Hướng dẫn kinh doanh cây cảnh mini tại Hà Nội, Sài Gòn

Xu hướng tiêu dùng cây cảnh phát triển mạnh mẽ tại thành phố Hà Nội, Sài Gòn đang giúp thị trường kinh doanh cây cảnh nóng lên ở cả khu vực ngoại thành. Lợi nhuận cao, số lượng khách hàng lớn, phù hợp thị hiếu khiến hoa cảnh, cây cảnh trở thành trào lưu kinh doanh hiệu quả.

Xu hướng mua cây cảnh, hoa cảnh tăng đột biến tại Hà Nội, Sài Gòn

Cây cảnh chưa bao giờ làm mưa làm gió ở những thị trường như hiện nay tại Hà Nội và Sài Gòn, 2 thành phố lớn của nước tập trung nhiều khách hàng tiềm năng với sản phẩm cây cảnh mini và cây cảnh cỡ lỡn.

Một trong số nguyên nhân khiến sức mua cây cảnh tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây là vấn đề ô nhiễm môi trường và nhiệt độ tăng cao. Những người giàu có đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của họ, bởi vậy nếu ghé thăm những căn hộ hay gia đình của những người khá giả bạn sẽ nhận ra trong nhà họ sở hữu nhiều loại cây cảnh khác nhau.

Một đối tượng khách hàng khác cũng đặc biệt chú trọng đến sản phẩm cây cảnh là sinh viên và người lao động với thu nhập trung bình và thấp. Họ không có đủ tiền và diện tích để mua 1 chậu cảnh lớn nhưng họ có đủ 300k-700k để mua một bình cảnh mini.

Người kinh doanh cây cảnh thu lãi lớn 1.5 triệu mỗi ngày

Khi Lương ngồi quán nước trên 1 con phố Hà Nội, kế bên là 1 cửa hàng bán đủ các loại cây cảnh, hoa kiểng , họ không bán những chậu cảnh quá lớn mà chỉ là những chậu hoa mini. Điều khiến Lương kinh ngạc là trong 30 phút có tới 10 vị khách ra vào cửa hàng này.

Chúng ta làm bài toán nhỏ như vậy, nếu cửa hàng mở bán từ 9h giờ sáng đến 5 giờ chiều, nếu giả sử trong 1 tiếng có 7 vị khách đến mua hàng, và mỗi sản phẩm họ mua có giá trung bình 300.000 VNĐ, vậy thì số tiền từ 9h sáng đến 5 giờ chiều họ sẽ thu về bằng 8*7*300.000 VNĐ = 16.800.000 VNĐ. Dĩ nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng làm ăn ngon lành, nhưng vơi số liệu này cho chúng một cái nhìn chung tổng thể để bạn có niềm tin hơn vào nghề kinh doanh cây cảnh.

Chọn nơi thích hợp cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi ?

Nghề kinh doanh cây cảnh và nghề bán thú cưng hiện nay đang là 2 cách thức kiếm tiền hiệu quả nhất trong cuộc sống hiện đại. Trong tương lai có thể sẽ xuất hiện một ý tưởng mới nhưng trước tiên bây giờ mô hình kinh doanh cây cảnh đang là xu hướng hót.

Hướng dẫn kinh doanh cây cảnh

– Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm cửa hàng

Cây cảnh, sản phẩm dành cho người có tiền và có thú chơi cảnh giãn, những người này thông thường sống tại khu vực thành thị như Thị trấn, trung tâm huyện, thị xã, các khu vực nội thành của thành phố lớn, cửa hàng của chúng ta cũng sẽ đặt ở những nơi này.

– Trưng bày cây cảnh trong cửa hàng

Cây cảnh có nhiều loại khác nhau, người mua có thể không biết tên hoặc không thể phân biệt được mỗi chậu cảnh, bình cảnh mini. Do vậy nên phân bổ những loại cảnh cùng loại, cùng họ sát nhau, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm được đúng sản phẩm mà họ muốn.

Khách hàng đã quyết định mua 1 bình cảnh đồng nghĩa rằng họ cũng đã tìm hiểu ít nhiều về sản phẩm của họ, khi bạn không có sản phẩm của họ cần thì nên giới thiệu về sản phẩm có liên quan ngay kế bên, đó là cách người bán thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dễ dàng.

– Cách thu hút khách hàng tới cửa hàng cây cảnh

Nếu bạn muốn thu hút người mua ở khu vực địa phương bản địa, cách hiệu quả là hãy trao lợi ích thông qua khuyến mại/quà tặng thông qua tiếng nói có trọng lượng của người uy tín tại khu vực. Và đừng quên mang sự tử tế đến với khách hàng, người dân bản địa họ ghét sự thay đổi mới lạ ảnh hưởng đến cuộc sống và cách đánh giá của họ.

– Marketing và tiếp thị trên mạng cho sản phẩm cây cảnh

Cây cảnh mini phù hợp để bán trên mạng, nhưng để áp dụng hiệu quả cách thức bán hàng online cho cây cảnh vào thời điểm này sẽ gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất bởi vì sản phẩm cây cảnh thích hợp để cảm nhận thực tế, nhìn tận mắt sờ tận tay; Thứ 2 là bì cơ sở hạ tầng, website, thương mại điện tử để bán cây cảnh online chưa phát huy hiệu cao.

Tiền vốn để mở cửa tiệm kinh doanh cây cảnh

– Vốn đầu tư thuê cửa hàng: 10 triệu-15 triệu

– Chi phí tiền hàng: 100 triệu-200 triệu.

– Chi phí trả lương nhân viên: 8 triệu/tháng/2 nhân viên

– Chi phí Marketing tiếp thị trên internet: 30 triệu giai đoạn đầu.

Một số sai lầm thường xảy ra khi kinh doanh cây cảnh

– Lựa chọn địa điểm sai, không bày bán ở khu vực ngõ hèm, địa phương không phát triển hoặc không chú trọng đến giá rị đời sống tinh thần.

– Không xây dựng hình ảnh thương hiệu trên mạng internet, khiến số lượng khách hàng hạn chế, nếu có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ thất bại.

– Không đa dạng sản phẩm cây cảnh cho khách hàng, chỉ bán những loại cây phổ biến.

– Lỗi sai từ cách tư vấn bán hàng, nhân viên và người quản lý cửa hàng.

Trả lời