Kiếm tiền từ việc làm Nhận dán Tem tại nhà (kiếm tiền nhanh)

Kiếm tiền từ việc làm Nhận dán Tem tại nhà (kiếm tiền nhanh)

Như đã đề cập ở những bài phân tích trước đây, nhu cầu tìm việc tại nhà dành cho những người có thời gian rảnh rỗi như bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên là rất nhiều. Có thể nói đây là một trong những “lực lượng” lao động đông đảo.

Chính vì nguồn lao động này rất nhiều, nên cũng có nhiều doanh nghiệp đưa ra nhiều ý tưởng công việc có thể làm tại nhà để giúp hoàn thành tiến độ công việc, vừa giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về công việc dán tem tại nhà. Liệu đây có phải là một công việc uy tín, an toàn và kiếm được tiền hay không. Mời các bạn cùng đón đọc Kiếm tiền từ việc làm Nhận dán Tem tại nhà (kiếm tiền nhanh).

“Tuyển nhân viên dán tem sản phẩm tại nhà” – việc nhẹ lương cao có thật không?

Chỉ với một cách đơn giản, đó là lên mạng gõ từ khóa: “tuyển công nhân dán tem sản phẩm” hoặc “nhận dán tem tại nhà” thì bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Trong đó, đa phần chủ yếu là công việc dán tem son tại nhà..

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Mình đã thử nhấp vào một số thông tin tuyển dụng và một số bài chia sẻ và nhận thấy rằng: công việc này có một số rủi ro nhất định.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gia công dán tem son là như thế nào?

– Công việc này yêu cầu bạn sẽ dán tem thương hiệu sản phẩm, biểu tượng logo của thương hiệu lên những sản phẩm ở đây chính là son. Nhìn chung, công việc này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được và không cần bằng cấp. Bạn chỉ cần chịu khó cẩn thận một tí là được.

Và một điều bạn sẽ nhận ra khi đọc thông tin tuyển công nhân dán tem sản phẩm son đó chính là mức tiền công rất cao.

Có một bài đăng tuyển dụng mình tìm thấy, có ghi rõ là bạn sẽ nhận được 300 ngàn đồng nếu hoàn thành dán son cho 100 sản phẩm.

Ắt hẳn, khi đọc đến mức tiền công này thì ai cũng cảm thấy thích thú và muốn làm thật nhanh. Vì công việc thì đơn giản mà tiền công thì lại cao.

Tuy nhiên, khi bạn liên hệ với bên cần người dán tem sản phẩm thì sẽ nhận được yêu cầu đặt cọc tiền trước. Có thể là đặt cọc 700.000đ – 800.000đ/100 cây son hoặc cao hơn. Với lý do son là sản phẩm có giá trị cao. Câu chuyện về nhận gia công dán tem son rất phổ biến trên mạng và được nhiều người chia sẻ.

Như ở những chủ đề trước, chúng ta đã nhắc đến các dấu hiệu nhận biết lừa đảo công việc trên mạng để lừa người lao động cả tin. Trong đó dấu hiệu đầu tiên đó là yêu cầu đặt cọc tiền.

Thì trong trường hợp này cũng tương tự. Mặc dù biết rằng son là sản phẩm có giá trị nhưng chúng ta không thể nghĩ như thế để bị lừa. Nếu nhận son về làm và đặt cọc, sau này không giao được hàng thì bạn sẽ mất toi số tiền đó. Trong khi còn không biết son này chất lượng thật sự ra sao.

Nên tốt nhất là hãy dừng lại việc hợp tác. Nếu nhận việc về nhà làm và yêu cầu đặt cọc không có cơ sở, đưa ra những thông tin mơ hồ cho bạn thì bạn hãy dừng ngay để tránh bị lừa.

Ngoài ra, hãy chia sẻ thông tin tuyển dụng đó lên mạng xã hội cá nhân và các hội nhóm để giúp mọi người tránh bị lừa.

Từ câu chuyện trên, không phải cứ dán tem tại nhà là lừa đảo. Vẫn có những nơi uy tín, những doanh nghiệp tuyển nhân viên dán tem đóng gói thời vụ an toàn.

Để tránh trường hợp xảy ra như trên, bạn có thể tham khảo một số cách tìm dưới đây để lựa chọn được công việc phù hợp nhất:

>> Cần nhận hàng may gia công về nhà làm (kiếm tiền hiệu quả)

Cách tìm việc dán tem ở nhà an toàn

– Tự chủ động tìm kiếm theo cách truyền thống. Đó là bạn sẽ tự đi xung quanh, đến các xưởng, các công ty có cho nhận gia công về nhà làm để tìm hiểu xem hiện tại bên đó có đang tuyển nhân viên hay không.

Cách này giúp bạn đọc được thông tin chính xác, biết được công ty nằm ở đâu, tên công ty là gì, sản xuất kinh doanh sản phẩm gì.

Bạn nên hỏi cụ thể về mức lương, cách thức nhận gia công sản phẩm về dán tem, hỏi có phải đóng tiền cọc hay không nếu sản phẩm có giá trị, nếu xảy ra sai xót thì có phải đền bù hay không…? Nên hỏi kĩ để bạn nắm rõ mọi thông tin, tránh cho sau này rơi vào thế bị động.

Nếu công ty không tuyển gia công dán tem, hoặc có nhưng yêu cầu đặt cọc trước mà bạn thì không dám tin. Thì hãy thử hỏi thêm về những công việc gia công khác ví dụ như đóng gói sản phẩm chẳng hạn.

Có rất nhiều công việc để thử nên không nhất thiết phải cứ mặc định dán tem thì mới làm. Nhu cầu tuyển dụng gia công sản phẩm tại nhà của các doanh nghiệp lại rất nhiều nên bạn không phải lo là không có việc làm

– Cách thứ hai đó là nhờ bạn bè, người thân hỏi thăm giúp và giới thiệu cho bạn. Thông qua những mối quan hệ này, bạn phần nào có thể an tâm, tin tưởng về nơi nhận việc. Nhưng không vì thế mà lơ là cảnh giác. Dù nhận việc bằng bất cứ cách nào, bạn vẫn phải luôn kiểm tra lại mọi thông tin, hỏi thêm ý kiến của những người xung quanh để tránh bị lừa.

Cách tốt nhất là hỏi những người đã từng hoặc đang làm việc tại đó xem liệu có ổn không, có bị lừa tiền hay không.

– Cách thứ 3 cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất, đó chính là lên mạng tìm kiếm. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình. Chỉ cần ngồi nhà với một chiếc điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể tìm được hàng loạt công việc rồi.

Và như đã đề cập ở trên, chính vì sự tiện lợi của internet và số lượng người sử dụng cách này rất đông nên những người lừa đảo sẽ dễ đưa ra cac tin rao vặt về công việc lương cao hấp dẫn nhằm thu hút những người nhẹ dạ cả tin, chỉ thấy tiền cao là lao vào.

Nên nếu tìm việc bằng cách này, bạn phải chọn lọc thông tin thật chặt chẽ. Một số mách nhỏ cho bạn để tìm được công việc uy tín, an toàn đó là:

+ Đừng thấy việc nhẹ lương cao là lao vào liên hệ, nhắn tin hỏi làm việc ngay. Mà thay vào đó hãy đọc thông tin cho kỹ xem có chỗ nào bất hợp lý hay không. Đọc thêm những bình luận bên dưới. Chú ý là phải đọc hết hoặc  vào thẳng trang web của bên đó để xem. Vì có rất nhiều nơi đưa bình luận giả vào để lừa người lao động tin.

+ Nếu bên tuyển yêu cầu đặt cọc thì hãy hỏi cho kĩ, tốt nhất là không nên hợp tác nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng

+ Nên chọn thông tin tuyển dụng ở những trang web uy tín ví vụ như vietnamwork hay vietnamplus……. Các trang web này sẽ có đội ngũ nhân việc đánh giá và chọn lọc các công việc uy tín, đảm bảo trước rồi mới đưa lên web công khai. Do đó, chúng ta có thể loại bớt được những công việc lừa đảo ở lần lọc đầu tiên này, giúp giảm khả năng tìm phải công việc lừa đảo. Tiếp theo là ở bạn.

+ Bạn có thể đăng bài lên các hội nhóm hỏi xem bên tuyển dụng này có an toàn không, có ai đã từng làm ở đây hay không để có thêm thông tin. Nên nhớ là phải hỏi nhiều người, chứ đừng để một người nói là bạn sẽ đồng ý ngay.

Ngày càng có nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi mà chúng ta không thể ngờ được. Công việc nào cũng có những rủi ro của nó. Do đó, hãy cẩn thận khi tìm kiếm các công việc, đặc biệt là việc gia công tại nhà để không bị mất tiền oan.

Trả lời