Tết 2019 bán gì-Nên kinh doanh gì dịp Tết?

Tết 2019 bán gì-Nên kinh doanh gì dịp Tết?

Không khí cuối năm đang dần len lõi qua từng con hẻm, mọi người ai nấy cũng đều tranh thủ làm cho xong những việc cuối năm để đón Tết. Và không thể thiếu những ý tưởng kinh doanh Tết được mọi người nghĩ ra để tranh thủ kiếm thêm ít tiền tiêu Tết vào những ngày cuối năm này. Chắc hẳn bạn cũng nằm trong số đó đúng không nào. Nếu như bạn thử gõ google, có rất nhiều ý tưởng gợi ý cho chúng ta những ngành nghề nên kinh doanh vào dịp Tết mà bạn có thể tham khảo. Nhưng cũng đừng bỏ qua bài viết này của Bytuong.com nhé. Trong bài viết Tết 2019 bán gì – Nên kinh doanh gì dịp Tết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và lựa chọn những ý tưởng tốt nhất để bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh bán Tết 2019 của mình.

Nhu cầu sử dụng thực phẩm hằng ngày gần như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, đặc biệt là rau. Trong một vài năm trở lại đây, vấn đề thực phẩm sạch luôn là đề tài nhức nhối và được nhiều người bàn luận sôi nổi mỗi dịp Tết đến xuân về. Có những cơ sở, nhà vườn xản xuất bất chấp vì lợi nhuận mà lạm dụng hóa chất quá nhiều để sản xuất ra sản phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vào những ngày cuối năm này, chúng ta luôn thấy báo đài đưa tin về những cơ sở chế biến hoặc nhà vườn sản xuất sản phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả khiến cho tâm lý của người tiêu dùng trở nên hoang mang và không dám sử dụng chính sản phẩm của người Việt mình làm ra.

Trong bài viết này, Bytuong.com sẽ không chỉ giới thiệu cho bạn một ý tưởng để kinh doanh Tết mang tính thời vụ, mà bạn có thể dùng nó để kinh doanh trong một năm mang lại thu nhập ổn định.

Trồng và kinh doanh rau sạch: ý tưởng cũ nhưng vẫn mang lại lợi nhuận

Rau xanh là một trong những thực phẩm cần thiết hằng ngày và nhu cầu sử dụng nó trong những ngày lễ Tết là rất nhiều. Nắm bắt tâm lý khách hàng ngày nay mong muốn được sử dụng những sản phẩm sạch và đảm bảo chất lượng, chúng ta có thể bắt đầu với việc trồng và kinh doanh rau sạch từ ngay bây giờ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến Tết, thời gian vừa đủ để chúng ta có thể bắt đầu việc trồng và kinh doanh rau sạch.

Để trồng rau, chúng ta cần một diện tích đất đủ rộng để có thể canh tác và trồng nhiều giống rau khác nhau. Nếu như nhà bạn đã có sẵn vườn rộng để thực hiện thì quá tốt rồi, nhưng nếu không gian nhà bạn không đủ để bắt đầu ý tưởng này thì chúng ta có thể tìm và thuê một mảnh đất đủ rộng để trồng rau. Khi đi thuê chúng ta chỉ cần mảnh đất không sỏi đá, gần nguồn nước, hệ thống tưới ổn định và diện tích đủ rộng là được. Không cần phải tìm kiếm những mảnh đất có vị trí thuận lợi vì như vậy chi phí thuê đất sẽ cao. Ngược lại thuê những mảnh đất có độ phù hợp để trồng rau ở những vùng nông thôn, ở trong hẻm sẽ tiết kiệm được chi phí và thuận tiện hơn trong việc trồng trọt.

>>  Xu hướng độc thân tăng mạnh tại Nhật Bản, “ đồ ăn 1 mình” ngày càng nhiều

Để bắt đầu trồng rau dịp Tết, chúng ta cần suy nghĩ và lựa chọn những giống rau nào dễ trồng, chăm sóc và có nhu cầu tiêu thụ cao.

Chỉ nói chung về trồng rau, chúng ta sẽ rất khó có thể xác định mình nên trồng loại rau nàu. Vì vậy, để kinh doanh rau sạch Tết, chúng ta sẽ nghiên cứu thị trường thử xem những loại rau nào thường được tiêu thụ nhiều vào những ngày này.

Theo như quan sát và tìm hiểu, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những loại rau như: xà lách mỡ; xà lách búp; các loại rau thơm như ngò, tía tô, rau diếp cá, rau răm; hành; rau cải, rau muống, dưa leo, khổ qua, đậu ve là những loại rau thường được tiêu thụ hằng ngày và nhu cầu tiêu thụ còn nhiều hơn gấp đôi, gấp ba vào ngày Tết. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc trồng, chăm sóc và kinh doanh những loại rau này.

>> Kinh doanh gì dịp giáp tết cuối năm, cách kiếm tiền trong 1-3 ngày

>> Hướng dẫn kinh doanh đặc sản dịp Tết

Mua giống để trồng rau ở đâu?

Sau khi đã xác định những giống rau mình sẽ trồng để bán trong dịp Tết 2019 này, chúng ta có thể tìm mua những giống rau ở các cơ sở chuyên bán các giống rau, cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật tại địa phương mình.

Khi đi mua, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và hạn sử dụng của hạt giống để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm thành công. Tùy mỗi loại giống rau mà giá bán sẽ khác nhau. Có những loại giống như rau xà lách, ngò, tía tô, dưa leo, đậu ve, khổ qua,… sẽ được bán trong những gói được đóng gói sẵn, có giá khoảng từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng tùy loại. Còn những giống như rau muống, hành,.., thường sẽ bán theo khối lượng hạt, củ của giống đó, thường tính bằng gam.

Công đoạn đầu tiên: làm đất

Để bắt đầu trồng, chúng ta cần xới đất và trộn phân với đất để tạo độ xốp và tăng tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Chúng ta sẽ bổ đất thành từng luống, phân chia mỗi khu vực luống sẽ trồng gì để dễ chăm sóc. Sau đó trộn phân chuồng, phân vi sinh hữu cơ với đất để tạo độ xốp cho đất. Các bạn có thể sử dụng phân bò, phân heo, hoặc phân gà. Không nên sử dụng phân dê vì phân dê phân hủy rất lâu và sẽ không tiện cho việc gieo giống sau này.

Mỗi luống có thể dài tầm 3m đến 4m, cao khoảng 10cm và rộng tầm 1m đổ lại để dễ gieo hạt và nước dễ thấm vào đất hơn. Khoảnh cách giữa mỗi luống là 30cm để tiện cho việc chúng ta có thể di chuyển giữa các luống với nhau.

Gieo hạt, chăm sóc và bón phân

Sau khi đã làm đất hoàn chỉnh, chúng ta sẽ bắt đầu gieo hạt. Với những giống rau như xà lách, rau thơm, rau muống, hành chúng ta sẽ trồng tập trung lại một khu. Chỉ việc dùng cào xới đất tơi và tạo thành những rãnh nhỏ trên luống sau đó gieo hạt lên trên cho đều, rồi dùng cào lấp đất lại.

Đối với những loại rau mà thuộc họ dây leo như dưa leo, đậu ve, khổ qua, chúng ta cần chuẩn bị những cây chà để khi cây bắt đầu bỏ vòi có thể cắm xuống đất để cây leo lên và tiếp tục sinh trưởng. Mỗi gốc sẽ cách nhau từ 30cm đến 50cm.

Chúng ta sẽ tưới cây hai lần mỗi ngày, cứ sau khoảng 2 tuần một lần chúng ta sẽ bón phân cho cây. Có thể mua những loại phân như kali, ure ở những tiệm phân bón. Việc trồng, chăm sóc và bón phân sẽ thực hiện theo tiêu chuẩn rau sạch VietGAP. Sau khi thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật yêu cầu, chúng ta có thể xin cáp chứng chỉ rau đảm bảo an toàn và sạch theo tiêu chuẩn VietGAP để tạo lòng tin với khách hàng.

>>  Hướng dẫn Kinh doanh buôn bán gạo Sạch Online (Có nên bán gạo)

Thu hoạch và bán

Sau khi rau đã đến độ chín và chúng ta sẽ bắt đầu thu hoạch. Vậy chúng ta sẽ mang rau đi bán ở đâu?

Chúng ta có thể bỏ mối rau ở những chợ đầu mối lớn, nhỏ trong khu vực; cho các cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ hoặc siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng việc kinh doanh online rau sạch. Chúng ta có thể lập ra một trang chuyên về bán rau sạch hoặc có thể sử dụng trang cá nhân của bạn. Sau đó, chúng ta sẽ cập nhật thông tin các loại rau và cung cấp thông tin chứng minh sản phẩm rau của bạn đảm bảo an toàn và là rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra, chúng ta sẽ nhờ sự hỗ trợ từ việc chạy quảng cáo trên facebook để giới thiệu sản phẩm đến nhiều người hơn.

Từ đó, bạn vừa có thể kinh doanh trực tiếp, vừa có thể kinh doanh online. Không chỉ kinh doanh trong dịp Tết sắp tới, chúng ta có thể tiếp tục phát triển ý tưởng này là từ từ mở rộng quy mô. Thêm nữa, nếu tiếp tục ý tưởng này, theo thời gian việc kinh doanh online của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn và bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập ổn định cho mình trong cả năm chứ không phải riêng gì dịp Tết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *