Home » Thức ăn của tôm, cá gồm những loại nào ? (Nên cho tôm, cá ăn vào thời gian nào)

Thức ăn của tôm, cá gồm những loại nào ? (Nên cho tôm, cá ăn vào thời gian nào)

Tôm có thể ăn được nhiều loại thức ăn, chế độ ăn tương đối hỗn hợp, khi còn nhỏ hạn chế khả năng săn mồi, nói chung chỉ ăn phiêu sinh vật, khi lớn lên có thể ăn động vật không xương sống và xác động vật đáy của các động vật thủy sinh khác. Nó cũng có thể ăn tảo và thực vật thủy sinh, những thứ này có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho nó và cho phép nó lớn lên một cách chậm chạp.

Vậy nguyên nhân khiến tôm không ăn nguyên liệu là gì?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

  • Ôxy thấp: Tôm không ăn được gì, có thể là do ôxy thấp, trường hợp này tôm sẽ rất lười ăn, trông kém sức sống, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến chết. Việc bạn cần làm lúc này là nạp oxy cho nó, bật máy bơm oxy và thở oxy trong vòng một tiếng đồng hồ xem có đỡ không.
  • Thức ăn kém: Tuy tôm là động vật ăn tạp nhưng không có nghĩa là thức ăn gì cũng ăn. Thường cho ăn một số loại ốc, hến hoặc cho nó ăn tảo, thực vật thủy sinh, cũng có thể dùng rau muống luộc để cho ăn, mỗi lần không nên cho ăn quá nhiều để tránh làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Chất lượng nước kém: Nếu chất lượng nước không tốt, tôm sẽ cảm thấy khó chịu trong nước, điều này cũng ảnh hưởng đến sự thèm ăn và làm mất thức ăn. Vì vậy, nước cần được thay thường xuyên để giữ cho thủy vực luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh, từ đó phục hồi cảm giác thèm ăn.

Tìm hiểu thêm

Vậy bạn có biết cá ăn gì không? Mặc dù cá là loài cá ăn tạp hoàn toàn do con người dạy dỗ nhưng nó vẫn có tác động đến việc lựa chọn thức ăn có hợp lý hay không. Độ chính xác của thức ăn có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá, màu sắc, độ sặc sỡ, độ no và khả năng sinh sản.

Thức ăn cho cá nói chung bao gồm côn trùng cá (bọ chét nước), bọ chét bọ cạp (bọ nhảy xanh), tảo biển (muỗi vằn), bọ gậy (ấu trùng muỗi), giun nước, v.v. Thức ăn nhân tạo cũng có thể ăn được, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất. Đối với thực vật, cá cũng có thể ăn được, chẳng hạn như củ cải, cây thủy sinh và các loại cây lá mềm khác.

Các biện pháp phòng ngừa:

  • Chú ý đến chất lượng nước và lượng oxy hòa tan trong ao cá, nếu chất lượng nước đã suy giảm thì bạn nên bổ sung nước kịp thời để cải thiện chất lượng nước của ao cá. Ôxy hòa tan trên một lít nước trong ao cá thường phải trên 4 mg, nếu nhỏ hơn 4 mg thì nên bổ sung ôxy vào ao cá.
  • Chú ý điều chỉnh lượng cho ăn, nên tăng giảm lượng cho ăn phù hợp theo sự thay đổi của nhiệt độ nước, vì nhiệt độ nước liên quan đến lượng thức ăn của cá, nhiệt độ nước cao làm cá bỏ ăn. nhiều thức ăn hơn, và ngược lại. Nhiệt độ nước trên 10 ℃ và lượng thức ăn có thể chiếm từ 3% đến 4% tổng trọng lượng của cá trong ao.
  • Chú ý chọn thức ăn viên có đường kính khác nhau, cá có kích thước khác nhau nên cho ăn thức ăn viên có đường kính khác nhau. Nói chung, cá có chiều dài cơ thể từ 4 đến 6 cm nên cho ăn thức ăn viên có đường kính 0,5 mm; đối với cá có chiều dài từ 7 đến 8 cm, nên cho ăn thức ăn viên có đường kính 3 mm.
  • Chú ý bổ sung vitamin: Các vitamin bị phá hủy trong quá trình sản xuất thức ăn viên. Vì vậy, khi sử dụng thức ăn viên để nuôi cá nên cho ăn một lượng nhỏ thức ăn thô xanh giàu vitamin để bổ sung lượng vitamin thiếu hụt.