Home » Thông tin cụ thể về các ngành học của trường đại học Ngoại thương hiện nay

Thông tin cụ thể về các ngành học của trường đại học Ngoại thương hiện nay

Thông tin cụ thể về các ngành học của trường đại học Ngoại thương hiện nay

Thông tin cụ thể về các ngành học của trường đại học Ngoại thương hiện nay

Hiện nay trường đại học Ngoại Thương có các ngành học sau:

Các ngành học của đại học Ngoại thương

Các ngành học của đại học Ngoại thương

Trường đại học Ngoại thương là trường chuyên về kinh tế, vậy tại sao nên chọn Đại học Ngoại thương?
Về cốt lõi, kinh tế học là nghiên cứu về cách thức các cá nhân, nhóm và quốc gia quản lý và sử dụng các nguồn lực.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kinh tế học có thể được chia thành kinh tế học vi mô, xem xét các quyết định riêng lẻ và kinh tế học vĩ mô, liên quan đến toàn bộ nền kinh tế. Cả hai loại hình kinh tế học đều sử dụng các xu hướng lịch sử và điều kiện hiện tại để thông báo cho việc ra quyết định kinh doanh và đưa ra dự đoán về cách thị trường có thể hoạt động trong tương lai.

Tại sao nên học kinh tế
Sinh viên chọn học kinh tế không chỉ đạt được các kỹ năng cần thiết để hiểu các thị trường phức tạp mà còn có các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề mạnh mẽ, cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh cần thiết để thành công trong thế giới chuyên nghiệp. Trên thực tế, kinh tế học có thể hữu ích cho các chuyên gia trong tất cả các ngành, không chỉ trong kinh doanh.

1. Bạn sẽ mở rộng vốn từ vựng của mình
Cho dù đó là sự khan hiếm (nguồn lực hạn chế), chi phí cơ hội (phải từ bỏ cái gì để có được thứ khác), hay trạng thái cân bằng (giá mà cầu bằng cung), một khóa học kinh tế sẽ cung cấp cho bạn thông thạo các thuật ngữ cơ bản cần thiết để hiểu cách thị trường hoạt động . Ngay cả khi bạn không sử dụng những từ này thường xuyên trong vai trò hiện tại của mình, việc nghiên cứu các thuật ngữ kinh tế này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các động lực của thị trường nói chung và cách chúng áp dụng cho tổ chức của bạn.

2. Bạn sẽ đưa các điều khoản mới vào thực tiễn
Kinh tế học không chỉ là học một loạt từ ngữ hoa mỹ, mà còn thực sự sử dụng chúng để phát triển một chiến lược kinh doanh khả thi. Khi bạn hiểu các thuật ngữ này, bạn có thể sử dụng các lý thuyết và khuôn khổ như Porter’s Five Forces và phân tích SWOT để đánh giá các tình huống và đưa ra nhiều quyết định kinh tế khác nhau cho tổ chức của mình, chẳng hạn như theo đuổi mô hình định giá theo gói hay không theo nhóm hoặc các cách tốt nhất để tối đa hóa doanh thu .

3. Bạn sẽ hiểu thói quen chi tiêu của riêng mình
Kinh tế học sẽ dạy bạn về cách tổ chức của bạn và thị trường của nó hoạt động, nhưng bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về thói quen và giá trị chi tiêu của chính mình. Ví dụ: Mức độ sẵn sàng thanh toán (WTP) là số tiền tối đa mà ai đó sẵn sàng trả cho một hàng hóa hoặc dịch vụ. Thường có khoảng cách giữa WTP giả định và thực tế và việc tìm hiểu về nó sẽ giúp bạn giải mã hành vi của chính mình và cho phép bạn đưa ra các quyết định đúng đắn về mặt kinh tế.

Đường cầu; chiều rộng: 50px; sắp xếp đúng;
Đối với Shamari Benton, những khái niệm mà ông học được trong Kinh tế học dành cho nhà quản lý đã mở ra tầm nhìn về cách các quyết định hàng ngày được đưa vào các tính toán và nguyên tắc kinh tế.

Benton nói: “Một chuyến thăm cửa hàng tạp hóa đơn giản trở nên đầy ắp những tài liệu tham khảo về kinh tế và phân tích.

4. Bạn sẽ hiểu các sắc thái của trường
Nhiều người nghĩ về kinh tế học chỉ là những đường cong, mô hình và các mối quan hệ, nhưng trên thực tế, kinh tế học mang nhiều sắc thái hơn. Phần lớn lý thuyết kinh tế dựa trên các giả định về cách mọi người hành xử hợp lý, nhưng điều quan trọng là phải biết phải làm gì khi những giả định đó không thành công. Tìm hiểu về các thành kiến ​​nhận thức ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định kinh tế của chúng ta cung cấp cho bạn các công cụ để dự đoán hành vi của con người trong thế giới thực, cho dù mọi người hành động theo lý trí hay phi lý trí.

5. Bạn sẽ học cách tận dụng các công cụ kinh tế
Học lý thuyết kinh tế là một chuyện, nhưng phát triển các công cụ để đưa ra quyết định kinh doanh lại là chuyện khác. Kinh tế học sẽ dạy bạn những điều cơ bản và cũng cung cấp cho bạn những công cụ cụ thể để phân tích. Ví dụ, phân tích liên kết là một phương pháp thống kê để đo lường nhu cầu của người tiêu dùng đối với các tính năng sản phẩm cụ thể. Công cụ này sẽ cho phép bạn có được tính năng phức tạp đáng ngạc nhiên so với sự cân bằng về giá mà người tiêu dùng thực hiện hàng ngày.