5 cơ hội khởi nghiệp kinh doanh hiện nay

Nguồn Internet

Trong năm 2018 này đang bùng nổ cho rất nhiều phong trào kinh doanh, vậy loại hình kinh doanh gì sẽ đem lại xu hướng, bắt kịp thời đại, lợi nhuận cao và đảm bảo sẽ thu hút khách hàng với số tiền vốn thấp nhưng lợi nhuận đem về lại cực cao. Thử điểm danh 5 mô hình khởi nghiệp sau chắc chắn sẽ thành công nếu lập kế hoạch đúng hướng.

  1. 1, Các sản phẩm cổ xưa nhưng được dùng thường xuyên

Các loại sản phẩm như chén, bát, ấm tách, lọ hoa… là những mặt hàng, sản phẩm mà hầu như gia đình nào cũng có, gia đình nào cũng cần. Và dường như mặt hàng này các hộ gia đình không còn ưa chuộng sự hiện đại về mẫu mã mới lạ nữa. Mà thay vào đó là những phong cách thời xa xưa, thời ông cha ta.

Những bộ chén hoa văn đơn giản như đồ cổ của ông bà thời kháng chiến trở nên được săn lùng và các đại gia tìm kiếm. Các bộ ấm chén uống nước chè còn để trong chùm dừa để ủ cùng tách đơn điệu cũng rất được yêu thích. Những bình hoa như chum, vại, màu sắc đơn điệu không cầu kỳ về mẫu mã để bàn cắm hoa sen hay súng lại trở nên cực kỳ sang trọng.

Giá bán: Những bộ ấm chén càng cổ điển lại có giá bán càng cao, bộ bình thường cũng có giá từ 4 triệu/bộ. Những bộ phong thái quý tộc hồi xưa có giá từ 8 triệu/bộ. Có thể thấy đây là mặt hàng rất ít cạnh tranh và lợi nhuận cao.

Quảng bá: Chỉ cần đăng bán bằng các fanpape, website uy tín như đồ cổ, cổ điển, cổ xưa… với nhiều hình ảnh đẹp mắt, thân thuộc cùng đội ngũ facebook chắc chắn sẽ là mặt hàng hot hiện nay.

  1. 2, Sản phẩm dành cho thú cưng

Hiện nay thú cưng như chó, mèo, chuột là những thú nuôi được yêu thích và chiếm trọn tình yêu thương của rất nhiều người, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn ngang ngửa chi phí cho bản thân để chăm sóc và lo lắng cho những vật cưng, chính vì thế năm nay và những năm sắp tới chắc chắn sẽ bùng nổ dịch vụ dành cho thú cưng mạnh mẽ.

Dịch vụ chăm sóc từ sữa tắm, bộ dụng cụ cắt dũa móng, thuốc trị ve rận, thức ăn cho thú cưng. Bên cạnh đó là khám bệnh, chữa trị, cấp cứu cho thú cưng và các dịch vụ như tắm rửa, vệ sinh hay phối giống cho thú cưng cũng rất có doanh thu.[the_ad id=”382″]

Mỗi lần tắm rửa có giá từ 50-100 nghìn. Cắt dũa móng từ 50 nghìn. Phối giống từ 500 nghìn/lần. Bán các loại thuốc dun, ve rận… có giá từ 10 nghìn/viên. Thức ăn cho cún có giá từ 50 nghìn/kg…

Có thể mở cửa hàng nho nhỏ cùng kết hợp tư vấn và bán hàng, ship hàng online trên mạng, facebook…

  1. 3, Dịch vụ trang trí tiệc cưới

Nói đến tiệc cưới hay hội nghị thì có thể nói hầu như ngày nào cũng có nhất là vào cuối tuần. Có tổ chức tại nhà, nhà hàng… Bạn có thể liên kết với các nhà hàng, trung tâm hội nghị để được trang trí cho bữa tiệc thêm đẹp, sang trọng và lung linh như từ đèn, pháo, sân khấu… Chỉ cần bạn có mắt thẫm mỹ và đội  ngũ vững mạnh sẽ làm ăn phất như gió.

Tạo các hình ảnh đẹp để giới thiệu cho khách hàng cũng như các nhà hàng, cho họ xem mẫu, video hình ảnh thực tế trước và sau khi trang trí… Khi có hợp đồng thì đều đều bạn luôn có khách hàng.

Vốn đầu tư chỉ rơi vào khoảng từ 50 triệu. Mỗi tiệc lấy giá vào khoảng từ 1-5 triệu tùy mức giá là bạn có lãi rất nhiều.

  1. 4, Bán mĩ phẩm online

Hiện nay mỹ phẩm đối với phụ nữ là điều tất yếu không thể nào không có. Và càng ngày nhu cầu sử dụng cũng trở nên khó tính hơn, cần sản phẩm chất lượng, đẹp và giá cả vừa phải.

Lấy các nhãn hàng uy tín, review sản phẩm, đăng up các hình ảnh, video trước và sau sử dụng có nhãn mác uy tín. Nên bán những dòng sản phẩm nổi tiếng như xách tay bên Nhật, Hàn để lấy được lòng tin của khách hàng và bán với giá tốt nhất.

Hình thức bán thì nên bán online trên facebook, livestream… bằng những tên uy tín, slogan chất bảo hành cho khách hàng hoặc đăng tải và oder hàng về. Những hàng xách tay như sản phẩm trị mụn có giá chỉ chưa tới 300 nghìn/tuýp bán ra gần 500 nghìn/tuýp. Rất có lời.

65 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn, nhiều vốn hiệu quả

  1. 5, Kinh doanh sách hay

Thế giới luôn gói gọn trong sách. Bạn sưu tầm, bạn truy lùng và xem review những cuốn sách hay trên mạng, trên các hội, nhóm yêu thích sách với những đầu sách hay, phát triển bản thân, làm giàu, dạy con, dạy đời, dạy cách sống …

Sau đó đem bán lại, hình thức mua đi bán lại với sách chỉ có lợi về giá còn hình thức, giá trị thì vẫn luôn còn. Nhiều khi sách càng cũ người đọc càng thích vì có giá trị cao.

Đăng bán trên facebook, các trang mạng, shoppe… để tiếp cận nhiều người nhất với những caption là trích dẫn những câu thấm nhuần, hay sock để đánh vào tâm lý người đọc.

Giá mua mỗi cuốn cũ mới 100 nghìn thì cũ chỉ từ 50 nghìn, sau đó bán lại. Tùy vào số lượng nhiều ít.

 

Trả lời