Đàn ông con gái không bằng Cấp 3 (Đại học) tìm việc làm gì phù hợp

Đàn ông con gái không bằng Cấp 3 (Đại học) tìm việc làm gì phù hợp

Vấn đề bằng cấp xin việc luôn là một trong những vấn đề trao đổi, thảo luận sôi nổi trên mạng khắp các diễn đàn. Đó là những tranh luận về việc có nên học đại học, đại học có phải là con đường làm giàu duy nhất, không học cấp 3 thì có làm sao, … Ngày nay, có rất nhiều công việc tuyển dụng yêu cầu người tìm việc phải có bằng cấp hoặc tối thiểu là bằng tốt nghiệp cấp 3. Vậy với những người không có bằng cấp 3 hoặc bằng tốt nghiệp đại học thì có thể tìm kiếm những công việc gì? Chủ đề bài phân tích hôm nay chúng ta cùng nhau thảo luận đó chính là Đàn ông con gái không bằng Cấp 3 (Đại học) tìm việc làm gì phù hợp. Mời các bạn cùng đón đọc.

Không bằng cấp có xin được việc? Đàn ông, con giá không có bằng cấp 3 thì có thể làm giàu hay không?

Về quan điểm, không bằng cấp có xin được việc hay không? Theo mình là có và chắc chắn có. Có rất nhiều công việc không cần bằng cấp vẫn có thể làm được. Bằng cấp sẽ là tấm vé và cũng là tiêu chuẩn của việc đánh giá trình độ của một nhân viên. Nhưng nó không chắc chắn rằng người nhân viên đó là một người có kinh nghiệm hay kỹ năng. Nên chúng ta mới có những câu chuyện về những sinh viên ra trường có bằng giỏi nhưng lại không xin được việc bằng những người không có bằng cấp nhưng bù lại có kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Ngày nay, sự tư duy nhận thức về vấn đề bằng cấp khi xin việc đã thay đổi rất nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc bạn có kỹ năng và năng lực làm việc như thế nào. Nếu bạn có bằng cấp 3 thì sẽ thuận lợi để tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hơn. Còn nếu không có bằng cấp ba, bạn sẽ bị hạn chế ở một số cơ hội.

Không có bằng cấp vẫn có thể làm giàu. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tự mình khởi nghiệp kinh doanh, buôn bán. Sau một thời gian tích góp sẽ dùng số tiền đó để đầu tư vào các mảng khác như bất động sản, kinh doanh. Từ đó giúp tiền đẻ ra tiền và thu nhiều lợi nhuận hơn. Ở đây sẽ phụ thuộc vào đầu óc nhạy bén và kỹ năng của bạn.

Với đàn ông, hay con gái không có bằng cấp 3 hoặc bằng đại học thì có thể tìm kiếm một công việc như thế nào? Hãy theo dõi ở phần tiếp theo của bài phân tích để chúng ta tìm xem có gợi ý nào phù hợp hay không.

Những công việc dành cho những người không có bằng cấp 3 hoặc bằng đại học – Tìm kiếm một công việc phù hợp

     Học nghề và tìm kiếm một công việc liên quan đến nghề đó

Nếu bạn không có bằng cấp 3 hoặc bằng đại học thì vẫn có thể tiếp tục bắt đầu bằng việc học nghề. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo và dạy nghề không yêu cầu bằng cấp. Học nghề giúp bạn vừa có kiến thức, kinh nghiệm, thời gian học rút ngắn với những kiến thức thực tế hơn và cơ hội việc làm cao hơn. Các nhà tuyển dụng rất thường xuyên tìm đến các trường đạo tạo nghề để tìm nguồn nhân lực cho mình. Có rất nhiều nghề bạn có thể chọn theo học ví dụ như nấu ăn, ngành điện, cơ khí, kỹ thuật ô tô, sữa chữa máy móc,… Trong đó, ngành kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn. Nên đối với các bạn nam không có bằng cấp 3 hoặc đại học thì nên lựa chọn nghề học này. Sau khi học xong, bạn có thể sử dụng bằng học nghề của mình để tìm kiếm một công việc phù hợp. Đây là gợi ý đầu tiên dành cho các bạn gái, bạn nam không có bằng cấp 3 hoặc bằng đại học nhưng vẫn muốn tìm một công việc ổn định lương cao trong tương lai.

>> Những Công việc làm thêm Ca tối nhiều tiền và uy tín nên làm

     Tự khởi nghiệp làm giàu cho chính mình

Không có bằng cấp không thể đi xin việc. Vậy chúng ta sẽ tự khởi nghiệp làm giàu cho chính mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một quán ăn vặt, quán bán đồ ăn sáng hay cửa hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó, trồng rau tại nhà, chăn nuôi….. Mặc dù tự khởi nghiệp không yêu cầu bằng cấp nhưng bạn cũng cần có kiến thức, sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực mình lựa chọn tham gia. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu với những ý tưởng nhỏ, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hay xin lời khuyên từ gia đình. Hãy sử dụng những nguồn tài nguyên có sẵn và miễn phí để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình, giúp tiết kiệm vốn đầu tư.

     Kinh doanh online, làm công việc online – Công việc không cần bằng cấp nhưng vẫn có thể làm được

Một gợi ý nữa mà các bạn không có bằng cấp có thể tham khảo đó chính là kinh doanh online. Kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, mô hình kinh doanh online đang phát triển và được nhiều người áp dụng. Để kinh doanh online, bạn không cần phải có bằng cấp. Bạn có thể đem bán những mặt hàng khác nhau trên mạng hoặc tìm kiếm những công việc online ví dụ như nhân viên chăm sóc khách hàng online, viết bài…

     Đàn ông không bằng cấp làm gì? Công việc từ thợ phụ lên thợ chính và trở thành chủ thầu

Đối với đàn ông không có bằng cấp thì tìm việc gì phù hợp? Gợi ý này bytuong.com muốn giới thiệu với các bạn đó chính là làm phụ hồ. Đây là một công việc tay chân và không cần bằng cấp. Bạn có thể xin đi học và phụ việc với người quen về xây dựng để biết làm. Thời gian đầu có thể bắt đầu bằng những công việc đơn giản của thợ phụ, sau đó sẽ lần lần lên thợ chính. Và khi có đủ kinh nghiệm, mối quan hệ và có thương hiệu cá nhân riêng thì bạn có thể đứng riêng ra tự nhận thầu để xây dựng. Nếu làm chủ thầu, tùy theo giá trị của dự án xây dựng đó mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Đây là gợi ý công việc dành cho các bạn nam

     Làm shipper, chạy Grap

Bạn cũng có thể trở thành một nhân viên giao hàng hoặc hạy Grap để kiếm thêm thu nhập. Nhu cầu tuyển dụng công việc này rất nhiều nên bạn có thể tham khảo trên các group và tìm kiếm thêm công việc. Công việc này phù hợp với các bạn nam hơn là nữ vì tính chất thời gian làm việc và di chuyển.

      Xin làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng

Một gợi ý công việc nữa các bạn có thể tham khảo đó chính là xin làm nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng hoặc quán cà phê. Công việc này phù hợp với cả nam và nữ.

Không có bằng cấp vẫn có thể xin được việc nhưng sẽ hạn chế về sự thăng tiến trong tương lai của bạn. Ví dụ như bạn làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng và biểu hiện tốt nên cấp trên cân nhắc muốn bạn lên làm quản lý. Nhưng vì vấn đề bằng cấp nên bạn không thể ứng tuyển. Như vậy bạn đã mất đi cơ hội làm việc ở một vị trí cao hơn. Do đó, mình nghĩ rằng cách tốt nhất để phát triển tương lai bản thân và nắm bắt cơ hội kịp thời nhất thì bạn nên đầu tư cho bản thân mình về con đường học và bằng cấp. Có bằng cấp không chứng minh bạn giỏi hay sẽ thành công. Nhưng sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc dễ hơn. Trong bài phân tích này là một số công việc bytuong.com gợi ý dành cho các bạn không có bằng cấp nhưng vẫn có thể xin việc để làm. Hy vọng những gợi ý chia sẻ trong bài phân tích này sẽ giúp các bạn tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời