Dùng phương thức mình thích để kiếm tiền

Dùng phương thức nào vừa kiếm được tiền vừa phù hợp với bản thân mình, đó là chủ đề mà hôm nay- những ngày còn lại của một năm cũ Lương tản mạn với độc giả.

Những ngày cuối năm như thế này làm cho người ta cảm giác phải chờ đợi một điều gì đó, mà nếu là trẻ con thì có lẽ điều chúng muốn là được đi chơi, được lì xì. Với người lớn thì Lương đoán là luôn cầu mong bản thân sang một năm mới có công việc tốt hơn, thu nhập khá hơn, kết hôn và có thể sống hạnh phúc bên gia đình mình, bấy nhiêu thôi cũng đủ làm chúng ta vất vả trong 1 năm tới. J

Đó là những việc mà chúng ta sẽ phải làm từ từ trong thời gian dài. Kiếm tiền cũng giống như vậy không thể hấp tấp để có ngay một khoản thu nhập lớn trong thời gian ngắn, cho dù ngay lúc này trong túi bạn đang có một khoản vốn khá ổn, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ thu được tiền lãi khi đầu tư, những người giàu có họ luôn cố gắng dùng số tiền vốn một cách an toàn nhất và thứ đặt niềm tin chính là sở thích.

Bill Gates, Mark Zuckerberg ( ông chủ Facebook), Steve Jobs ( người sáng lập Apple- hãng sản xuất Iphone), Nguyễn Hà Đông ( ông tổ của Game di động Flappy Bird làm người chơi phát điên đến nỗi phải đập tan điện thoại)… đều là những người tạo nên 1 sản phẩm dựa trên sở thích của họ, họ có đặc điểm chung là đều yêu công nghệ, họ tạo nên những thành quả như ngày nay là nhờ vào đam mê của họ, một khi đam mê được thỏa mãn sẽ phát triển nhanh chóng vượt bậc và gần như sẽ không có yếu tố nào cản trở nổi họ.

5 sai lầm khiến việc việc kinh doanh quán cafe thất bại

Bạn chắc chắn sẽ có thể làm được giống những người mà Lương vừa nói, chỉ khác là bây giờ chúng ta sẽ phải tìm ra một giá trị mới hơn trong lĩnh vực bạn yêu thích, Bill Gates có thể nói là người đặt nền móng cho ngành máy tính trên thế giới cả về phần mềm và phần cứng.

Tập đoàn Microsoft họ khác biệt ở điểm họ thống trị ngành máy tính. Facebook thành công là bởi vì nó có thể kết nối nhu cầu tinh thần, thể hiện giá trị “ Tự hiện bản thân” trong tháp nhu cầu Maslow với phạm vi toàn thế giỡi. Apple thành công là bởi vì giá trị khác biệt của nó ở công nghệ luôn đổi mới, hoạt động Pr, truyền thông của hãng này luôn đứng đầu làm lu mờ nhiều hãng di động khác.

Game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông có có doanh thu đến 1 tỷ/ ngày là bởi vì sản phẩm Game đã thách thức tinh thần “hiếu thắng” của người dùng Smartphone, đến mức Game khiến người chơi phải đập điện thoại vì không thể chinh phục được Game, điều đó tạo thành hiệu ứng làn truyền tiếp sức cho chiến dịch Marketing trên toàn cầu.

Vấn đề cốt lõi mà Lương muốn nói trong chủ đề này là: Bản thân mình cần xác định được lĩnh vực mình yêu thích ( cũng không hẳn là quá thích), sau đó chúng ta sẽ tìm ra một sản phẩm/dịch vụ đã được đánh giá là có tương lai phát triển. Đó là việc quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm, không làm được việc này, những bước sau của bạn không thể hiệu quả.

Sở thích với cửa hàng bánh kem

Có rất nhiều người thích ăn đồ ngọt, bánh ngọt là sản phẩm mà họ lựa chọn để mở cửa tiệm kinh doanh nhưng họ lại không đánh giá thị trường và cố vay mượn tiền để mở cửa hàng, sau 7 tháng kinh doanh thì phải đóng cửa tiệm vì không thể cạnh tranh hoặc không có khách hàng, đó là hậu quả của sở thích tai hại.

Muốn thành công với sở thích của mình, bạn phải so sánh sở thích của mình với nhu cầu thị trường. Nếu người tiêu dùng muốn thì chúng ta mới có thể thành công, khi bạn không có sự khác biệt với khách hàng sẽ chẳng có lý do gì đến cửa hàng bạn mua bánh ngọt.

Thay đổi một chút sở thích bằng cách đi nước ngoài học 1 khóa học ngắn hạn chế biến bánh ngọt, sau đó chúng ta mang những công thức đã họ từ ngoài về Việt Nam để mở tiệm, và đương nhiên bạn hãy Pr cho hiệu của mình rằng “ Bà chủ ( ông chủ) ở tiệm này đã cất công sang đến Singapore để học công thực mang về Việt Nam phục người tiêu dùng”.

Okay, hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ vào kỳ mới, những câu hỏi để lại trong phần comment.

Trả lời