Khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

Hôm nay Admin chia sẻ một hướng đi cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn, hoặc ít vốn. Đây là một chủ đề khó nhưng mình sẽ cố gắng tóm gọn lại trong các bước rõ ràng để bạn tìm hiểu.

Có một câu chuyện liên quan đến kinh doanh không cần vốn mà mình vẫn nhớ , mình sẽ kể nhanh cho mọi người đọc hiểu trước khi bắt đầu vào các bước quan trọng hơn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cách đây hơn 2 năm khi mình còn làm trong phòng giao dịch Thương mại quốc tế của 1 công ty Xuất Nhập Khẩu. Anh giám đốc của mình họ kinh doanh Sơn tường và mặt hàng nội thất phòng tắm, nhà bếp.

Tại công ty đó có 1 chị nhân viên thuộc phòng kinh doanh, họ đã lập gia đình nhưng chồng và con của họ lại sống tại Tuyên Quang.  Và chị nhân viên này làm bán hàng, kinh doanh mặt hàng sơn tường tại Hà Nội.

Chị gái này không phải là một nhân viên kỳ cựu , mà chỉ mới làm việc tại công ty được 3 tháng, và họ cũng có kinh nghiệm về kinh doanh, cho nên đến tháng thứ 4 chị nhân viên này đề nghị giám đốc cho thành lập đại lý kinh doanh sơn tại Tuyên Quang, bởi vì nhà của chị gái nằm trong khu vực thị trấn khá phát triển kinh tế.

Khi làm đại lý kinh doanh theo cách này chị gái này không mất đồng vốn nào, có thể là vì mối quan hệ của chị tốt với giám đốc cho nên họ có thể thuyết phục được người lãnh đạo rằng nếu để chị gái thành lập đại lý thì chắc chắn sẽ có lãi, và đương nhiên họ sẽ nộp tiền hoa hồng, vốn về trụ sở công ty.

>> Mua xổ số cách đầu tư thông minh ?

Một mô hình kinh doanh quá dễ dàng nhờ vào mối quan hệ tốt đẹp mà nhân viên đã tạo dựng với sếp, bên cạnh đó là 1 kế hoạch kinh doanh mà chị nhân viên đã trình lên giám đốc rất thuyết phục cho nên ban lãnh đạo đồng ý.

Các bước kinh doanh không cần vốn

1, Đầu tiên bạn phải gia nhập vào 1 công ty làm việc

Bạn cần làm việc trong doanh nghiệp đó khoảng 3 tháng để xây dựng mối quan hệ với ban giám đốc, những người chủ chốt. Mục đích là câu chuyện kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng nói ra và được chấp nhận hơn.

2, Bạn cần có 1 khoản vốn nho nhỏ ( khoảng 10 triệu) để tu sửa cửa hàng đại lý tại nơi bạn định bán hàng. Số tiền này cũng dùng cho việc vận chuyển hàng hóa qua lại.

3, Khi chuẩn bị hết thời gian 3 tháng, bạn xây dựng 1 bản kế hoạch thành lập đại lý kinh doanh lên giám đốc.

Bạn hãy nói với giám đốc rằng, bạn vẫn là nhân viên của công ty và sẽ công việc kinh doanh sẽ chủ yếu làm tại đại lý sẽ thành lập.

Trong bản kế hoạch kinh doanh cần thể hiện:

– Thông tin chi tiết về bản thân bạn, người sẽ hỗ trợ bạn trong kinh doanh đại lý, càng chi tiết và có lợi cho công ty thì càng tốt. Giá trị bằng cấp cũng như các tri thức bạn được học sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này.

– Tỷ lệ ăn chia lợi nhuận và hoàn vốn như thế nào, hãy để cho công ty của bạn được hưởng phần hơn, bởi vì mục tiêu của chúng ta là được kinh doanh ít vốn ( không vốn) chứ chưa phải là chuyện phân chia lợi nhuận với công ty mẹ. Tốt nhất là bạn hãy thể hiện rõ rằng công ty sẽ có lợi ích bao nhiêu, nếu sau khi thành lập đại lý thì tổng doanh thu công ty sẽ tăng thế nào.

– Con số doanh thu lớn nhất mà đại lý có thể mang lại là bao nhiêu

– Rủi ro sẽ gặp phải cao bao nhiêu, bao gồm những nguy cơ nào sẽ gây tổn hại tới hoạt động kinh doanh đại lý.

– Thể hiện cam kết, sự uy tín của bạn để giám đốc, người quản lý chấp thuận cho chúng ta thành lập đại lý kinh doanh.

Khi đưa bản kế hoạch kinh doanh cho người lãnh đạo họ sẽ không đọc quá kỹ tức thì mà họ sẽ xem lướt qua và muốn nghe bạn nói thật chi tiết. Lúc trao đổi thương vụ làm ăn bạn hãy cố gắng kéo dài thời gian nói chuyện càng nhiều càng tốt, càng có lý do để thuyết phục càng tốt.

Hãy thể hiện sự thành tâm thành ý của mình để người lãnh đạo đồng ý ngay sau khi đọc bản kế hoạch kinh doanh đầy thuyết phục mà bạn đã xây dựng cách đó gần 1 tháng.

Cần chú ý rằng những lời nói của bạn trong buổi trao đổi thương vụ kinh doanh đại lý sẽ ảnh hưởng tới tâm thái và quan điểm của người lãnh đạo khi họ xem xét chi tiết bản kế hoạch.

Ok, hôm nay chia sẻ như vậy cho mọi người thôi, bạn có khởi nghiệp thành công được hay không còn phải tùy vào cách bạn quản lý 1 đại lý bán hàng. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết khác, các câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Luong Van

Trả lời