Ý tưởng buôn bán gì ở Gần chợ, trong chợ, mỗi đêm kiếm 3-5 triệu

Thuê sạp hàng để kinh doanh tại chợ đêm Bến Thành, các tiểu thương làm thế nào để thu lợi nhuận?

Khu vực chợ và chợ đêm Bến Thành tại quận 1, TPHCM được đánh giá là nơi có giá thuê đắt nhất thế giới. Mặt bằng khá đắt nhưng các tiểu thương vẫn miệt mài kinh doanh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chi phí thuê mặt bằng rất cao có nơi lên đến 30-50 triệu/tháng. Những vị trí bình thường giá dao động từ 10-27 triệu. Giá chuyển nhượng các ki ốt kinh doanh cũng cao không kém. Thế nhưng vài năm gần đây việc kinh doanh không còn khấm khá như trước. Vậy nên giá thuế và sang nhượng mặt bằng có xu hướng giảm.

Một số gian hàng ở chợ đêm Bến Thành lên tới hàng tỉ đồng. Các chủ phải bỏ tiền để lấy hàng, thuê mặt bằng, thuê nhân công. Thế nhưng thu nhập từ chợ đêm khá tối. Mỗi đêm trung bình có hàng nghỉn lượt khách du lịch đến.

Các tiểu thương chia sẻ rằng trung bình mỗi đêm mỗi gian hàng thu về 3-5 triệu đồng. Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh và vị trí buôn bán. Thời điểm cuối tuần hoặc dịp lễ, doanh thu bán hàng cao hơn có khi đạt mốc 8 triệu.

Khi được nghe đến con số này nhiều người nghĩ rằng các tiểu thương nhập hàng kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên khách du lịch người nước ngoài rất phân vân khi mua hàng tại đây. Thiếu chặt chẽ trong quản lý khiến tình trạng giá hàng đẩy lên cao.

Liệu ý tưởng kiếm mỗi đêm 3-5 triệu có thực sự mang đến hiệu quả cho kinh tế và du lịch hay không?

Trả lời