Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa bị lỗ 3 tỷ của 2 vợ chồng

Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa bị lỗ 3 tỷ của 2 vợ chồng

Vợ chồng anh chị L.T ở Hà Nội đã quyết định vào Đà Nẵng kinh doanh quán trà sữa khi thấy nhu cầu uống trà sữa vẫn tăng. Tuy nhiên, việc kinh doanh đã đóng cửa chỉ sau nữa năm, hai vợ chồng chị lỗ gần 3 tỷ đồng.

Nguyên nhân thất bại chính đến từ việc chị thiếu tìm hiểu về địa điểm kinh doanh và kỹ năng quản lý.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chị đã thuê một mặt bằng tại đường 2/9 để kinh doanh nhưng không tìm hiểu kĩ. Đến khi đã đặt cọc thuê thì mới biết muốn xây dựng nhà hay địa điểm kinh doanh thì phải xây dựng 4 tầng. Vì không đủ kinh phí, nên vợ chồng chị chỉ xây 2 tầng. Tiền thuê mặt bằng là 45 triệu đồng/tháng, trả theo năm là 500 triệu đồng.

>> Hiểu rằng người khác có nhiều đồ không dùng đến, muốn bỏ đi nhưng lại không nỡ (Cô gái Nhật Bản nghĩ ra ý tưởng mở công ty trở thành triệu Phú)

Việc xây dựng tốn hết cả 8-9 tháng. Trong thời gian đó, chị phải xoay xở để bù đắp vào những chi phí bỏ ra. Tiền mua nội thất, trang trí hết tầm 100 triệu đồng, tiền thuê 40 nhân viên là 50 triệu đồng/tháng. Tiền xây quán cũng tốn một khoản lớn.

Thế là gần 1 năm, chị mới có thể đưa quán đi vào hoạt động. Những tháng đầu doanh thu khoảng 10 triệu đồng, đủ chi trả chi phí chứ vẫn chưa có lãi. Mới đi vào kinh doanh chỉ được mấy tháng thì đến lượt đóng tiền nhà lần 2. Đà Nẵng lại đến mùa mưa, việc kinh doanh trà sữa ế ẩm.

Không còn đủ vốn để xoay xở, cả hai vợ chồng chị quyết định đóng cửa quán sau gần 6 tháng kinh doanh và chịu lỗ 3 tỷ đồng.

Trả lời