Ý tưởng nên làm gì để kiếm tiền khi bạn 15 tuổi hiệu quả nhất

15 tuổi là tuổi của một học sinh trung học cơ sở sắp bước sang trung học phổ thông. Với tuổi này, làm thế nào để kiếm được tiền? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đam mê với việc kiếm tiền từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Thông thường, 15 tuổi đi xin việc ở bất kỳ một nơi nào cũng là điều bất khả thi nhưng có thể dựa vào năng lực của mình để kiếm được tiền cũng không phải là không có. Chúng ta cùng tìm hiểu xem 15 tuổi làm gì để có thể kiếm được tiền hiệu quả nhé!

  1. Làm công việc part time

Trong kỳ nghỉ hè hoặc thời gian rảnh rỗi cuối tuần, bạn có thể xin vào làm những công việc như phát tờ rơi, phục vụ ở quán ăn, làm nhân viên nhà hàng,… Một số bạn học sinh hiện nay cũng làm những công việc như này. Tuy nhiên, đây không phải là công việc có thể kiếm được nhiều tiền và cũng là công việc khá vất vả. Bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc nhé.

  1. Kiếm tiền qua mạng

Dựa vào hoạt động của một số phần mềm hay trang mạng thương mại điện tử, dù bạn 15 tuổi, bạn vẫn có thể kiếm tiền. Chẳng hạn làm một số nhiệm vụ đơn giản như chọn sản phẩm trả lời các câu hỏi liên quan để nhận được tiền thưởng. Ngoài ra còn có một số nhiệm vụ đặc biệt, chẳng hạn như máy ghi âm trực tuyến, được chia thành giọng địa phương và tiếng phổ thông tiêu chuẩn; có người chú thích trực tuyến, người chú thích tiếng nước ngoài trực tuyến,…

  1. Gia sư

Nếu bạn có thành tích học tập tốt bạn có thể làm gia sư cho các em bé tiểu học ở các bộ môn mà bạn nổi trội. Thông thường, mỗi buổi học với một em học sinh có giá từ 100 đến 200 nghìn đồng. Một tháng bạn chỉ cần dành ra 4 đến 6 buổi là bạn cũng có được một khoản thu nhập tương đối nhiều đối với lứa tuổi 15 rồi.

  1. Dịch ngôn ngữ

Nếu bạn là người giỏi ngoại ngữ thì các công việc liên quan đến phiên dịch, biên dịch là rất nhiều dành cho bạn. Bạn có thể dịch nói, dịch viết, dịch sách,… miễn là ngôn ngữ của bạn giỏi thì sẽ có rất nhiều tìm đến bạn, thuê bạn dịch cho họ bằng nhiều hình thức. Tất nhiên mức thu nhập đối với việc dịch sẽ phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bạn. Bạn càng giỏi bạn càng có thu nhập cao.

  1. Năng khiếu nghệ thuật

Nếu bạn có năng khiếu đánh đàn, ca hát hay nhảy hãy mạnh dạn tham gia vào các câu lạc bộ hoặc nhóm nhạc nào đó. Thông thường các nhóm sẽ đi trình diễn tại các nhà hàng, quán cafe, sự kiện và mức thù lao cho mỗi lần biểu diễn cũng không hề nhỏ. Dành một khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng cho mỗi lần biểu diễn bạn cũng có thể thu về cho mình từ 500 đến 1 triệu đồng. Đây cũng là một công việc không tồi phải không nào.

Mặc dù trên đây nêu ra rất nhiều công việc có thể kiếm tiền dành cho lứa tuổi 15, tuy nhiên quan điểm của đa số người sẽ nghĩ rằng không nên kiếm tiền ở lứa tuổi này.

Trước mắt hãy học hành thật tốt kiến thức ở trường học, sau đó rèn luyện thêm kỹ năng và năng khiếu riêng của mình một vài năm nữa. Sau khi tốt nghiệp cấp phổ thông, bạn có thể trở nên chín chắn hơn, kỹ năng cũng tốt hơn, định hướng công việc cũng rõ ràng hơn khi đó hãy nghĩ đến việc kiếm tiền.

Bởi vì dù ở lứa tuổi này có kiếm được tiền đi nữa thì số tiền cũng không thực sự nhiều, đến khi đủ năng lực đủ trưởng thành kiếm tiền cũng chưa muộn.