Bán hàng online nên bán gì, 32 mặt hàng kinh doanh trên mạng

Mục lục ẩn

Khi nghip kinh doanh và bán hàng online nên bán gì? Phần nội dung mới nhất về những mặt hàng bán online chạy nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới Boss 32 ý tưởng kinh doanh trên mạng hiệu quả, lợi nhuận cao.

Mạng internet với thế mạnh đặc thù của nó đã và đang từng bước thay đổi cục diện thương nghiệp hiện nay. Có rất nhiều ngành nghề thích hợp để kinh doanh online. Kinh doanh online mặt hàng gì? Dưới đây là những mặt hàng kinh doanh online lợi nhuận cao hiện nay!

1, Bán th gim giá 50%

Các bạn bán thẻ giảm giá 50% kiếm tiền bằng cách bán những chiếc thẻ giảm giá 50%.

Một tấm thẻ giảm giá 50%, gia hạn tháng 29k, gia hạn năm 128k, một năm bán khoảng 5000 chiếc thẻ không quá khó, lợi nhuận bạn tự tính.

Lợi ích khi mua thẻ giảm giá 50% đó là người tiêu dùng có thể cầm thẻ giảm giá 50% tới các cửa hàng đang có hoạt động khuyến mại để được hưởng ưu đãi giảm giá 50%.

Ví dụ người tiêu dùng mua hết 300k nhưng chỉ phải trả 150k.

2, Quay video toàn cnh ca kính thc tế o VR

Quay video toàn cảnh của kính thực tế ảo VR cho khách hàng lãi hàng trăm triệu đồng: một video toàn cảnh cho kính thực tế ảo được tạo thành từ hơn 20 bối cảnh khác nhau, mỗi bối cảnh thu phí từ 50-120 triệu. Bạn nghĩ là mình có thể làm được mấy video trong vòng 1 tháng?

3, Hot đng gim giá gi vàng

Các bạn thực hiện hoạt động săn hàng giảm giá giờ vàng thường sẽ mới các doanh nghiệp cùng tham gia tổ chức hoạt động giảm giá giờ vàng tập thể,

Ví dụ: giá gốc là 129k/1 sản phẩm, giá bán trong thời gian giảm giá là 69k, tổng cộng có 100 sản phẩm, bạn thu được 6,900,000.

Sau khi kết thúc hoạt động, lượng giao dịch của bạn tăng lên 10%, cứ mỗi một hoạt động bán kiếm thêm được 69,000. Thị trường rộng lớn như vậy, bạn muốn làm bao nhiêu hoạt động tùy bạn.

4, Hot đng b phiếu

Hoạt động bỏ phiếu là một công cụ kiếm tiền trực tiếp , là một phương thức thu hút fans một cách nhanh chóng. Trong một hoạt động marketing có tính sáng tạo (phần thưởng, quảng bá giới thiệu hấp dẫn), có được một lượng fans lớn bạn có thể làm bất cứ hoạt động marketing hay quảng bá sản phẩm nào mà bạn muốn. Fans chính là nguồn kinh tế của bạn.

5, Cng thông tin đin t đa phương (web portal)

Cổng thông tin điện tử địa phương hiện có đều đang sử dụng 4 mạng hợp 1 để kinh doanh, làm tốt cổng thông tin điện tử  đồng nghĩa với việc sẽ tạo dựng được thương hiệu riêng cho bạn tại địa phương, ra sức quảng bá tuyên truyền để các doanh nghiệp và tất cả mọi người đều biết đến cổng thông tin của bạn.

Đồng thời bạn cũng có thể cung cấp nhiều loại hình dịch vụ cho các doanh nghiệp địa phương. Trên đây là 4 dự án khởi nghiệp online mà bạn đều có thể hợp tác với các doanh nghiệp địa phương sở tại.

>> 19 Cách kinh doanh buôn bán gì nhanh giàu với số vốn nhỏ

6, Bán hàng online nên bán gì? Bán thuc đông y

Có kiến thức tự chủ và sản xuất độc quyền là ưu thế lớn nhất của ngành thuốc đông y Việt Nam hiện nay (đây là điều kiện then chốt mà các ngành thuốc khác chưa có được).

Từ khi ra đời cho đến này ngành đông y Việt Nam như mở thêm một cánh cửa mới, là cơ hội để mở rộng thị phần trên thị trường quốc tế thế nhưng có thể mở rộng được bao nhiêu lại phụ thuộc vào tình hình phát triển sau này của ngành thuốc đông y.

Điều đáng được chú ý là ngành thuốc đông y đã được quy hoạch trở thành một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của quốc gia.

Kế hoạch là trong 15 năm tới sẽ đào tạo và gây dựng những thương hiệu có tiêu chuẩn chất lượng hoàn thiện, cơ chế dược hiệu rõ ràng, an toàn, chất lượng cao, ổn định, có thể kiểm soát phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đồng thời cố gắng đưa từ 2-3 thương hiệu thuốc chính thức tiến vào thị trường dược phẩm quốc tế, hiện đại hóa tiến trình sản xuất và phát triển thuốc đông y.

Ngoài ra hiện nay thuốc đông y đang từng bước được xã hội và thị trường quốc tế khẳng định, Mỹ và các nước châu Âu cũng dần nới lỏng các chính sách kiểm soát thuốc đông y.

7, Kinh doanh gì hiu qu nht hin nay? Công ty dch v cung ng nhân lc lao đng, giúp vic gia đình

Trách nhiệm cơ bản của các công ty cung ứng giúp việc gia đình hiện nay đó là đấu thầu toàn bộ các công việc nhà và nội trợ có liên quan trong các hộ gia đình.

Hình thc làm vic cơ bn ca loi hình dch v này là:

 • Công ty tiến hành các hoạt động công tác tuyên truyền quảng cáo rộng rãi.
 • Trước khi bắt đầu làm việc tiến hành đạo tạo các nghiệp vụ làm việc nhà chuyên nghiệp, giáo dục pháp chế, giáo dục an toàn và khả năng tự vệ.

Các thành viên trong công ty bắt buộc phải có những tố chất sau: sức khỏe tốt, gọn gàng sạch sẽ, thật thà đáng tin, cần cù chăm chỉ và yêu nghề.

V phân loi công vic bao gm:

 • Dọn dẹp vệ sinh
 • Công việc mang tính định kỳ
 • Công việc phục vụ đặc biệt

8, Buôn bán gì d kiếm tin nht hin nay? Máy vá qun áo

Hiện nay có rất nhiều người phụ nữ trong gia đình đã không còn có thói quen cầm kim may vá nữa bởi vậy mà áo dài rộng không muốn cắt, khóa quần hỏng không biết thay, áo len tuột chỉ cũng không biết vá, quần áo không may bị gián nhấm mất một lỗ hoặc va quệt bị rách…

Những công việc này đều cần phải có người làm. Các chị em phụ nữ có khả năng may vá, thêu thùa, dan dệt đều có thể suy nghĩ tới việc mở một cửa hàng may vá quần áo để phục vụ và cứu giúp những vấn đề trên vừa tiện cho khách hàng vừa có thể kiếm được tiền.

>> 25 Cách Kiếm tiền online không cần vốn

9, Các mt hàng bán chy nht trên mng? Hoa năng lưng mt tri

Kinh doanh loại sản phẩm này vừa gọn nhẹ vừa nhanh chóng. Đây là một loại sản phẩm mới mẻ, hiện tại trên thị trường chưa có các loại sản phẩm cạnh tranh cùng loại.

Điểm thu hút lớn nhất đó là ngoại hình đáng yêu của sản phẩm, lá cây có thể lay động khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến người sử dụng có cảm giác chúng luôn tràn đầy sức sống. Vừa là vật trang trí vừa có thể làm quà tặng.

Hiện đang là sản phẩm hit hot trên thị trường thu hút được nhiều người trẻ tuổi quan tâm. Có không gian phát triển rộng rãi trong thời gian ngắn.

10, Bán gì online? Khăn lau bng hút bi

Sản phẩm này thích hợp sử dụng trong trường học, quân đội, các đơn vị sự nghiệp, có thể lau trên mọi chất liệu bảng đen có bề mặt sáng bóng và bằng phẳng như kim loại, kính, bê tông, gỗ…

Hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường, trung bình mỗi tháng có thể bán được 1500-2000 chiếc.

11, Nên bán online mt hàng gì? Bút lazer màu xanh

Hiện nay, khi thuyết trình bằng powerpoint mọi người thường hay sử dụng bút lazer màu đỏ để làm công cụ phụ trợ nhưng cự li chiếu của nói tương đối gần mà lại không rõ nét nên hiệu quả không được lý tưởng cho lắm.

Bút lazer màu xanh được gắp các thiết bị tia lazer xanh nhằm khắc phục những nhược điểm trên một cách có hiệu quả, có tính thay thế tốt hơn nữa những loại công suất lớn còn được những người yêu thích thiên văn khen ngợi.

Vừa có thể sử dụng làm công cụ quan sát vừa có thể sử dụng làm công cụ hỗ trợ khi thuyết trình. Khi làm việc chỉ cần sử dụng hai quả pin AAA để cung cấp điện, tuổi thọ sử dụng hơn 5000 giờ đồng hồ.

12, Kinh doanh online mt hàng nào hiu qu? Bánh xe trưt patin có đèn led

Bánh xe trượt patin có đèn là một loại hình vận động được giới trẻ yêu thích là sản phẩm thuộc trào lưu mới, đáp ứng nhu cầu trượt patin, trượt băng mọi lúc mọi nơi của giới trẻ.

Nó có kết cấu nhỏ gọn lung linh, có thể gắn lên giầy để di chuyển hơn nữa khi di chuyển còn phát ra ánh sáng sặc sỡ trở thành tiêu điểm trong đám đông.

13, Nên kinh doanh gì trên mng? Vòng lc thế h mi

Lắc vòng là một môn thể thao vận động yêu cầu sự khéo léo được nhiều người yêu thích luyện tập. Sản phẩm này được làm từ cao su tự nhiên, mềm mại và có tính đàn hồi.

Dưới tác dụng của lực ly tâm trong quá trình chuyển động, diện tích tiếp xúc giữa thân vòng và cơ thể sẽ càng rộng hơn, tăng cường phạm vi mát-xa trên cơ thể.

>> 35 Cách Kinh doanh online kiếm 1 triệu mỗi ngày (P1)

Sản phẩm này có thể điều chỉnh kích cỡ lớn nhỏ tùy ý, mua một chiếc có thể cả nhà cùng sử dụng, chi phí sử dụng thực tế thấp hơn rất nhiều so với những loại vòng lắc phổ thông khác nên dễ được người tiêu dùng chấp thuận.

Ngoài ra việc cất giữ hoặc mang vác cũng rất thuận tiện, có thể điều chỉnh trọng lượng, mùa đông có thể bơm nước nóng vào trong thân vòng để sử dụng.

Đây là những tính năng nổi trội mà những chiếc vòng lắc bình thường không có được, hiện nay trên thị trường chưa  có các sản phẩm cạnh tranh cùng loại bởi vậy mà nó có tiềm năng thị trường vô cùng tốt.

14, Nên kinh doanh gì hin nay? Môi gii k thut

Môi giới kỹ thuật mà chúng ta thường nói chủ yếu là chỉ những người hoặc doanh nghiệp trung gian chuyên làm mối, liên hệ, thúc đẩy giao dịch kỹ thuật thành công giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch kỹ thuật.

Ngưi môi gii làm thế nào đ tìm kiếm và phát hin khách hàng:

 • Thu thập các thông tin tư liệu có liên quan đến khách hàng thông qua báo, tạp chí, phương tiện truyền thông, quảng cáo…
 • Kết giao bạn bè mới, phát hiện khách hàng tiềm năng thông qua các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệ
 • Kết giao với khách hàng mới thông qua khách hàng cũ giới thiệu hoặc đề cử.
 • Kết giao khách hàng mới khi tham giao các hội giao dịch, hội chợ, triển lãm, họp báo…
 • Tham gia các tổ chức có liên quan đến việc giao lưu hoặc hợp tác.
 • Tuyên truyền hoạt động môi giới của mình thông qua các phương pháp và hình thức nhất đị

15, Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả? Dịch vụ quản lý gia đình

Nếu như bạn rất am hiểu về cuộc sống ở các khu chung cư, tập thể vậy thì bạn có thể kết hợp các nhu cầu của họ để mở các dịch vụ quản lý gia đình trong khu chung cư, tập thể chắc chắn sẽ rất được ưa chuộng.

Loại hình dịch vụ này có mức đầu tư thấp, ít rủi ro, hiệu quả nhanh lại có thể tạo công ăn việc làm cho những người đã về hưu, có tiền đồ phát triển tương đối tốt.

Bạn có thể kinh doanh các hạng mục đơn lẻ hoặc tổng hợp như: viện dưỡng lão, trông giữ trẻ, đưa đón học sinh tiểu học, trung tâm dịch vụ tin tức, môi giới hôn nhân, dịch vụ đưa đồ ăn, dịch vụ giặt là…Tất cả những dịch vụ này đều có thể liệt vào danh sách đáng để suy nghĩ.

16, Những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay-Cửa hàng bán hoa

Định hướng kinh doanh: Sau hơn 10 ngày nghiên cứu thị trường, tôi quyết định chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh hoa và cây cảnh ở một khu chung cư nhỏ mới được xây dựng.

Theo như phân tích của tôi thì thị trường tiềm năng ở đây tương đối rộng mở, cửa hàng hoa nằm trong khu trung tâm chung cư.

Khu chung cư này có sức chứa vài trăm hộ gia đình, mà hiện tại mới có khoảng 20% hộ đã sinh sống, thị trường tiềm năng vô cùng lớn bởi rất nhiều hộ gia đình sau khi mua nhà mới sẽ thường mua chậu hoa, cây cảnh để trang trí thêm cho căn nhà mới của mình.

17, Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất-bán và ship đồ ăn sáng

Gợi ý thiết kế các loại đồ ăn cho bữa sáng:

 • Món chính: Bánh mỳ, bánh bao, bánh cuốn, bánh giò hoặc các loại bánh khác.
 • Món phụ: món mặn hoặc các món ăn đi kèm khác.
 • Đồ uống: trà, cà phê, sữa, cháo hoặc các loại thức ăn lỏng khác.
 • Thiết kế các loại hộp để đồ ăn sáng chuyên dụng sao cho món chính, món phụ, đồ uống đều có thể chung trong cùng một hộp thuận tiện cho việc vận chuyển và bán hàng.
 • Bữa sáng nên được thiết kế theo khẩu vị khác nhau của từng khu vực và vùng miền. Định lượng theo số đông, giá bán không nên quá đắt, nếu khách hàng mua với lượng lớn có thể miễn phí ship hàng.

Nếu như mỗi ngày bạn có thể chuyên cung cấp đồ ăn sáng cho khoảng 5 đơn vị mỗi đơn vị có khoảng 100 người, mỗi suất ăn có giá là 10,000 vậy thì thu nhập hàng tháng của bạn sẽ là 10000*100*10*26=260,000,000, trừ đi một nửa chi phí bạn vẫn còn 130,000,000.

18, Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả-Bệnh viện online

Trong xã hội hiện đại căng thẳng, áp lực công việc, cuộc sống luôn là nguyên nhân rất lớn gây ra hàng loạt các vấn đề về tâm lý. Xây dựng một số website triển khai tư vấn và điều trị tâm lý sẽ đáp ứng nhu cầu rất lớn của những nhóm người này.

Có thể mở các tiệm bán thuốc online, bên trong các trang web là đủ các loại thuốc khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những loại thuốc và số lượng mà mình muốn mua.

Nếu như chưa hiểu rõ về công hiệu của thuốc có thể tìm gặp người phụ trách hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng online để được tư vấn giải thích. Nhằm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng có thể áp dụng các hình thức kinh doanh 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài ra còn đưa ra các chuyên mục hỏi đáp online, đường dây nóng 24/24, hòm thư điện tử…để trả lời hoặc tư vấn các vấn đề của khách hàng.

19, Cách kinh doanh hiệu quả-Phòng tập Yoga

Tại các phòng tập Yoga ngoài việc có huấn luyện viên hướng dẫn ra có thể thiết kế thêm một số dịch vụ đi kèm khác nhằm tăng cường khả năng lợi nhuận thông qua việc kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ khác nhau ví như những các nội dung luyện tập thể hình như múa ba-lê; các nội dung làm đẹp như làm đẹp bằng rau củ quả; bán hàng các loại tinh dầu nhập khẩu, trang phục phụ kiện yoga…

Nguồn thu nhập có: thu nhập từ việc quẹt thẻ, thu nhập từ các dịch vụ liệu trình, thu nhập từ các gói dịch vụ, thu nhập từ các dịch vụ bán hàng, thu nhập từ các dịch vụ bán lẻ…

Doanh thu mỗi tháng có thể đạt từ 200-300 triệu, trừ đi các khoản chi phí lợi nhuận còn lại có thể đạt từ 120-150 triệu trở lên.

20, Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ

Xã hội ngày càng tiến bộ, các loại mẫu mốt không ngừng thay đổi, các mô hình thủ công truyền thống ngày càng được quan tâm phát triển và được nhiều người yêu thích. Ví dụ như đan lát, thêu thùa, mây tre đan…

Ưu thế của những sản phẩm này: có thể làm tại nhà, không cần lo lắng về lượng hàng bán. Do đều là những sản phẩm 100% thủ công nên lợi nhuận bán hàng ổn định, tuy nhiên yêu cầu người sản xuất phải có trình độ tay nghề nhất định.

21, Cách bán hàng online hiệu quả-Tặng sách điện tử để bán các sản phẩm giảm cân và các sản phẩm có liên quan khác

Đầu tiên hãy tham khảo trong các diễn đàn, hội nhóm giảm cân rồi tìm ra những bài viết được nhiều người quan tâm nhất sau đó tổng kết câu hỏi và câu trả lời của toàn bộ nội dung trong các bài viết.

Cải biên tài liệu khiến chúng dễ đọc, dễ hiểu rồi xuất bản thành sách điện tử, đính kèm thêm các tài liệu marketing giới thiệu về sản phẩm giảm cân và hiệu quả trải nghiệm thực tế (link video).

Ngoài ra hãy để lại phương thức liên lạc trong sách điện tử tốt nhất là zalo/facebook…những phương tiện liên lạc online mọi lúc mọi nơi nhằm tiện lợi cho việc kinh doanh hoặc tư vấn bán hàng sau này.

Post các bài viết trong các hội nhóm, diễn đàn, blog gảm cân…nhằm thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các hình thức tương tác chủ động liên hệ, comment, bình luận…

Tặng sách điện tử miễn phí cho các khách hàng tiềm năng chủ động liên lạc với bạn.

Phân tích nhu cầu mua sắm của những khách hàng tiềm năng sau khi họ đã nhận được sách điện tử miễn phí. Lập kho dữ liệu lưu trữ thông tin khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn rồi sau đó phân loại khách hàng và phân tích dữ liệu nhằm bán thêm các sản phẩm có liên quan khác như trà giảm cân, áo tạo dáng…

22, Bán hàng online như thế nào?-Tạo APP phần mềm ứng dụng

Sinh viên đại học hiện nay thường quan tâm rất nhiều tới vấn đề tìm việc làm khiến các trang mạng tuyển dụng hay tìm việc online ngày càng hot, thế nhưng chỉ có khoảng 50% người thực sự có thể tìm được việc thông qua mạng internet.

Rất nhiều người có ý tưởng xây dựng một APP phần mềm hay ứng dụng nhằm vào đối tượng chủ yếu là sinh viên đại học.

Trong các APP này thường có những bài viết hình ảnh tuyển dụng công khai của một số doanh nghiệp đã từng đến tuyển dụng tại trường, có video giới thiệu doanh nghiệp, chức vụ, số lượng…

Đồng thời có thể miễn phí nộp hồ sơ nhưng bắt buộc bạn phải tham gia hội viên với mức phí là 100k/năm. Sau đó doanh nghiệp sẽ phỏng vấn và lựa chọn.

Với mức giá thành viên chỉ 100k/năm nên hàng ngày đều thu hút được một lượng lớn học sinh sinh viên tham gia sử dụng APP, mục đích của APP này không phải là lợi nhuận mà là lưu lượng. Một khi có được lưu lượng thì khoảng cách đến với thành công sẽ là rất  gần.

23, Kinh online gì mang lại hiệu quả cao – Bán phụ kiện điện thoại online

Một trong những mặt hàng kinh doanh online không thể bỏ qua đó chính là phụ kiện điện thoại. Hiện nay, trung bình mỗi người đều có một chiếc smartphone, và ai cũng có nhu cầu tìm mua những món phụ kiện điện thoại như ốp điện thoại, tai phone, cục sạc dự phòng, dây trang trí tai phone, móc điện thoại, dây đeo điện thoại….

Nếu bạn chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại giá rẻ thì số vốn chỉ cần khoảng 10 triệu đồng để bắt đầu. Về nguồn hàng: bạn có thể tìm mua ở các chợ đầu mối lớn trên cả nước, hoặc sang Trung quốc nhập hàng về. Các sản phẩm của Trung Quốc có nhiều loại và tùy theo chất lượng. Với mức giá rẻ, bạn vẫn sẽ tìm được những mẫu phụ kiện hợp xu hướng, đẹp mắt và chất lượng đi cùng giá.

Thời gian đầu bạn có thể bán hàng trên facebook, đăng bài vào các nhóm cộng đồng, chợ sale… Ngoài ra, nên lập một website bán hàng và tham gia vào các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

24, Trò truyện online với những người cô đơn

Cuộc sống ngày càng bận rộn, mọi người dần chạy theo công việc hằng ngày của mình mà bỏ quên đi thời gian dành cho bản thân và những người xung quanh. Dần có rất nhiều người trẻ cảm thấy rất cô đơn mỗi khi đi làm về, họ chẳng biết nói chuyện với ai và cũng không thể bắt đầu một mối quan hệ mới vì không có thời gian ra ngoài gặp gỡ. Chúng ta có thể thấy rõ điều này thông qua các bài viết tâm sự trên các diễn đàn.

Chính vì thế, bạn có thể mở ra trang web cung cấp dịch vụ trò truyện với khách hàng. Nên đa dạng nhiều gói để khách hàng lựa chọn như gói tính theo giờ, gói nói chuyện thoải mái nhưng vẫn tính một giá, gói chỉ nhắn tin, hay gói trò truyện trực tiếp….

Với ý tưởng này, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và tận dụng thời gian buổi tối của mình để nói chuyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những người muốn tham gia công việc này như mình để cùng làm việc.

25, Kinh doanh sách online

Thói quen mua sắm trực tuyến đã dần thay thế thói quen mua sắm truyền thống của khách hàng. Nếu như trước đây chúng ta thường tự mình đến nhà sách để mua sách hay tài liệu học tập thì giờ đây, chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn có thể tìm kiếm được cuốn sách mình yêu thích.

Bạn có thể mở một cửa hàng sách online, bán sách cũ online. Để khách hàng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, mỗi cuốn sách bạn nên có nội dung tóm tắt về cuốn sách và một số cảm nhận của người đọc trước đây, đi kèm với hình ảnh và tình trạng của cuốn sách.

Vừa kết hợp bán hàng trên mạng xã hội như facebook, instagram và các trang thương mại điện tử sẽ mang lại hiệu quả cao.

26, Trở thành người tư vấn online theo lĩnh vực chuyên môn của mình

Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, hãy trở thành một người tư vấn online để kiếm tiền.

Mức thu nhập bạn kiếm được tùy theo dự án mà bạn nhận và giá do bạn cân nhắc định ra. Để khách hàng tìm đến mình, bạn nên chăm chuốt cho bản giới thiệu về bản thân, nên thể hiện được hết năng lực, kinh nghiệm và những thành quả đạt được trong lĩnh vực đó để khách hàng biết rằng bạn là một người mà họ đang tìm kiếm và sẵn sàng chi tiền để trả cho bạn.

Với công việc này, bạn nên đăng thông tin của mình lên các trang freelancer để dễ tiếp cận với khách hàng hơn. Có ngoại ngữ sẽ là một lợi thế để bạn nhận các dự án nước ngoài, giúp kiếm được nhiều nguồn thu hơn.

27, Mặt hàng online bán chạy – Bán đồ trang trí handmade

Nếu bạn khéo tay, hãy tận dụng nó làm ra các sản phẩm trang trí handmade để bán. Bạn cần một số vốn nhỏ khoảng 5-7 triệu để mua những phụ kiện, vật liệu cần thiết. Để tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tốt nhất bạn nên có một web bán hàng và rao bán trên các trang thương mại điện tử.

Còn nếu chỉ bán trên facebook, việc tiếp cận khách hàng của bạn chỉ giới hạn trong danh sách bạn bè của mình, mà không phải 100 người bạn sẽ có cả 100 người có nhu cầu tìm mua đồ trang trí handmade. Đó là lưu ý mà mình muốn nhắc bạn.

28, Kinh doanh online hiệu quả với đồ trang sức phong thủy, đồ trang trí phong thủy

Ai cũng có tâm lý mong muốn bản thân và gia đình mình bình an, có sức khỏe, công việc ổn định và kiếm được nhiều tiền. Vì thế, họ thường tìm đến những món đồ mang tính tâm linh một chút, hay những món đồ phong thủy để cất trong người.

Bạn có thể nhập các loại trang sức phong thủy như vòng tay, dây chuyền,… để về bán. Đi kèm với mỗi sản phẩm, bạn nên có những bài viết giới thiệu về sản phẩm đó, nói về sự may mắn của nó và thêm một chút về những người như thế nào thì hợp với sản phẩm này sẽ giúp tạo được sự tin tưởng với khách hàng.

29, Kinh doanh trái cây đặc sản online

Đây là ý tưởng đã được nhiều người thực hiện nhưng hiệu quả không bao giờ giảm. Ý tưởng này phù hợp với những người đang làm việc và sinh sống ở những thành phố lớn, nơi có nhu cầu cao về thực phẩm sạch và trái cây sạch vùng miền.

Với ý tưởng này, bạn chỉ cần tận dụng facebook của mình để bán trái cây đặc sản cho những bạn bè, đồng nghiệp của mình. Sản phẩm chất lượng là một yếu tố quan trọng, nó sẽ giúp khách hàng marketing truyền miệng và nhiều người sẽ biết đến trang bán hàng của bạn.

30, Mặt hàng bán chạy cả kênh online và kênh truyền thống: quần áo thời trang

Quần áo thời trang là một mặt hàng không thể bỏ qua. Mỗi lần lướt facebook, chúng ta sẽ thấy rất nhiều quảng cáo về các trang bán quần áo online hiện lên.

Đối với ý tưởng này, mình khuyên rằng nếu bạn không tìm được mặt hàng nào để kinh doanh online nữa thì mới nên lựa chọn mặt hàng quần áo thời trang.

31, Kinh doanh đồ gia dụng online

Mô hình kinh doanh đồ gia dụng online phát triển mạnh khoảng 3-4 năm trở lại đây. Những món đồ thiết yếu dùng hằng ngày với giá rẻ, lại có thể dao tận nhà khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

Nguồn hàng: bạn có thể nhập hàng từ cửa khẩu, hoặc các chợ đầu mối. Tìm kiếm nguồn hàng trên mạng cũng là một gợi ý. Số vốn đầu tư khoảng 15 triệu đồng. Nên có một website bán hàng và tham gia vào các trang thương mại điện tử để tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng nhất.

32, Buôn bán phụ kiện thời trang online

Phụ kiện thời trang cũng là một mặt hàng không thể bỏ qua như túi xách, thắt lưng, khăn… Đối với mặt hàng này và quần áo thời trang, livestream là một cách được nhiều người sử dụng.

Nếu bạn không có nhiều vốn thì nên chọn kinh doanh những món phụ kiện giá rẻ, chi phí đầu tư sẽ khoảng 10-15 triệu đồng.

Về nguồn hàng: nhập hàng từ Trung Quốc, các chợ đầu mối trong cả nước.

Một lưu ý chung cho tất cả các ý tưởng kinh doanh online đó chính là: Content cho bài viết quảng cáo. Có hơn 80% khách hàng quyết định có nhấp vào đọc tiếp bài viết của bạn, xem hàng hay quyết định mua hàng hay không phụ thuộc vào phần nội dung bạn đang chia sẻ.

Vì thế ngoài việc đầu tư hình ảnh, chạy quảng cáo thì nội dung rất quan trọng. Nếu content không hay, không sáng tạo, không thu hút người xem trong khi bạn lại bỏ ra một số tiền khá lớn để chạy quảng cáo thì vẫn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

12 Trả lời “Bán hàng online nên bán gì, 32 mặt hàng kinh doanh trên mạng

 1. Mình thấy hoa năng lượng mặt trời khá hấp dẫn, em muốn thử mà không biết bắt đầu thế nào? Tư vấn giúp mình ạ
  Mình cũng rất quan tâm tới kinh doanh thẻ giảm giá 50%

  1. chào Quyên, cả 2 hình thức kinh doanh bạn đều có tỷ suất lợi nhuận cao, là sản phẩm dễ kinh doanh. Bạn có thể mạnh dạn thực hiện. Đối với mô hình là sản phẩm Hoa năng lượng mặt trời, bạn có thể tìm nguồn hàng trong nước thông qua các công ty nhập khẩu phân phối từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có thể định hướng khách hàng là cửa hàng bán lẻ( bán sỉ), khách hàng mua lẻ( bán lẻ qua mạng); Đối với mô hình là dịch vụ kinh doanh thẻ giảm giá, đây là hình thức kinh doanh đã xuất hiện từ trước đó, sự cần thiết của các chiến dịch khuyến mãi trong những đợt Marketing của doanh nghiệp luôn được đề cao, vì vậy mô hình này trở thành ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

   Bạn có thể gửi thêm câu hỏi kinh doanh cụ thể trong trường hợp của mình về cho chúng tôi tại đây: https://bytuong.com/hoi-dap-bytuong

    1. Chào Quyên, về vấn đề nguồn hàng, Boss kinh doanh tự đánh giá thị trường nguồn và lựa chọn sao cho phù hợp với thực tế môi trường của đơn vị kinh doanh. “làm kinh doanh” chia sẻ các giải pháp kinh doanh, định hướng cạnh tranh, Marketing.

  1. Chào Nguyễn Thị Ngọc Phú, đối với ý tưởng số 18-kinh doanh dịch là bệnh viện online. Vấn đề then chốt nằm ở khâu Marketing trực tuyến, đầu tiên bạn sẽ chọn ra một lợi thế khác so với các kênh tư vấn online về dịch vụ hiện có trên thị trường, và bạn nhớ kỹ đây sẽ là điểm nhấn theo xuyên suốt hành trình phát triển dịch vụ của mình trong thời gian dài.
   Bạn chia sẻ thêm với “làm kinh doanh” về vấn đề hiện tại đang gặp trong quá trình thực hiện ý tưởng kinh doanh này, “làm kinh doanh” sẽ chia sẻ đối với vấn đề bạn đang băn khoăn và gặp khó khăn.

  1. Đây là một ý tưởng kinh doanh mới có ứng dụng công nghệ cảm biến nhiệt. Bản thân ánh sáng mặt trời chứa các photon năng lượng, tương tự các loại Pin (Như Pin con thỏ) chuyển hóa năng lượng thành động năng. Bạn có thể nhập các sản phẩm này từ : Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc( có giá thành tốt)…

   Hoa năng lượng mặt trời có tác dụng mang đến giá trị đời sống tốt hơn về mặt tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi sau khi làm việc. Bạn còn băn khoăn vấn đề nào về ý tưởng này, bạn chia sẻ thêm cùng mọi người và “làm kinh doanh” ha.

  1. Chào bạn Trang, đối với mô hình Kinh doanh các dịch vụ liên quan giảm giá hiện đang xu hướng tại Việt Nam. Bản chất dịch vụ này nhằm tác động tâm lý mong chờ hàng khuyến mại, giảm giá của khách, tuy nhiên để thúc đẩy khách hàng hành động mua hàng( hàng giảm giá, hàng khuyến mại), đơn vị kinh doanh hoặc tổ chức liên quan tiến hành xác định 1 khung giờ nhất định, và gọi đây là giờ vàng.

   Nguyên tắc thu lợi nhuận của mô hình này dựa trên lợi ích quảng bá thương hiệu, nguyên tắc lợi ích kinh tế quy mô, nguyên tắc chênh lệnh giá bán. Trang muốn tìm hiểu vấn đề nào về ý tưởng này, bạn comment lại thêm thông tin để “làm kinh doanh” và mọi người cùng chia sẻ ha.

Trả lời