” (Lý thuyết về động lực của con người). Trong bài thuyết trình của mình, ông đề xuất rằng mọi hoạt động của con người đều hướng tới việc đạt được mục tiêu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tháp nhu cầu của Maslow
Kim tự tháp nhu cầu của Maslow.
Nói cách khác, Maslow cho rằng mọi thứ chúng ta làm đều có mục tiêu hoặc lý do. Chúng ta đến quán bar để làm dịu cơn khát của mình hoặc để thỏa mãn nhu cầu tương tác giữa con người với nhau (hoặc cả hai).
Chúng tôi đi làm để có thể thanh toán các hóa đơn và đặt thức ăn lên bàn. Chúng tôi đi du lịch để tận hưởng và thư giãn. Có một lý do hoặc một mục tiêu cho mọi thứ mà chúng ta làm. Chúng tôi có động lực để làm điều gì đó là có lý do.

Maslow muốn miêu tả ý tưởng của mình theo cách dễ hiểu và dễ áp ​​dụng cho các bối cảnh và tình huống khác nhau. Anh ấy đã làm điều này bằng cách tạo ra một hệ thống phân cấp. Ông gợi ý rằng mục tiêu của chúng ta trong cuộc sống bắt đầu từ những nhu cầu cơ bản của chúng ta (ăn, ở, nghỉ ngơi, v.v.). Khi những nhu cầu này được đáp ứng, chúng tôi đặt ra các mục tiêu đạt được mới. Và một khi chúng được đáp ứng, chúng tôi thiết lập nhiều hơn. Ông đề xuất rằng có năm mức độ nhu cầu.

Lý thuyết của Maslow giúp chúng ta hiểu hành vi của mọi người. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ tình huống và hoàn cảnh nào.
Ngữ cảnh thường có thể là phần khó nhất trong việc hiểu và sử dụng lý thuyết của Maslow. Nhưng thực ra, nó không khó như bạn nghĩ.

Theo nghĩa cơ bản nhất, kim tự tháp của Maslow chứng minh rằng để có động lực thực sự, một người phải đáp ứng tất cả các mức nhu cầu trong hệ thống phân cấp.

Vì vậy, giả sử bạn đang làm việc cho một nhà điều hành tour du lịch chẳng hạn. Công ty lữ hành là người thiết kế các gói kỳ nghỉ. Khi làm điều này, họ cần đảm bảo rằng khách du lịch sẽ có thể đáp ứng tất cả các cấp độ nhu cầu trong hệ thống phân cấp của Maslow. Ngày nghỉ cần bao gồm nơi nghỉ ngơi, ăn uống (nhu cầu sinh lý). Nó cần phải ở một vị trí an toàn (nhu cầu an toàn). Nó cần cung cấp một môi trường chào đón với dịch vụ khách hàng tốt (nhu cầu thuộc về và yêu thương). Và nó cần cung cấp cơ hội cho sự tôn trọng và lòng tự trọng (nhu cầu về lòng tự trọng). Chỉ một kỳ nghỉ cung cấp tất cả những điều này (và chứng minh điều này cho khách du lịch khi họ mua sắm cho ngày lễ!) Sẽ bán chạy.

Hãy lấy một ví dụ khác. Một học sinh có hành vi sai trái ở trường và không làm bài của mình theo yêu cầu của giáo viên. Giáo viên muốn tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề để có thể tìm cách khắc phục. Câu trả lời là không đưa đứa trẻ vào trại giam. Nhưng thay vào đó, giáo viên nên nói chuyện với trẻ. Giáo viên có thể sử dụng Maslow’s Needs Hierarchy làm hướng dẫn. Có thể trẻ ăn uống không đúng cách. Điều này sẽ xác định rằng mức độ nhu cầu đầu tiên không được đáp ứng. Hoặc có lẽ đứa trẻ đang bị bạo hành gia đình ở nhà. Điều này có nghĩa là cấp thứ hai trong hệ thống phân cấp không được đáp ứng. Nếu một nhu cầu không được đáp ứng thì đứa trẻ sẽ không có động lực.

Bạn đang tìm kiếm một món quà vui nhộn? Cái cốc ‘Maslow này
‘Sẽ tạo ra một món quà bí mật tuyệt vời cho ông già Noel!
Bây giờ bạn có thể thấy rằng lý thuyết của Maslow có giá trị trong thế giới thực không? Nó chắc chắn không hoàn hảo- Tôi sẽ thảo luận về những lời chỉ trích lý thuyết ở phần sau trong bài viết này. NHƯNG lý thuyết của Maslow đã được chứng minh là có ích cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong những năm qua.

Lý thuyết của Maslow rất quan trọng vì nó giúp chúng ta hiểu được hành vi của con người. Và khi chúng ta hiểu một tình huống, chúng ta có thể quản lý điều đó tốt hơn. Điều này có thể có nghĩa là kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bán nhiều ngày nghỉ hơn hoặc nó có thể có nghĩa là đạt được kết quả học tập tốt hơn bằng cách quản lý hành vi kém.

Share via