Có 1 Tỷ-2 tỷ-3 tỷ Nên Đầu Tư vào đâu Kinh doanh gì

Có 1 Tỷ-2 tỷ-3 tỷ Nên Đầu Tư vào đâu Kinh doanh gì

Tùy theo mỗi số vốn mà chúng ta sẽ lựa chọn cách đầu tư mang lại hiệu quả nhất. Đầu tư với số vốn nhỏ, đầu tư với số vốn lớn. Nếu Có 1 Tỷ-2 tỷ-3 tỷ Nên Đầu Tư vào đâu Kinh doanh gì?

Mỗi người sẽ dựa vào sự am hiểu và kế hoạch đầu tư của mình để lựa chọn phương án đầu tư. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo một số gợi ý đầu tư từ số vốn lớn 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ nhé!

Đầu tư gì khi có trong tay 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ? – Đầu tư vào bất động sản

Trong tất cả các kênh đầu tư, chúng ta có thể chọn đầu tư bất động sản với số vốn lớn như vậy. Bạn có thể đầu tư mua đất nền ở ngoại ô thành phố để chờ giá cao và bán ra thu lợi nhuận. Hoặc mua một mảnh đất lớn, sau đó chia lô để bán kiếm lời. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư kinh doanh mua lại nhà rồi cho thuê như mua chung cư, mua nhà mặt tiền, mua lại cửa hàng, văn phòng, xây phòng trọ,… Nên chọn mua những mảnh đất đất ven những thành phố lớn vì nhu cầu mở rộng thành phố, mật độ dân cư từ các tỉnh xa lên thành phố sống và làm việc ngày càng tăng cao, các khu công nghiệp cũng xây dựng ở vùng ngoại ô thành phố. Giá đất tại đây sẽ liên tục tăng và đảm bảo cho bạn một mức lợi nhuận trong tương lai.

Một phân khúc bất động sản mới nổi đang có nhiều tiềm năng mà bạn nên biết đó là bất động sản nghĩa trang. Khi các diện tích đất nghĩa trang đang bị giải tỏa, nhu cầu tìm mua đất nghĩa trang để ổn định đang ngày càng cao trong khi mức cung thì còn rất ít. Chính vì thế, đây là một phân khúc có nhiều tiềm năng và cơ hội cho nhà đầu tư. Bạn có thể nghiên cứu thêm và cân nhắc đến việc lựa chọn đầu tư vào bất động sản.

Đây là kênh đầu tư an toàn và dài hạn mà chúng ta nên lựa chọn để đầu tư. Mặc dù đây không phải là ý tưởng mới nhưng nó vẫn luôn mang lại hiệu quả cao. Đối với kênh đầu tư này, phù hợp với các nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi không biết phải làm gì để đầu tư sinh lợi, hay những nhà đầu tư muốn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản.

Đầu tư kinh doanh mở cửa hàng bán đồ điện tử, linh kiện điện tử

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời đại bùng nổ của mạng internet và trí tuệ thông minh. Công nghệ ngày càng gắn bó và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của con người cả về công việc và cuộc sống thường ngày. Từ trẻ nhỏ đến người lớn đều sử dụng và bị phụ thuộc vào đồ công nghệ điện tử, điển hình là máy tính, điện thoại, ipad. Chính vì vậy, ý tưởng tiếp theo mà bytuong.com muốn giới thiệu với bạn đó là đầu tư vốn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ điện tử, linh kiện điện tử.

Với mặt hàng đồ điện tử, chúng ta nên xác định đối tượng khách hàng muốn hướng tới để ấn định những dòng sản phẩm, hay thương hiệu điện tử muốn nhập về kinh doanh. Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp thì chúng ta nên nhập về những dòng điện thoại giá rẻ, thường có nguồn gốc tử Trung Quốc, hoặc kinh doanh đồ điển tử mới 99%. Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, họ quan tâm đến thương hiệu và chất lượng sản phẩm nhiều hơn thì bạn nên nhập hàng từ các thương hiệu bán đồ điện tử uy tín trên thị trường.

Theo bytuong.com, những khách hàng có thu nhập cao, có điều kiện họ sẽ có tâm lý muốn được khẳng định bản thân và sẵn sàng chi tiền để sở hữu những sản phẩm có thương hiệu và giá bán cao. Vì vậy chúng ta nên hướng đến đối tượng khách hàng này. Chúng ta sẽ nhập hàng từ các thương hiệu đồ điện tử nổi tiếng trên thế giới như Apple, Samsung, Toshiba, Sony, Dell, Asus, … Những mặt hàng được khách hàng quan tâm nhiều đến đó là điện thoại thông minh, máy tính, ipad, các linh kiện điện tử khác.

Đồ điện tử luôn thay đổi theo thời gian, chúng ngày càng được nâng cấp và cải tiến hơn. Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro chúng ta không nên nhập quá nhiều hàng vào thời gian đầu, và luôn luôn cập nhập những mẫu sản phẩm mới nhất để phục vụ khách hàng.

Cạnh tranh trong thị trường hàng điện tử cũng rất khốc liệt. Chúng ta phải thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, tri ân, đổi trả,… để thu hút khách hàng hơn. Marketing online là công cụ hữu ích để mở rộng quy mô kinh doanh trong thị trường này. Đối với máy tính, các linh kiện điện tử bạn có thể giới thiệu đến khách hàng thông qua những người chơi game, những người phải sử dụng máy tính thường xuyên như Game thủ, streamer, youtuber,…

>> Không quảng cáo, không chiết khấu, chỉ bán sản phẩm thông dụng, vậy mà Thương hiệu thời trang này đã bán được 17 tỷ, chỉ bằng 5 điểm này

Mở phòng tập gym cao cấp với số vốn 3 tỷ đồng

Với số vốn từ 1 tỷ đến 3 tỷ đồng, chúng ta có thể đầu tư kinh doanh mở phòng tập Gym. Từ bình dân, tầm trung đến cao cấp. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, vóc dáng của mọi người ngày càng tăng cao. Phòng Gym là một lựa chọn lý tưởng. Mô hình phòng gym cao cấp sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người có điều kiện, họ quan tâm đến chất lượng dịch vụ, phòng tập hơn là giá cả. Hiện nay có rất nhiều phòng tập gym được mở ra, những chỉ một số ít xây dựng được thương hiệu của mình.

Để đứng vững và thu hút được học viên đến với phòng tập, chúng ta cần đầu tư vào khâu marketing để tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Ví du như quay video về quá trình tập lấy lại vóc dáng của một nghệ sĩ nổi tiếng, viral marketing, quảng cáo trên tivi, báo đài, mạng xã hội,… Xây dựng hình ảnh, nội dung chuyên nghiệp trên website kết hợp với chạy quảng cáo. Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thu hút.

Chia nhỏ số vốn đầu tư để giảm thiểu rủi ro

Mặc dù với số vốn lớn nhưng chúng ta không nên sử dụng tất cả đề đầu tư. Một lựa chọn nữa bạn có thể cân nhắc đó là gửi tiết kiệm ngân hàng một phần, đầu tư vào bất động sản một phần, và còn lại đầu tư kinh doanh. Sẽ không ai chắc chắn rằng nếu chúng ta sử dụng 100% số vốn đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận và thành công. Nên để hạn chế, nhà đầu tư nên chia nhỏ số vốn ra để giảm thiểu rủi ro. Khi một kênh đầu tư gặp sự cố, chúng ta vẫn còn những kênh đầu tư khác.

Số vốn 1 tỷ đến 3 tỷ là một số tiền lớn, chúng ta có thể đầu tư mở trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả, mở cơ sở thu mua nông sản,… nhưng nên chia nhỏ và phân bổ nguồn vốn hợp lý để đầu tư tốt nhất.

Đầu tư vào giáo dục cũng là một hướng đi mới chưa được nhiều startup khai thác. Tiềm năng phát triển giáo dục ở Việt Nam là rất lớn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn còn e ngại về lợi nhuận mà nó mang lại. Chúng ta có thể đầu tư mở một trung tâm dạy về kỹ năng mềm, kỹ năng sinh tồn, hoặc giáo dục cảm xúc cho học sinh. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ vào giáo dục đang là xu hướng ngày nay.

Có rất nhiều ý tưởng chúng ta có thể khai thác nhưng để kinh doanh hiệu quả nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhà đầu tư và thị trường. Trên đây là một số chia sẻ của bytuong.com về đầu tư gì với số vốn lớn từ 1 tỷ, 2 tỷ đến 3 tỷ. Lời khuyên lớn nhất bytuong.com muốn dành cho bạn đó là nên chia nhỏ số vốn đầu tư và đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu. Chúc bạn sẽ sớm thành công với những kế hoạch đầu tư kinh doanh của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này cùng mình.

Trả lời