5 sai lầm khiến việc việc kinh doanh quán cafe thất bại

Mở quán cafe là một hình thức kinh doanh rất hấp dẫn, dù có sự cạnh tranh cao. Nhưng không phải ai cũng có thể xây dựng và duy trì quán cafe của mình đợi đến ngày thu về lợi nhuận.

Trước khi có ý định tham gia vào ngành hàng này, các bạn cần biết đến những sai lầm mà những người kinh doanh quán cafe lúc ban đầu thường mắc phải, điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chúng ta sẽ chưa nói đến việc chất lượng đồ uống của tiệm café có ngon hay không. Trước hết chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của khách hàng khi chọn ghé thăm vào một quán cafe mới mở.

  1. Sai lầm khi chọn địa điểm

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất, thì việc tìm mặt bằng không thể nóng vội, đừng nghĩ chọn bừa một địa điểm rồi đổ tiền vào mở quán là xong.

Những địa điểm nên mở quán như: ở những nơi có mật độ dân cư cao, điều kiện giao thông thuận lợi, khu vực đang phát triển mức thu nhập người dân tăng lên nhưng có ít hàng quán cafe…

Khi chọn địa điểm, các bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng. Nếu bạn chọn mở quán ở phía đường một chiều, rất khó để thu hút được khách hàng trong thời gian đầu vì rất ít người có đủ kiên nhẫn vòng đi vòng lại chỉ để vào quán của bạn. Thêm nữa, nếu tiệm cafe bạn mở có diện tích quá nhỏ, lại còn không có chỗ để xe thoải mái, khách hàng sẽ rất khó dừng chân.

>> Cà Phê Highlands có gì đặc biệt, học kinh doanh từ họ

  1. Thực đơn quá nhiều hay quá ít

Nhiều quán chỉ tập trung pha chế các loại đồ uống từ cafe, mà quên đi rằng không phải ai đến quán cafe cũng chỉ để thưởng thức cafe. Có rất nhiều người đến quán để gặp gỡ các đối tác, bạn bè và họ không thích cafe, ngoài ra cửa hàng của bạn thi thoảng còn đón tiếp các vị khách nhỏ tuổi đi cùng cha mẹ. Vì thế hãy làm cho thực đơn của quán đa dạng hơn, thêm các loại đồ uống như sinh tố, nước giải khát, bánh ngọt, hoa quả….

Nhưng chớ dại tham lam đưa vào thực đơn vô số các loại đồ uống, bánh ngọt mà trên thực tế quán của bạn không có đủ. Đặc biệt là những quán mới mở, làm thực đơn thì rất đa dạng, dài đến mấy trang nhưng hỏi đến cái gì cũng hết, điều này khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Thời gian đầu, hãy cung cấp một thực đơn với các loại đồ uống phổ biến như các quán khác. Nếu được thì nên bổ sung thêm một số loại đồ uống mới đang thịnh hành hoặc đồ uống có công thức riêng của quán.

  1. Chi tiêu quá tiết kiệm

Những người chủ quán cafe mới mở thường rất xót xa khi phải vứt đi thực phẩm, đồ uống thừa. Vì thế để tiết kiệm, tránh lãng phí họ chọn giữ lại và tiếp tục bán vào ngày hôm sau. Khách hàng ăn phải loại bánh ngọt, đồ ăn vặt để từ hôm trước,  ăn hoa quả để tủ lâu ngày… khi đó bạn đã mất khách. Thay vào việc giữ lại những thực phẩm, đồ uống đó bạn nên tính toán lại cách mình mua đồ hàng ngày cũng như kiểm soát được khâu chế biến, pha chế.

  1. Thái độ phục vụ kém

Quán cafe không chỉ là nơi bán đồ uống mà đó còn là nơi bán sự thoải mái, thư thái cùng các kết nối vô hình nào đó.  Nhưng điều này chỉ thực sự có khi các nhân viên của quán thực sự quan tâm đến khách hàng.

Khách hàng sẽ chọn quán của bạn là điểm đến quen thuộc, khi nhận thấy ở đây có đồ uống ngon, mức giá bạn phù hợp đặc biệt là thái độ nhân viên phụ vụ tốt. Một quán cafe được đánh giá cao khi có những nhân viên nhớ tên những vị khách đến quán thường xuyên, nhớ luôn đồ uống quen của khách đôi khi là nhớ cả những điều nhỏ nhặt thói quen của của vị khách đó.

  1. Chiến lược sai về giá

Đưa ra mức giá hợp lý cạnh tranh, dựa trên chi phí bỏ ra thay vì dựa vào sự kỳ vọng của khách hàng. Đừng nghĩ bán giá thấp hơn so với các đối thủ khách hàng sẽ tiếp tục quay lại với bạn. Chiến lược về giá cần được xây dựng dựa trên một định mức lợi nhuận khôn khéo có lợi cho cả đôi bên.

2 Trả lời “5 sai lầm khiến việc việc kinh doanh quán cafe thất bại

Trả lời