Kinh doanh khăn giấy ướt ‘nhỏ mà có võ’

Nguồn Internet

Kinh doanh khăn giấy ướt vẫn không ngừng hot và lớn mạnh. Một ngày thậm chí có thể kiếm 1-2 triệu nếu như biết cách mở rộng ý tưởng, mới lạ và nhắm đúng mục đích cũng như nhóm người cần sử dụng. Càng hiện đại càng cần sự tiện lợi chính vì thế mà đây là mặt hàng cần khai thác tối ưu.

Tiềm năng thị trường hiện nay

Mới nhắc đến có vẻ bạn sẽ nghĩ bán cho ai? Có mấy ai còn xài? Nhưng nhìn rộng ra một chút đây là một thị trường thực sự lớn mà hầu như mọi người đều có nhu cầu sử dụng.

Đầu tiên là các cá nhân như các bạn trẻ nhất là các bạn gái luôn thủ sẵn trong người 1 hộp khăn ướt vào những trời nắng nóng khi đi xe về, đến lớp, đi chơi. Nhất là đi dã ngoại cùng hội bạn rất cần giấy ướt nên thường mua từ 1-2 hộp lớn hoặc các túi nhỏ.

Các mẹ trẻ sau sinh cần giấy ướt để lau cho con, mồ hôi trên người, nước thừa, chỗ dơ bẩn vì không thể đi lại hay ra ngoài quá nhiều. Có thể thấy 10 người phụ nữ sinh hết 9 người cần khăn ướt vì sự tiện lợi.

Các bạn nữ, các tiệm trang điểm cần khăn ướt để tấy những vết son, dấu dơ từ trang điểm, tẩy trang…

Mở rộng quy mô: Các nhà hàng tiệc cưới, quán ăn lớn, quán nhậu… trung bình một người khách sử dụng từ 1-2 cái/1 lần ăn uống.

Tính cụ thể đối với nhà hàng tiệc cưới trung bình có từ 2-3 tiệc. Mỗi tiệc rơi vào khoảng 500 người sẽ sử dụng trung bình ban đầu từ 1000-2000 cái chưa tính phát sinh. Vậy nếu 10 nhà hàng số lượng sẽ nhân lên là 20.000 và hơn thế nữa.

Còn đối với các quán ăn, quán nhậu. Lượt khách ra vào không kể siết. Trung bình 10 người vào ăn sẽ sử dụng ban đầu 10 cái chưa tính phát sinh. Quán nhậu 500 chỗ. Mỗi đêm mấy chục lượt ra vào thì số lượng khăn lạnh cũng sẽ là vài chục nghìn cái.[the_ad id=”382″]

Vốn và lợi nhuận:

Nếu đầu tư với quy mô lớn thì nên đầu tư kho lạnh chứa với số lượng lớn. Tùy vào dung tích và diện tích của địa điểm bạn bán mà lắp đặt rơi vào khoảng dưới 100 triệu.

Đơn giá cho khăn giấy loại có bao bì cho mỗi cái là từ 200đ/cái. In tên nhà hàng, công ty theo ý mong muốn của khách sẽ có giá từ 250đ/cái. Mỗi cái lời từ 50%. Nếu lấy với số lượng lớn mỗi tiệc cưới 20.000 cái đã có lời từ 2 triệu.

Đơn giá cho từng loại hộp, hộp nhựa tiện lợi từ 30-80 nghìn/hộp. Loại bì ni lông có giá rẻ hơn giao động từ 20-40 nghìn/bịch. Mỗi đơn giá lời từ 10 nghìn. Mỗi ngày xuất 10 thùng cho các đại lý bán lẻ đã lời từ 1-2 triệu.

Marketing và quảng bá, phát triển

Cần tạo được sự uy tín trong khâu sản xuất cũng như đảm bảo an toàn trong từng sản phẩm. Sau đó tạo tên tuổi lớn mạnh để khi nhắc đến khăn giấy ướt đa chủng loại sẽ nhắc đến bạn.

Đầu tiên bạn cần đáp ứng đầy đủ nhất về mặt hàng, mẫu mã, kích thước…Điều này chiếm từ 40% thành công khi khách hàng lựa chọn bạn.

Thứ hai bạn cần đảm bảo số lượng cũng như chất lượng phục vụ chu đáo, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Thứ ba để kéo thị trường về với bạn cần cho mức giá ban đầu hời hơn các công ty khác 1 đến 2 giá để thu hút khách hàng.

Cuối cùng là tìm kiếm khách hàng:

Bạn cần đi thị trường để nắm rõ những nơi tập trung người sử dụng nhất là các nhà hàng, quán ăn, tạp hóa và các địa điểm chuyên kinh doanh khăn giấy, ướt, lạnh cho bé…Bên cạnh đó kiêm luôn ship hàng tận nơi với số lượng lớn nhỏ.

Phát tờ rơi, card cho những nơi đã đang và sẽ có nhu cầu sử dụng, chào giá và cho sử dụng thử sản phẩm. Phát sản phẩm dùng thử có tên tuổi, logo của bạn nổi bật tại những địa điểm đông người, đèn xanh đỏ, cổng trường, xí nghiệp, công ty… để họ biết đến sự tồn tại của bạn.

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chắc chắn sẽ là mối làm ăn lớn và ổn định, bạn cần phải nắm bắt. Vậy làm sao để họ chuyển sử dụng sản phẩm của một nơi khác sang bạn?

Bạn cần tạo mẫu mã bắt mắt, giá thành rẻ hơn, mùi hương dễ chịu, chiều lòng khách mong muốn, chứng minh chất lượng uy tín và đảm bảo sạch, vô trùng… Lần đầu sử dụng bạn nên free cho khách hàng sử dụng thử. Sau đó lần thứ hai giảm 10%, lần thứ ba giảm 20%. Tiếp đó là khuyến mãi bằng chính sản phẩm như lấy 1 thùng tặng 1 cây…

Mở một hai quầy dùng thử sản phẩm tại các siêu thị, tặng khăn ướt, khăn giấy kèm card liên hệ với số lượng lớn nhỏ với giá tốt nhất để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng, nhất là các phụ nữ nội trợ, sau sinh hay các bạn nữ, các bạn trẻ.

 

Trả lời