16 Mặt hàng bán online chạy nhất năm 2019-Kinh doanh online

16 Mặt hàng bán online chạy nhất năm 2019-Kinh doanh online

Kinh doanh online, kiếm tiền trên mạng đang rất phổ biến và phát triển mạnh tại Việt Nam. Có rất nhiều ý tưởng, nhiều công việc chúng ta có thể khai thác từ internet để kiếm tiền. Nhưng phổ biến và ai cũng có thể tham gia được đó chính là kinh doanh online.

Có rất nhiều mặt hàng được đưa lên mạng để bán, từ quần áo thời trang đến mỹ phẩm làm đẹp hay là cả thức ăn hải sản,… Chủ đề này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số mặt hàng bán chạy trên mạng nhất năm 2019 thông qua bài phân tích 16 Mặt hàng bán online chạy nhất năm 2019-Kinh doanh online. Mời các bạn cùng đón đọc.

1, Kinh doanh online nên kinh doanh gì? – Cung cấp dịch vụ tìm người giúp việc, trông trẻ

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… mọi người luôn bận rộn với công việc của mình nên không có thời gian chăm sóc nhà cửa, con cái. Nếu là trước kia, phụ nữ thường ở nhà để quán xuyến việc nhà và chăm sóc con cái, nên họ sẽ không phải lo đến việc tìm người giúp việc. Nhưng hiện nay, phụ nữ cũng ra ngoài làm việc như đàn ông. Họ vừa phải hoàn thành việc ở công ty, vừa chăm lo cho gia đình nhưng lại không có thời gian. Cho nên nhu cầu tìm người giúp việc cho các hộ gia đình ở các thành phố lớn là rất nhiều. Đặc biệt là sau những dịp như lễ, Tết nhà nào cũng chỉ mong người giúp việc sẽ lên nếu không họ sẽ mất công đi tìm lại người giúp việc khác.

Chúng ta có thể khai thác nhu cầu này để mở dịch vụ chuyên tìm người giúp việc, hay trông trẻ giúp cho những người có nhu cầu. Các khách hàng sẽ đăng ký thông, yêu cầu và tiêu chí về người giúp việc để bên cung cấp cập dịch vụ sẽ tìm kiếm và giới thiệu. Hiểu đơn giản, chúng ta sẽ là những người trung gian kết nối những người có nhu cầu tìm việc và những người có nhu cầu tìm người giúp việc. Đây là việc áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ để làm giàu. Để đảm bảo theo đúng tiêu chí mà khách hàng yêu cầu, và uy tín của chúng ta, những người đăng ký tìm việc thông qua chúng ta cũng phải được xác minh thông tin, có ký kết hợp đồng làm việc để đảm bảo không bỏ việc giữa chừng.

Chúng ta sẽ bắt đầu với việc lập một website giới thiệu dịch vụ tìm người giúp việc, trông trẻ. Kết hợp với mạng xã hội facebook để hoạt động. Đầu tư nội dung, hình ảnh, content và SEO web, chạy quảng cáo để tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng và những người có nhu cầu tìm việc. Thu nhập chúng ta kiếm được là phần phí dịch vụ mà bên tìm việc phải đóng để đăng ký nhận việc, và bên khách hàng phải chi trả để được sử dụng dịch vụ. Nhu cầu tìm việc rất nhiều, nhưng nguồn nhân lực lại ít, nên bạn phải có các chính sách hấp dẫ để thu hút nhân lực đến với mình.

2, Công ty săn đầu người – Cách kiếm tiền online thông minh

Nghe đến công ty săn đầu người có vẻ hơi đáng sợ. Thực chất đây là công ty trung gian chuyên tìm kiếm những nhân tài, người có kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc rất giỏi. Các doanh nghiệp đều mong muốn sẽ chiêu mộ được những người tài giỏi về làm việc tại doanh nghiệp mình nhưng không phải dễ dàng tìm được. Chúng ta sẽ giúp họ săn lùng những nhân tài và giới thiệu với các doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi bạn phải dành thời gian nhiều để đi khảo sát thực tế, đến tại các trường đại học để tìm kiếm những tài năng, đồng thời lên mạng tìm kiếm các CV hấp dẫn để chiêu mộ. Mô hình kinh doanh này không phải là mới nhưng chưa thực sự phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, nên bạn có thể suy nghĩ, tìm hiểu thêm để khai thác.

3, Mặt hàng online bán chạy nhất năm 2019 – Kinh doanh vòng tay phong thủy

Phong thủy không phải là mê tín dị đoạn, mọi người thường để các vật phong thủy bên người với mong muốn có thể cầu may mắn, sức khỏe, bình an. Chúng ta sẽ chọn mặt hàng vòng tay phong thủy để kinh doanh online.

Nếu chỉ có ít vốn, bạn có thể bắt đầu với việc bán hàng trên facebook. Bạn nên sử dụng trang cá nhân có sẵn vì nó đã có trước một lượng người tương tác. Để nhiều người biết đến việc kinh doanh của bạn hơn, chúng ta cần đầu tư chạy quảng cáo. Thời gian đầu bạn chỉ cần chi khoảng 2 – 3 triệu cho chạy quảng cáo trên facebook. Ngoài ra, một cách nữa để tăng lượng tiếp cận với khách hàng đó là đăng bài vào các hội nhóm, group về phong thủy, group cộng đồng và group địa phương. Nên chọn lọc group để đăng chứ không nên đăng bừa bãi nhé, vì nếu không bạn sẽ khiến những người dùng trong group đó khó chịu và bạn có thể bị click ra khỏi nhóm.

Về nguồn hàng, bạn có thể nhập hàng ở các cơ sở chuyên phân phối sản phẩm phong thủy, xưởng sản xuất vòng tay phong thủy, chợ đầu mối. Còn một cách nữa để bạn vẫn có hàng để kinh doanh đó là bạn chỉ nhập hạt và dây riêng, sau đó về xỏ theo cách của mình để tạo ra nhiều mẫu vòng tay độc đáo, sáng tạo hơn. Nếu bạn đang muốn kinh doanh online thì có thể tham khảo mặt hàng này.

4, Kiếm tiền online – Cung cấp dịch vụ  vận chuyển, ship đồ

Công ty cần chuyển địa điểm làm việc, học sinh sinh viên hoặc cá nhân, gia đình muốn chuyển nhà,… hoặc đơn giản chỉ là cần chuyển một vài thứ trong thành phố nhưng bạn không có thời gian để làm. Khi đó chúng ta sẽ cần có dịch vụ chuyển đồ.

Đây không phải là ý tưởng mới, nhưng hiện tại ở Việt Nam, dịch vụ này còn rải rác và các mọi người chỉ làm việc cá nhân. Chúng ta sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển, ship hàng chung để mang lại hiệu quả cao hơn. Thời gian đầu chúng ta sẽ chỉ cung cấp dịch vụ xung quanh tỉnh, thành phố. Bạn sẽ có trang facebook để khách hàng tìm kiếm thông tin. Vì có khoanh vùng hoạt động, nên bạn chỉ cần chạy quảng cáo tập trung ở khu vực đó. Bạn cần đầu tư phương tiện vận chuyển đó là một chiếc xe ô tô bán tải nhỏ, các thùng giấy, thùng nhựa để đựng đồ,… Tùy theo khối lượng đồ và quãng đường đi mà bạn tính mức phí như thế nào.

>>  Đà tăng giá của đồng tiền số bitcoin tiếp tục được nối dài, chạm mốc lịch sử trong vòng 1 năm trở lại

5, Dạy tin học online cho những người mới bắt đầu

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ rất phát triển, nền công nghiệp 4.0 với sự bùng nổ của internet nhưng không phải ai cũng sử dụng máy tính thành thạo. Có rất nhiều người muốn học thêm về máy tính nhưng lại ngại đến lớp hoặc không có thời gian. Chính vì vậy chúng ta sẽ mở lớp dạy tin học online cho người mới bắt đầu. Thời gian dạy là vào buổi tối, chúng ta sẽ sử dụng skype để dạy học vì giao diện của app này giúp chia sẻ màn hình làm việc nên sẽ rất tiện để chúng ta hướng dẫn.

6, Kiếm tiền trên mạng bằng việc vẽ truyện tranh

Công việc này phù hợp với những người có năng khiếu và kỹ năng về hội họa, sáng tạo. Bạn có thể vẽ truyện tranh, đăng lên các diễn đàn và kiếm tiền từ lượt người xem. Khi truyện của bạn có nhiều người yêu thích, bạn có thể liên hệ với các nhà xuất bản để sản xuất, in truyện và bán kiếm tiền. Ở Hàn Quốc, những nghệ sĩ viết truyện tranh được đánh giá rất cao về công việc họ đang làm và mức thu nhập có khi cao gấp 10 lần so với là người nổi tiếng đi tham gia gameshow.

7, Kinh doanh online – kinh doanh thuốc tăng cân

Chúng ta đã từng để cập đến kinh doanh thuốc giảm cân dành cho những người muốn duy trì vóc dáng đẹp. Nhưng phân khúc những người gầy muốn tăng cân không nên bị bỏ qua. Thực tế có rất nhiều người mong muốn mình có thể tăng thêm vài ký để trông đẹp hơn nhưng ăn mãi vẫn không mập. Do đó, họ sẽ có nhu cầu mua thuốc tăng cân hoặc các thực phẩm tăng cân để sử dụng. Đây cũng là một trong những mặt hàng online bán chạy nhất năm 2019.

>> Top 12 Mặt hàng bán online chạy nhất năm 2019

8, Kiếm tiền từ ebook, tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt

Có rất nhiều tài liệu, giáo trình có nguồn gốc từ nước ngoài rất hay và hữu ích đối với những đọc giả, học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu ,… tại Việt Nam. Nhưng có thể do họ không tìm được, hoặc vì không có ngoại ngữ nên họ đọc không hiểu những tài liệu này. Do đó, họ mong muốn có ai đó có thể giúp họ dịch những tài liệu, giáo trình này sang tiếng Việt để dễ hiểu hơn.

Chúng ta có thể trở thành người trung gian để cung cấp những tài liệu này. Bạn có thể chỉ tập trung vào một chủ đề chính ví dụ như kinh tế, hoặc đa dạng hóa chủ đề như cả về khoa học, toán học, vật lý, thiên văn học, sử học,…

Công việc của chúng ta đó là dành thời gian tìm kiếm các đầu sách liên quan đến chủ đề đã chọn trên các trang web nước ngoài, nếu có thể tải về thì bạn sẽ tải còn nếu không thì hãy đầu tư mua sau đó về dịch sang tiếng Việt, định dạng thành ebook và tải lên trang web của bạn. Cứ mỗi lượt người đọc bạn sẽ kiếm được tiền, và nếu ai muốn tài trọn bộ thì họ phải trả tiền phí. Đây là ý tưởng thứ 8 cách kiếm tiền trên mạng mà mình muốn giới thiệu với bạn.

9, Cung cấp dịch vụ dịch thuật

Cũng gần với ý tưởng số tám, sẽ có tất nhiều người có những tài liệu, báo cáo, hợp đồng,… cần sử dụng ngoại ngữ. Nhưng họ không thông thạo nên muốn sử dụng đến dịch vụ dịch thuật. Bạn có thể mở một trang chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật như dịch tiếng anh, tiếng hàn hay tiếng nhật. Sẽ tùy vào bạn giỏi ngôn ngữ nào để phát triển dịch vụ theo ngôn ngữ đó. Cách tốt nhất là bạn nên hợp tác với những người giỏi những ngôn ngữ khác để cùng tạo ra một dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ. Như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

10, Làm khảo sát online – kiếm tiền trên mạng

Nhiều người cho rằng đây là công việc không an toàn và là lừa đảo. Tuy nhiên, nếu chọn công việc này bạn cần phải lọc thông tin để chắc chắn đó là công việc an toàn. Có rất nhiều công ty làm về khảo sát, nhận các dự án của các công ty lớn và muốn khảo sát người dung. Họ lựa chọn kênh online để khảo sát vì lượng người truy cập nhiều và dễ tiếp cận hơn. Do đó, nếu bạn muốn kiếm tiền online thì có thể tham khảo cách này.

11, Kinh doanh online đồ ăn khuya

Đây là ý tưởng hướng đến những người làm việc về đêm nhưng lại ngại việc nấu nướng. Họ sẽ muốn gọi đồ ăn đến ship cho nhanh và tiện lợi. Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh online đồ ăn khuya này. Chúng ta sẽ cung cấp những món ăn như cơm chiên, cháo, mì phở, các món ăn vặt như gà chiên hay piza,… Cung cấp thêm dịch vụ ship đồ ăn là một yêu cầu cần có với ý tưởng này. Bạn có thể làm việc từ chập tối khoảng 6h tối đến khoảng 2h sáng ngày hôm sau. Để khách hàng biết đến dịch vụ này, bạn sẽ sử dụng trang facebook để giới thiệu và quảng cáo, chạy quảng trên trong khu vực kinh doanh như nội thành thành phố. Trên trang facebook nên đề rõ giờ làm việc, các món phục vụ, giá bán và phí ship để khách hàng dễ lựa chọn và ra quyết định.

12, Bán sách và truyện cũ online

Văn hóa đọc có lẽ không còn phát triển mạnh nhưng không phải vì thế mà không có ai đọc sách. Vì sao không mua sách, truyện mới mà lại đi mua sách, truyện cũ? Có thể bạn chưa biết, nhưng hiện nay đa số các loại sách – truyện đều được in bằng một loại giấy rất nhẹ và có màu sáng hơn nên trọng lượng cuốn sách hoặc truyện nhẹ hơn rất nhiều so với trước. Nhiều người thích đọc sách lại không thích chất liệu giấy như vậy, ví dụ như là mình đây. Do vậy, họ sẽ có nhu cầu tìm mua những cuốn sách hay truyện cũ được sản xuất từ lâu. Ngoài ra, nhiều người cảm thấy mùi giấy cũ mang lại cảm giác đặc biệt nên họ thích mua sách truyện cũ hơn. Bạn có thể đi thu thập những cuốn sách hoặc bộ truyện cũ tại những tiệm sách báo cũ để kinh doanh, đăng bán online. Đây là ý tưởng tiếp theo về mặt hàng bán online chạy nhất 2019 mà mình muốn chia sẻ với bạn.

>>  Những nghề kiếm tiền tại nhà-làm gì để kiếm tiền bây giờ (Nhanh)

13, Kinh doanh đồ nội y online – mặt hàng bán chạy năm 2019

Chúng ta bắt gặp rất nhiều các mặt hàng về thời trang như quần áo, túi xách, phụ kiện được bày bán online trên mạng. Nhưng lại ít ai để ý đến hàng nội y. Cũng có rất nhiều người chọn nội y làm mặt hàng kinh doanh nhưng không phổ biến và nhiều như những mặt hàng khác. Cho nên đây là một ý tưởng đầy tiềm năng mà chúng ta nên khai thác.

Đầu tiên bạn cần xác định dòng sản phẩm nổi y mình sẽ kinh doanh là dòng cao cấp, tầm trung hay rẻ tiền. Đối tượng khách hàng hướng đến là ai, nam hay nữ,… Từ đó mới xác định số vốn cần đầu tư và tìm kiếm nơi nhập hàng.

14, Kinh doanh hoa khô online

Hoa là một phụ kiện trang trí không thể thiếu. Nếu kinh doanh online chúng ta sẽ chọn kinh doanh hoa khô. Vì cách bảo quản, vận chuyển và thời gian sử dụng sẽ dễ hơn rất nhiều so với các loại hoa tươi.

Với hoa khô, bạn nên chọn những loại hoa không có ở Việt Nam ví dụ như hoa oải hương màu tím rất được nhiều người Việt Nam yêu thích. Sau khi nhập các loại hoa về, bạn sẽ sấy khô bằng máy hoặc có những cách làm thủ công khác như treo ngược bó hoa, dùng lò vi sóng,… chúng ta sẽ sử dụng kênh facebook để bán hàng. Kinh doanh hoa khô cần chú ý đến khâu vận chuyển, vì nếu không cẩn thận cánh hoa sẽ bị rụng hết. Vì vậy, khi có khách đặt, bạn sẽ làm khô hoa sau đó đóng vào hộp bằng cát tông, hoặc hộp kính. Đóng gói cẩn thận và giao hàng.

15, Kinh doanh online mặt hàng bán chạy đồ trang trí nội thất

Mặt hàng thứ mười lăm đó chính là đồ trang trí nội thất. Nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc hiện nay rất nhiều. Mọi người bắt đầu quan tâm đến thẩm mỹ, phong cách và cá tính bản thân thông qua những món đồ trang trí trong nhà, trong phòng làm việc. Từ đó chúng ta phát triển ý tưởng kinh doanh đồ nội thất online. Khách hàng chỉ việc ngồi một chổ nhưng có thể lựa chọn được những món đồ trang trí mà mình thích và chỉ cần chờ ship hàng đến. Đây hứa hẹn sẽ là ý tưởng được nhiều người lựa chọn trong năm 2019 này.

16, Viết app trên điện thoại hướng đến trẻ em

Ý tưởng cuối cùng trong chủ đề bài phân tích hôm nay đó là chúng ta sẽ kiếm tiền bằng  việc phát triển ứng dụng, các app trên điện thoại hướng đến đối tượng là trẻ em. Giáo dục bằng công nghệ đang là xu hướng và được các bậc phụ huynh đón nhận rất nhiệt tình. Chúng ta có thể tạo ra app giúp học ngôn ngữ cho trẻ dưới 12 tuổi với giao diện kết nối với các bạn cùng độ tuổi ở nước ngoài để trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Hoặc những app phát triển tư duy, sự sáng tạo thông qua trò chơi trên điện thoại như giải đố, xếp hình,… Giá dục bằng công nghệ mặc dù đang là xu hướng nhưng chưa được đầu tư và phát triển mạnh, bền vững tại Việt Nam. Vì vậy đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng trong tương lai để phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *