Mạng máy tính gồm các thành phần nào – Mạng máy tính là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Chủ đề này chia sẻ nội dung về Mạng máy tính là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Mạng máy tính là gì

Mạng máy tính là mạng viễn thông kỹ thuật số cho phép các nút mạng chia sẻ tài nguyên. Trong các mạng máy tính, các thiết bị máy tính trao đổi dữ liệu với nhau bằng các kết nối giữa các nút. Các liên kết dữ liệu này được thiết lập qua cáp mạng như dây hoặc cáp quang hoặc phương tiện không dây như Wi-Fi. Các thành phần của mạng máy tính là các bộ phận (thiết bị phần cứng, phần mềm hoặc phương tiện) của các thiết bị máy tính giúp hình thành một mạng máy tính. Có 3 thành phần khác nhau của mạng máy tính:
Node có thể là một máy tính, máy in hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có khả năng gửi và nhận dữ liệu do các nút khác trong mạng tạo ra. Ví dụ – Máy tính, Bộ định tuyến, Hub / Bộ chuyển mạch, v.v.
Media là một phương tiện truyền dẫn kết nối các nút khác nhau và giúp truyền dữ liệu được gửi từ nút này sang nút khác trong mạng. Ví dụ – WiredorWireless.
Dịch vụ là các hoạt động có thể được thực hiện với sự trợ giúp của mạng máy tính. Ví dụ – Lướt web, Email, Trò chuyện, v.v.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nội dung về Mạng máy tính được chia sẻ từ Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC (phương pháp tư duy đa chiều)

Tìm hiểu thêm

Nội dung về Mạng máy tính được tạo từ phương pháp tư tưởng ĐỀ HỌC- tư tưởng này do Nguyễn Lương phát minh. ĐỀ HỌC cũng hướng tới các kỹ năng và phương pháp giải quyết Vấn đề. Đề Học gồm 4 Kiến thức lớn: Mục đích ; Sự phù hợp; Sự phát triển; Đặt trong trường cảnh, hoàn cảnh.

>> Công dụng của phím esc là gì – công dụng của phím shift là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Mục đích và ý nghĩa của Mạng máy tính trong đời sống thực tiễn-thực tế là gì

Ý nghĩa mục đích của Mạng máy tính là mạng viễn thông kỹ thuật số cho phép các nút mạng chia sẻ tài nguyên. Các thành phần của mạng máy tính là các bộ phận (thiết bị phần cứng, phần mềm hoặc phương tiện) của các thiết bị máy tính giúp hình thành một mạng máy tính.

>> Phần mềm máy tính là gì – Phần mềm là gì – có mấy loại phần mềm máy tính (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Những thông tin vấn đề liên quan và ví dụ về Mạng máy tính trong đời sống, công việc hàng ngày

  • Mạng máy tính bao gồm các thành phần chính sau: – Các thiết bị đầu cuối: Máy tính, điện thoại, máy quét, máy in… các thiết bị này được kết…
  • >> File PDF là gì – PDF không in được (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)
  • 1. Mạng máy tính là gì? ; WWW (World Wide Web). Là một dịch vụ đặc biệt cung cấp thông tin từ xa trên mạng Internet. Các tập tin văn bản được lưu…
  • … thông tin; Mạng máy tính và truyền thông; An toàn thông tin mạng… Vậy với khối ngành hot này, điểm chuẩn các năm qua biến động ra sao?
  • Mạng máy tính là gì? Các thành phần của mạng máy tính gồm: Phân biệt các loại mạng máy tính hiện nay. LAN; MAN; WAN; GAN.
  • Em hãy truy cập website có địa chỉ https://vnanet.vn · [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 2: Các thành phần của mạng máy tính · Cho một văn bản, hãy nêu cách sử…
  • Tại Việt Nam, MSB là ngân hàng đầu tiên xin được giấy phép thanh toán quốc tế và là ngân hàng đầu tiên ứng dụng mạng máy tính LAN và WAN…