Hướng dẫn bán hàng mỹ phẩm online thành công

Những năm gần đây việc bán hàng online ngày càng phát triển mạnh mẽ, người bán ngày một nhiều người mua cũng không ngừng gia tăng đặc biệt là ngành hàng mỹ phẩm. Khởi nghiệp buôn bán mỹ phẩm bằng hình thức kinh doanh online đang là hướng đi của rất nhiều người, đặc biệt là các cô gái mê làm đẹp. Nhưng làm sao để thành công trong lĩnh vực này thì là điều không hề đơn giản.

1.Tạo sự khác biệt

So với các nhóm hàng được bán online thì mỹ phẩm luôn là ngành hàng có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Nguồn hàng mỹ phẩm rất nhiều: mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm hàng hiệu chính hãng….

Mỗi loại hàng lại có hàng trăm hàng vạn người bán, lượng khách hàng bị phân tán buộc bạn phải có những chiến lược cho riêng mình. Không chỉ cạnh tranh về chất lượng của mỹ phẩm mà còn cạnh tranh về giá, các chương trình khuyến mãi giảm giá…

Không chỉ có vậy, để thu hút giữ chân được khách hàng các bạn đừng chỉ chăm chăm đăng tin về sản phẩm của mình lên mạng xã hội hay các diễn đàn. Thay vào đó là đăng các bài chia sẻ liên quan đến mỹ phẩm làm đẹp, những câu chuyện tâm tình, những bức ảnh ý nghĩa…. Không chỉ giúp bảng tin đa dạng hơn mà còn khiến khách hàng muốn quan tâm đến shop của bạn nhiều hơn.

Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang hàng hiệu

  1. Chú ý đến hình ảnh thông tin sản phẩm

Những người mới tham gia vào lĩnh vực này vốn chưa có nhiều cũng như ngại bỏ công bỏ sức nên thường chọn ảnh trên mạng để đăng lên. Điều này thường làm khách hàng cảm thấy không hài lòng vì hình ảnh sản phẩm đó được sử dụng quá nhiều họ không biết tin đâu mới là thật.

Để tạo sự khác biệt cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn nên dành thời gian để chụp lại ảnh sản phẩm nhưng nếu chủ yếu nhận hàng order thì bạn cần chọn hình ảnh thật của sản phẩm cũng như đi kèm thêm các thông tin quan trọng.

Các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm thường được rất nhiều người quan tâm. Nếu được bạn có thể làm những video kiểu như vậy không những bổ ích mà còn giúp shop của bạn nhận được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Khách hàng luôn muốn chọn mua hàng ở nơi mà họ cảm thấy người bán am hiểu về sản phẩm đó.

  1. Giúp khách hàng kiểm tra sản phẩm

Các gian hàng online kinh doanh mỹ phẩm phải đóng cửa sớm đa phần vì lý do liên quan đến chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm. Sự minh bạch rõ ràng của sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến lượng hàng tiêu thụ.

Khi đăng bán bất kỳ sản phẩm nào bạn cần phải để khách hàng biết được sản phẩm mình nhập có xuất xứ từ đâu, nếu đưa ra được các loại giấy tờ chứng minh lại càng tốt.

Ngoại trừ mỹ phẩm handmade thì với các loại mỹ phẩm khác, nên huyến khích khách hàng tra mã vạch trực tiếp được in trên bao bì để kiểm chứng hàng thật giả, điều này vừa giúp bạn không cần phải tốn sức giải thích nhiều lại giúp shop có được sự tin tưởng từ khách hàng.

  1. Đầu tư cho quảng cáo

Bán hàng mỹ phẩm online có sự cạnh tranh quá lớn vì thế nếu muốn shop của mình được nhiều người biết đến thì việc chạy quảng cáo là điều rất nên làm. Nếu bạn không có sự tính toán kỹ lưỡng thì rất dễ rơi vào tình huống tiền thì mất mà lợi ích thu về không được nhiều, bởi chi phí quảng cáo luôn rất cao.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, bạn nên chọn kết hợp. Nếu bạn chỉ chuyên bán hàng qua mạng xã hội thì hãy thuê hoặc học cách chạy quảng cáo Facebook. Quảng cáo giúp bạn tiếp xúc được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn đồng thời quảng bá được hình ảnh của shop đến với nhiều người hơn.

Một trả lời tới to “Hướng dẫn bán hàng mỹ phẩm online thành công”

  1. “người bán ngày một nhiều người mua cũng không ngừng gia tăng đặc biệt là ngành hàng mỹ phẩm” – mình cũng mới bán hàng online – có trái cây – rau sạch – … nhưng mỹ phẩm vẫn là mặt hàng có khả năng mua bán online hơn cả, dù khả năng cạnh tranh cũng rất cao. Bài viết của bạn rất hay, chia sẻ đủ kiến thức cốt lõi.

Trả lời