Cách kiếm tiền từ Xe ô tô nhàn rỗi-Có xe ô tô nên kinh doanh gì?

Bạn đang có một xe ô tô để phục vụ cho gia đình đi đây đó, tuy nhiên do công việc và nhu cầu sử dụng xe không thường xuyên, vì thế xe ô tô nhàn rỗi nhiều. Nếu bạn cảm thấy xe ô tô để mãi như vậy không sử dụng thường xuyên quá lãng phí vậy thì tại sao không tìm cách kiếm tiền thêm từ Xe ô tô nhàn rỗi ? Đây là ý tưởng hay đấy, vậy có xe ô tô nên kinh doanh gì hợp lý? Nhiều người sẽ sử dụng xe ô tô để chở hàng hóa, chạy tour, cho thuê xe… việc tận dụng xe ô tô để kinh doanh này sẽ giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập rất cao thay vì để xe nhàn rỗi tại nhà.

Sau đây, bytuong.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ Xe ô tô nhàn rỗi – Có xe ô tô nên kinh doanh gì? Theo dõi bài viết dưới đây để chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất nhé!

Cách kiếm tiền từ Xe ô tô nhàn rỗi – Có xe ô tô nên kinh doanh gì?

Để giảm mức khấu hao xe, chi phí bảo trì, bãi đỗ, thuế… người chủ xe cần nghĩ ra ý tưởng mới về việc kiếm tiền khi xe ô tô nhàn rỗi. Xe ô tô nhàn rỗi nên kinh doanh gì để hái ra tiền? Có nhiều cách kiếm tiền từ xe ô tô, tuy nhiên tùy vào số ghế ngồi, thời gian rỗi mà bạn có thể chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Một số hình thức kinh doanh xe ô tô nhàn rỗi bạn nên tham khảo:

1, Kiếm tiền từ Xe ô tô nhàn rỗi – cho thuê xe ô tô

Thường mọi người sẽ có nhu cầu sử dụng ô tô để đi du lịch gia đình, cơ quan, công ty, cưới hỏi… di chuyển nhiều nơi tầm thời gian vài ngày. Vì thế thuê xe để tự túc trong chuyến đi là nhu cầu cần thiết của các gia đình – tổ chức. Hiện tại thì có nhiều doanh nghiệp tư nhân triển khai dịch vụ kinh doanh cho thuê ô tô nhưng giá cả khá cao, chính vì vậy xu hướng thê xe của cá nhân, gia đình đang là cách hay của mọi người. Cho nên, nếu bạn có xe Ô tô nhàn rỗi thì thực hiện kinh doạn “cho thuê xe ô tô” nhé.

Để kinh doanh cho thuê xe ô tô, bạn có thể đăng thông tin cho thuê xe lên các diễn đàn thuê xe hoặc đăng trên trang cá nhân để thông báo bạn bè – mọi người biết . Việc cho thuê xe ô tô rất đơn giãn, khi có khách hàng liên hệ bạn thương lượng và chốt giá cả, thời gian di chuyển, đặt cọc tiền, giấy tờ liên quan. Với một số người đã có bằng lái họ chỉ thuê xe để sử dụng, tuy nhiên một số người cần thuê cả tài xế riêng thì bạn có thể kiêm luôn việc này hoặc giao cho bạn bè thân quen.

2, Bạn có ô tô nhàn rỗi kiếm tiền từ Grab, Uber

Hiện tại nhiều người có xe ô tô đã đăng ký chạy Grab, Uber để kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh. Việc chạy Grab hay Uber rất có tiềm năng, bạn rảnh giờ nào có thể chạy giờ đó, chỉ cần thiết bị luôn kết nối Internet với phần mềm đặt xe sẽ có khách hàng liên tục. Cả 2 hệ thống điều hành Grab và Uber đều có mặt lợi ích khác nhau về mức tính giá chạy xe, các thủ tục cần phải đáp ứng như trang trí – gắn logo nhà điều hành. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của bạn, xem xét thật kỹ những quy định và yêu cầu từng nhà điều hành và có quyết định đúng đắn.

3, Kiếm tiền từ xe ô tô nhàn rỗi nhận chở hàng

Nếu xe ô tô của bạn thuộc loại ô tô chở hàng thì có thể tận dụng chở hàng hóa, vận chuyển hàng cho mọi người có nhu cầu. Cụ thể, bạn siêng đăng nội dung thông tin lên các trang chuyển trọ, hoặc cách dịch vụ ship hàng, ngoài ra bạn có thể đăng ký cộng tác với các đơn vị vận chuyển hàng kiếm thu nhập thêm.

4,  Chạy tour du lịch

Bạn liên hệ các công ty du lịch, đăng ký chạy xe theo tour du lịch trong ngày hoặc dài ngày tại thành phố hoặc di chuyển sang các tỉnh lân cận. Khi bên tour du lịch có khách liên hệ bạn nếu cảm thấy hợp thời gian bạn có thể nhận tour để chạy. Tùy theo dịch vụ chạy xa hay gần, xe có số ghế 4,7,9,16,25… mà niêm yết với giá cả khác nhau. Thường xe 9 chỗ chạy trong ngày có giá tầm 1 triệu đến 2 triệu (tùy vào KM). Hiện tại, có nhiều trường mầm non, trường tiểu học có nhu cầu thuê xe đưa đón, bạn có thể ký hợp đồng để nhận chạy xe theo giờ hoặc theo chuyến/km để kiếm thêm tiền nhé.

>> Vốn, kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô

Những lưu ý cần nắm rõ khi kinh doanh kiếm tiền từ xe ô nhàn rỗi

Để tránh nguy cơ bạn thuê xe trúng phải các đối tượng có mục đích xấu lừa đảo mang xe đến các tiệm cầm đồ bán chui, cầm cố. Nếu bạn có ý định bước chân vào ngành nghề rất dễ sinh lợi nhuận này vậy thì hãy tìm hiểu một số kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô dưới đây:

  • Lắp đặt thiết bị định vị GPS cho xe: Để có thể theo dõi được hành trình di chuyển của xe, bạn nên lắp chip định vị GPS trên xe của mình. Bởi GPS là thiết bị định bị giúp chủ xe có thể xác định được xe của mình đang ở vị trí nào, ngoài ra thiết bị này còn có khả năng dẫn đường đi, lưu được lộ trình đã đi của xe rất hiệu quả. Bạn nên chọn các con chip chuyên dùng chống trộm nếu bạn có ý định cho xe thuê.
  • Quy định điều kiện hợp đồng cho thuê xe rõ ràng: Để tránh xe cho thuê sử dụng sai mục đích làm tổn thất hư hỏng xe, bạn cần biên một số quy định rõ rằng về vi phạm và đền bù nếu như xe bị thiệt hại. Bên cạnh đó bạn còn quy định tiền đặt cọc xe, CMND, hộ khẩu, bảng giá thanh toán tiền thuê xe theo ngày, giờ, rõ ràng.
  • Học cách nhìn người: Mặc dù đối tượng thuê xe với nhiều thể loại tính cách khác nhau, dù vậy bạn cũng nên tìm hiểu người đó qua cách ăn nói, giấy tờ, mục đích cho thuê xe. Nếu bạn cảm thấy người thuê xe có độ uy tín, làm việc đàng hoàng, có thể tin tưởng giao xe; tuy nhiên một số trường hợp khách hàng có kiểu gian dối, không chịu cọc hay không giao giấy tờ rõ ràng bạn phải từ chối thẳng thừng để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Cho thuê xe ô tô là hình thức đầu tư sinh lời lãi suất rất cao, ít toán chi phí. Vì vậy nếu bạn/ gia đình của mình có xe ô tô thì đừng ngại kinh doanh liền ngay. Hiện tại có rất nhiều người đã vận dụng việc kinh doanh kiếm tiền từ xe ô tô nhàn rỗi này, bạn có muốn thử không? Bắt đầu đi nhé!

Trả lời